Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
14:28 | 26/05/2019 GMT+7

Tinder, tình một đêm và những những dấu hỏi về lòng chung thủy

aa
Giới trẻ hiện tại không còn lao tâm khổ tứ vì một cuộc hẹn, lo lắng người ấy có thích mình hay không. Giờ chỉ cần chiếc app hẹn hò, mọi chuyện trở nên đơn giản.

Gặp lại đồng nghiệp cũ, trớ trêu tôi biết mình và cô ấy có con sau tình một đêm Sau scandal "tình một đêm" với trai trẻ, Trần Kiều Ân trở thành cô dâu lộng lẫy nhất tháng 9 Người đàn ông muốn nhận lại con sau "tình một đêm" với cô gái đi nhờ xe năm ngoái
tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy
tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy

Giới trẻ hiện tại không còn lao tâm khổ tứ vì một cuộc hẹn, lo lắng người ấy có thích mình hay không. Giờ chỉ cần chiếc app hẹn hò, mọi chuyện trở nên đơn giản.

“Bạn trai hiện tại của em quen qua Tinder, em với anh ấy dọn vào ở chung chỉ sau một tháng hẹn hò”, T.K (26 tuổi, nhân viên PR) chia sẻ với nụ cười tươi tắn.

Mấy năm trước, khi trải qua cú sốc thất tình với anh bạn trai người Mỹ, T.K vẫn đang mông lung tìm cho mình hướng đi mới trong chuyện tình cảm. Tình cờ, cô được bạn đồng nghiệp giới thiệu cho chiếc app “thần thánh” để xoa dịu nỗi đau, và quả thật Tinder khiến cho việc tìm nửa kia của cô dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam hẹn hò qua các ứng dụng, phổ biến nhất là Tinder. Cụ thể, khoảng 65% giới trẻ đang dùng ít nhất một ứng dụng hay trang web hẹn hò, và 21% trong số đó dùng ít nhất ba ứng dụng, theo một khảo sát năm 2017 trên 3.000 thanh niên Việt Nam độc thân từ 20-35 tuổi.

Chưa bao giờ, việc hẹn hò dễ dàng và “sẵn” như thời đại Tinder. Nhưng hàng trăm đối tượng tiềm năng trên màn hình điện thoại mỗi ngày, cùng hàng trăm khuôn mặt đều “diễn sâu” và cuốn hút đến khó phân biệt, hẹn hò thời Tinder phức tạp hơn bao giờ hết.

Zing.vn đã phỏng vấn trên mười bạn trẻ có thời gian dài sử dụng Tinder để hé lộ những câu chuyện đằng sau việc hẹn hò qua app điện thoại. Hầu hết nhân vật đều yêu cầu viết tắt tên của họ, phần nào phản ánh mọi người coi hẹn hò qua Tinder là nhạy cảm và không đơn giản.

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy
Số lượt tìm kiếm từ khóa "Tinder" ở Việt Nam tăng nhiều lần trong 5 năm trở lại đây (Google trends)
tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy

Q.T, 26 tuổi, đang làm phóng viên, ban đầu không dùng Tinder với mục đích tìm tình một đêm, nhưng sau 6 năm dùng ứng dụng này, dường như anh bị cuốn vào những cuộc hẹn hò chóng vánh mà kết thúc là những mối quan hệ thể xác không ràng buộc.

Với trên dưới 70 cuộc hẹn hò qua Tinder, Q.T cũng có những trải nghiệm khá phong phú. Khi được hỏi về câu chuyện hẹn hò khó quên, anh nói: “Mình và bạn ấy đã hẹn hò rất vui vẻ”, cô gái xinh xắn, dễ thương không khác biệt quá nhiều với những tấm ảnh trên app, chủ đề nói chuyện của hai người cũng rất ăn ý, cho đến khi anh phát hiện ra sự thật : cô gái không hề độc thân.

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy
tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy

“Khi cả hai về đến nhà mình, những tưởng sẽ có một đêm đầy lãng mạn thì cô ấy bỗng nhiên bật khóc”, Q.T cười ái ngại. Hóa ra, cô gái bị bạn trai phản bội, và trong phút bốc đồng, cô đã lên Tinder để tìm đối tượng “trả thù” anh người yêu bội bạc. “Đa phần mọi người đều không thích vướng vào những mối quan hệ phức tạp, mình cũng vậy”, Q.T vừa nói, vừa tiếp tục nhìn màn hình laptop.

“Sợ nhất là mình thích người ta”, đây là đáp án của T.K khi được hỏi về điều làm cô lo lắng trong những mối tình chóng vánh trên Tinder. T.K hiểu rõ bản chất của những mối quan hệ này, đa phần những người đàn ông cô gặp đều là người nước ngoài, “quan niệm của họ rất rạch ròi”, cô lướt nhẹ tay trên điện thoại.

Trường hợp của V.K, một nhân viên văn phòng 25 tuổi, sử dụng Tinder từ sự giới thiệu của đồng nghiệp, là để “chăn rau”. V.K cũng chắc nịch cho rằng, “kiểu trên Tinder chủ yếu là tìm bạn FWB (friend with benefits – tạm dịch: bạn vì xác thịt) hoặc ONS (one-night stand: tình một đêm).

Dù đã có người yêu ngoài đời thực, V.K từng gặp mặt khoảng hơn mười cô từ Tinder. “Gặp rồi thì cũng trò chuyện nhiều thứ, nhưng cái chính cũng chỉ là FWB” - anh không ngần ngại chia sẻ - “Đôi khi mình cắt đứt liên lạc chỉ sau một lần. Có gì ràng buộc đâu”.

Việc dùng Tinder tìm kiếm tình một đêm phổ biến đến nỗi Tinder thường bị gọi là nơi “gạ tình” và nhiều người dùng phải ghi rõ “no fwb” trong phần giới thiệu, để phân định họ không tìm những cuộc tình một đêm.

Bà Vũ Nguyệt Ánh, CEO của hai ứng dụng hẹn hò ở Việt Nam, nói với Zing.vn rằngcó số lượng “rất lớn” người trên ứng dụng hẹn hò “không có nhu cầu hẹn hò nghiêm túc mà thường chỉ là tò mò, cần giết thời gian, cần tìm đối tác cho những mối quan hệ "ngoài lề" hay có thể là "one night stand" như một thú vui hay thoả mãn nhu cầu.

Theo nghiên cứu của tác giả Kyla C. Flug trường đại học St. Catherine (Minnesota, Mỹ) về chủ đề hẹn hò online của giới trẻ trong thời đại công nghệ số, khảo sát những bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-24, kết quả cho thấy 58% đã dùng các ứng dụng để tìm đối tượng hẹn hò. Trong số đó, 34% sử dụng để tìm chuyện tình cảm lâu dài, nhưng điều đáng chú ý hơn là có đến 42% số người được hỏi chỉ tìm kiếm những mối quan hệ ngắn hạn hoặc tình một đêm.

Còn theo một khảo sát ở Việt Nam năm 2017 trên 350 bạn trẻ tuổi từ 18-30 cho thấy trên 50% người được hỏi dùng Tinder để “tìm người yêu” và “kết bạn”. Tuy nhiên, riêng ở nam giới, việc “Tìm bạn tình/tình một đêm” là lý do hàng đầu.

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy

Sau khoảng thời gian “chinh chiến” trên Tinder, Q.T không còn kiên nhẫn với những cuộc hẹn truyền thống. Anh cho rằng Tinder giảm đi rất nhiều thủ tục như xin số, làm quen, và quan trọng nhất là không mất công thăm dò xem liệu người ấy có thích mình hay không. “Vì đã 'match' tức là cả hai người đã có chút thích nhau rồi , không nhiều thì ít”, Q.T nói.

Q.T thường sẽ hẹn gặp ngay trong 1-2 ngày đầu nói chuyện, và nếu đến lần hẹn thứ 2 mà đối phương có tín hiệu chỉ muốn mối quan hệ bạn bè đơn thuần không vượt quá giới hạn thì anh sẽ chấm dứt ngay lập tức. “Đơn giản là mình không còn kiên nhẫn như ngày xưa nữa, có hàng tá cô gái ngoài kia đồng ý quan hệ chỉ sau một tuần, tại sao phải đợi đến cả mấy tháng chứ?”, Q.T dứt khoát.

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy

“Cũng chỉ gặp một lần, không nên biết về nhau nhiều quá”, V.K, dù vẫn đăng tải những hình ảnh, tên thật của mình trên Tinder, nhưng anh khẳng định sẽ không trao đổi thông tin về tài khoản mạng xã hội khi đối phương đề cập, “Sẽ rất phiền phức nếu người kia tọc mạch chuyện cá nhân hay những mối quan hệ khác”.

“Ngày trước, mất rất nhiều thời gian để có một cuộc hẹn, nhất là mình còn là con gái nữa”, Trang, một cô gái đã từng đi du học, thường xuyên dùng Tinder chia sẻ. Theo cô gái 28 tuổi, trước đây, khi các ứng dụng hẹn hò chưa xuất hiện hầu như cô sẽ bị động và ngồi chờ lời mời từ các chàng trai. Giờ đây, một tuần cô có thể có đến 2-3 cuộc hẹn vì “chẳng có áp lực gì cả, cứ chủ động hẹn người ta nếu thích”. Nhưng đến hiện tại, Trang vẫn chưa hẹn hò với ai đến lần thứ hai.

Theo tiến sĩ tâm lý Trần Thành Nam của ĐH Quốc gia Hà Nội, công nghệ luôn có hai mặt: nó khiến cho mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn, bắt đầu mối quan hệ nhanh chóng hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc những mối quan hệ đó thường hời hợt và ít gắn kết hơn. “Hẹn hò thời nay dựa nhiều vào cảm xúc, giống như một ly sinh tố, màu mè và vị ngọt trôi qua rất mau, chứ không giống như ngày xưa, tiếp xúc với nhau rồi từ từ khám phá. Giống như uống trà vậy, càng lâu càng thấy ngấm”.

“Với các thế hệ trước đây, tình cảm chỉ phát triển khi dựa trên mối quan hệ gắn bó lâu dài và có sự tin tưởng nhất định. Trong khi đó, giới trẻ ngày nay lại đôi khi 'đổ sập' chỉ bằng vài dòng tin nhắn ướt át.” - Nikki Glaser, chuyên gia đã thực hiện các nghiên cứu chuyên nghiệp về các trang web hẹn hò như Tinder cùng văn hóa hookup (hẹn hò ngắn hạn) chia sẻ trên CNET.

Và khi tất cả mọi bước được thực hiện trên ứng dụng di động thì “bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với ai đó mà thậm chí chưa từng nghe giọng họ”, Glaser nói.

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy

Không thể phủ nhận sự thuận tiện và dễ dàng mà Tinder giúp những con người cô đơn có dịp hẹn hò. Tuy nhiên, chính sự dễ dàng đó lại là thách thức không nhỏ với lòng chung thủy của những cặp đôi.

“Có quá nhiều lựa chọn cho mình, có thể tối nay mình đi chơi với người yêu, nhưng ngay sau đó nếu quẹt thấy bạn xinh hơn, nói chuyện vui hơn và bạn ấy thậm chí cũng thích mình thì đương nhiên mình sẽ rung động rồi”, Q.T, chàng trai thừa nhận mình bị nghiện Tinder, chia sẻ. Anh cho biết thêm, kể cả khi đã có người yêu, vẫn thèm quẹt trái, quẹt phải và cảm giác được “match”.

Nhưng Q.T có lẽ không phải là duy nhất, theo khảo sát về Tinder của Index (GWI) trên 47.000 người từ khắp nơi trên thế giới cho thấy có tới trên 30% người dùng Tinder được khảo sát đã kết hôn, 12% số khác đang trong một mối quan hệ.

“Người yêu mà xài Tinder là em giết luôn”, Tiên, nhân viên văn phòng 28 tuổi ở TP.HCM, nói giọng nửa đùa nửa thật khi được hỏi về việc có chấp nhận bạn trai dùng Tinder hay không. Tiên cho rằng không có cặp đôi nào không có mâu thuẫn hay có những lúc cảm thấy chán nản nhưng nếu lúc đó có thêm chất xúc tác thì mối tình sẽ tan vỡ rất nhanh.

“Tinder cho người ta thêm nhiều lựa chọn, lúc đó không ai còn ở lại cứu vãn mối quan hệ nữa”, cô giải thích.

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy
tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy

Theo Esther Perel, nhà trị liệu tâm lý người Bỉ đồng thời là tác giả của cuốn sách “Nội tình và ngoại tình”, chia sẻ trên VOX thì chính các ứng dụng như Tinder đang cung cấp cho ta quá nhiều lựa chọn đồng thời gây tê liệt các mối quan hệ tình cảm trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cô cho rằng một người dù đang trong một mối quan hệ tốt đẹp, lành mạnh vẫn có thể gặp phải nỗi sợ bị bỏ lỡ (Hội chứng FOMO) khi trong tay họ là nguồn dữ liệu vô tận về những người đang có nhu cầu hẹn hò. Và chính nó là chất xúc tác khiến cho các mối quan hệ ngày càng trở nên kém bền vững hơn.

Trước đây, T.K có thói quen lướt Tinder mỗi lần cãi nhau với bạn trai và nó luôn là yếu tố khiến cuộc chia ly diễn ra nhanh hơn.

Và rồi, sau nhiều đổ vỡ, T.K đã quyết định xóa Tinder vì “mình đã biết quá rõ nếu quẹt Tinder thì mọi chuyện sẽ kết thúc như thế nào rồi.”

Xem thêm

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy Thu Thủy không yêu người trong nghề vì sợ nghệ sĩ phản bội, không chung thuỷ

Bên cạnh đó, Thu Thủy cũng cho biết thêm cô đã chủ động xưng hô với Ưng Hoàng Phúc là "bố" để tránh những hiểu ...

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy Trước hôn nhân đào hoa đa tình, nhưng kết hôn rồi thì con giáp này hết lòng chung thủy, trước sau như một

Trong thời đại bây giờ, bất kể là nam hay nữ đều thích sự tự do không ràng buộc, thích mối quan hệ không rõ ...

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy Trung Quốc: Nghe lời mẹ, người đàn ông nhu nhược đá thẳng vào bụng bầu 5 tháng của vợ vì nghi không chung thủy

Bởi gia đình không có gen sinh đôi, mẹ chồng nghi ngờ con dâu ngoại tình và nhẫn tâm bắt cô phá bỏ song thai ...

tinder tinh mot dem va nhung nhung dau hoi ve long chung thuy Kỷ niệm Ngày Gia đình, Tình yêu và Lòng chung thủy của Nga

TĐO - Ngày 29/6, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) đã diễn ra chuỗi sự kiện ...

Theo Zing
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tinder cùng họa sĩ Slim.illus vẽ tranh về câu chuyện hẹn hò trực tuyến của các bạn nữ Việt Nam

Tinder cùng họa sĩ Slim.illus vẽ tranh về câu chuyện hẹn hò trực tuyến của các bạn nữ Việt Nam

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tinder cộng tác cùng nữ họa sĩ trẻ Slim.illus kể câu chuyện về bức tranh hẹn hò trực tuyến của các bạn nữ trẻ tuổi tại Việt Nam với màu sắc tươi mới và tích cực.

Các tin bài khác

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Ngày 28/4, tại Bon Bu Đăr (xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng) công trình “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” chính thức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần ổn định đời sống cho 60 hộ dân ổn định nơi ở, từng bước phát triển kinh tế, mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Sáng 22/1, Phó Chủ tịch UBND phường Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, UBND phường vừa tổ chức khen thưởng cho 48 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện chính sách dân số, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động