Trang chủ Kinh tế
14:10 | 24/10/2021 GMT+7

Tin tưởng vào sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế

aa
Với Nghị quyết 128 của Chính phủ, cùng với những nhiệm vụ, giải pháp nêu ra trong Báo cáo tình hình KTXH của Chính phủ được Thủ tướng Phạm Minh Chính trình bày trước Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri tin tưởng rằng, nền kinh tế của chúng ta sẽ sớm ổn định và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Việt Nam hướng đến xây dựng và phát triển kinh tế biển xanh Việt Nam hướng đến xây dựng và phát triển kinh tế biển xanh
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng và lợi thế về biển, cứ mỗi 100 km2 diện tích lãnh thổ, Việt Nam có gần 1km chiều dài bờ biển, chỉ số này gấp 6 lần chỉ số trung bình toàn cầu. Đây là lợi thế lớn để xây dựng và phát triển kinh tế biển xanh.
Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
Sáng ngày 21/10/2021, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế và Tổ chức Nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (ICRAF-CIFOR Global), Hội hữu nghị Việt Nam - Anh tổ chức “Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt - Anh”.

Cử tri đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ

Tham gia Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV với hình thức trực tuyến, thảo luận tổ tại địa phương, đại biểu Hà Sỹ Đồng, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị, đánh giá cao về kết quả KTXH những tháng trong năm 2021 và dự kiến kế hoạch phát triển KTXH năm 2022 được Thủ tướng Chính phủ báo cáo trước Quốc hội. Đại biểu Hà Sỹ Đồng cho rằng: Cử tri và đại biểu Quốc hội rất phấn khởi vào công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, Chính phủ đã hành động rất quyết liệt, đề ra những nhiệm vụ cơ bản, sát đúng với tình hình thực tế.

Tin tưởng vào sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế

Đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng khẳng định: “Đại dịch COVID-19 đã làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị đứt gãy, cuộc sống người dân gặp khó khăn, doanh nghiệp thì hoạt động ngưng trệ... Nhưng có thể thấy, trong thời gian qua, hệ thống chính trị của đất nước và nhân dân đã đoàn kết, tương trợ lẫn nhau; 10 tháng qua Chính phủ đã hoạt động hết mình. Cử tri đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ. Dù chưa được như mong muốn nhưng đến nay chúng ta đã cơ bản kiểm soát dịch trên phạm vi toàn quốc”.

Cũng theo đại biểu Hà Sỹ Đồng, để tháo gỡ khó khăn mà nền kinh tế nước ta đang gặp phải, cần chú trọng thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, đó là cơ cấu lại lĩnh vực đầu tư công, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, tổ chức tín dụng, phát triển đồng bộ hạ tầng và ưu tiên liên kết vùng để các địa phương liên kết với nhau, những vùng có lợi thế phát huy và kết nối lại thị trường trong nước và quốc tế. Nếu thực hiện được các nhiệm vụ này, chúng ta nhất định sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Các địa phương cần mạnh dạn mở cửa phát triển kinh tế

Tin tưởng vào sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế

PGS. TS. Bùi Quang Bình: Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương phải có trách nhiệm trong việc đưa các hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới, khơi thông lại các hoạt động kinh tế.

Đồng tình với các nhiệm vụ, giải pháp về phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2022 mà Thủ tướng Chính phủ báo cáo trước Quốc hội, PGS. TS Bùi Quang Bình, giảng viên cao cấp Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng cho rằng, khôi phục tăng trưởng kinh tế là một thử thách lớn đòi hỏi giải pháp chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt và hiệu quả của chính quyền các cấp.

Theo PGS. TS Bùi Quang Bình, để tạo đà cho quá trình hình phục hồi, tăng trưởng kinh tế trong năm 2022, các địa phương cần bắt tay ngay vào việc phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ du lịch trong những tháng còn lại của năm 2021. Cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, các địa phương phải có trách nhiệm mở cửa, phát triển kinh tế. Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 quy định các biện pháp thích ứng, linh hoạt kiểm soát dịch thống nhất toàn quốc, do đó các địa phương phải căn cứ vào đó mà thực hiện, khẩn trương xác định và công bố cấp độ dịch để tạo điều kiện cho việc đi lại, giao thương thuận lợi hơn.

“Khi một tỉnh công bố địa bàn mình là vùng xanh, thì khi doanh nghiệp, người dân ở địa phương đó di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác dễ dàng và ngược lại, nếu chậm xác định cấp độ dịch sẽ cản trở lưu thông, làm chậm quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh. Do đó, thông điệp trong Nghị quyết 128 cần triển khai nhất quán, đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở để tạo lòng tin để doanh nghiệp vận hành trở lại”, PGS.TS Bùi Quang Bình cho hay.

Bên cạnh đó, PGS.TS Bùi Quang Bình cho rằng các địa phương cần mạnh dạn mở cửa để phát triển kinh tế, chứ không thể đóng cửa mãi được. Tiến độ tiêm vaccine đến đâu cần mở cửa đến đó, khẩn trương phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển du lịch để tạo kích thích cho các lĩnh vực kinh tế khác.

Ông Bình nhấn mạnh: “Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương phải có trách nhiệm trong việc đưa các hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới, khơi thông lại các hoạt động kinh tế, tạo niềm tin cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Từ đó, cải thiện các chỉ tiêu trong năm 2021, tạo đà phục hồi và tăng trưởng cho năm 2022”.

PGS.TS Bùi Quang Bình cũng đề nghị Chính phủ và các địa phương cần có chính sách thu hút lao động trở lại làm việc; chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, khơi thông nguồn lực từ người dân, doanh nghiệp, nhất là dòng tiền đang đổ vào thị trường chứng khoán, cũng như nguồn lực từ các doanh nghiệp FDI…

Chính phủ cần nhanh chóng bù ‘máu, oxy’ cho nền kinh tế

Tin tưởng vào sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế

Ông Nguyễn Anh Tài, cử tri TPHCM.

Cử tri Nguyễn Anh Tài (TPHCM) cho rằng Chính phủ đã chuyển trạng thái rất nhanh và kịp thời từ "Zero COVID" sang thích ứng an toàn, linh hoạt. Đặc biệt, chiến lược ngoại giao vaccine và thực hiện độ phủ vaccine nhanh đến mức không ngờ trong điều kiện thế giới cũng khan hiếm vaccine.

“Tôi cũng không nghĩ rằng trung tuần tháng 10 TPHCM đã phủ trên 100% mũi 1 và trên 76% 2 mũi cho người trên 18 tuổi. Đó là niềm mơ ước cho bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Còn cả nước lúc này độ phủ vaccine mũi 1 cũng đạt gần 60% cho người trưởng thành. Đó là tiền đề rất lớn để chúng ta mở cửa bền vững hơn, tự tin hơn”, cử tri Nguyễn Anh Tài chia sẻ.

Cử tri cho rằng điều Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ làm rất tốt trong thời gian qua là duy trì được sức hấp dẫn của nền kinh tế đối với nhà đầu tư nước ngoài nguyên vẹn qua chỉ số tăng trưởng FDI. Chúng ta bối rối khi dịch bùng phát mạnh nhưng không bị động, các cán cân lớn của nền kinh tế vẫn giữ vững. Khó có quốc gia nào không chao đảo khi gặp tình huống tương tự.

Cử tri so sánh nền kinh tế như một cơ thể người, nếu máu thiếu, xương gãy, oxy cạn thì không sống nổi. Máu chính là tài chính của mỗi doanh nghiệp. Kiệt quệ là từ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nêu ra trong các diễn đàn, trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo từ địa phương đến Trung ương. Muốn doanh nghiệp tiếp tục hoạt động thì hơn lúc nào hết, Chính phủ phải nhanh chóng vào cuộc để giúp doanh nghiệp gượng dậy. Chỉ ngành ngân hàng thôi không đủ mà cần một giải pháp tổng thể rất mạnh, rất nhanh từ cấp bù lãi suất, miễn giảm những gì đi vào chính nguồn tài chính cho doanh nghiệp.

Xương là vấn đề lưu thông của người dân và doanh nghiệp. Nghị quyết 128 đã ra nhưng mỗi địa phương làm mỗi khác... Việc đi lại ở nhiều địa phương thời gian qua gặp rất nhiều nhiêu khê dù Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt...

Cuối cùng là oxy - người lao động. Mở cửa mà không có đủ lao động thì vô ích. Đi lại quá khó khăn giữa các địa phương làm hạn chế rất lớn việc quay lại làm việc của người lao động... Người lao động bị sang chấn tâm lý trong đợt phong tỏa kéo dài nên rất cần tạo điều kiện để họ yên tâm quay lại các trung tâm kinh tế, công nghiệp lớn như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Không chỉ tuyên truyền mà còn đưa đón, tạo chỗ ở, ứng chi phí sinh hoạt những tháng đầu tiên để họ thật sự yên lòng...

“Tôi tin nếu làm ngay 3 vấn đề cấp bách trên thì quý IV chúng ta lấy lại được thăng bằng cho nền kinh tế, đặc biệt niềm tin cho doanh nghiệp và người dân… Để làm tiền đề cho kinh tế năm 2022 bứt phá đạt mức GDP kỳ vọng mà mới đây Thủ tướng đưa ra là 6-6,5%”, cử tri Nguyễn Anh Tài nhận định.

Tin tưởng vào sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế

Tin tưởng vào sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế

Cử tri Phạm Xuân Quy, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ông Phạm Xuân Quy (Quận Ba Đình, TP. Hà Nội) cũng bày tỏ nhất trí rằng Chính phủ đã và đang kiên trì phòng chống đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời có những giải pháp thiết thực nhằm khôi phục và phát triển kinh tế. Các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, hỗ trợ doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, giảm thiểu thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp có thể phục hồi và hoạt động với tiêu chí “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Những chỉ đạo thống nhất từ Trung ương đến địa phương, tháo gỡ các rào cản giúp người dân, doanh nghiệp có thể đi lại nhằm phục vụ giao thương, hoạt động phát triển kinh tế được thuận lợi. Bên cạnh đó các nghị quyết của Chính phủ góp phần tạo điều kiện để hỗ trợ người lao động không chỉ vật chất mà còn cả tinh thần giúp người lao động yên tâm làm việc, hỗ trợ danh nghiệp ổn định sản xuất, tái cơ cấu doanh nghiệp thích nghi với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Với những sự chỉ đạo đúng đắn của người đứng đầu Chính phủ cùng sự quyết liệt của các bộ ngành địa phương như vậy, chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Cử tri cho biết hoàn toàn tin tưởng và kỳ vọng về sự ổn định và phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới, thu hút thêm nhiều làn sóng đầu tư mới trong tương lai.

Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
Sáng ngày 21/10/2021, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế và Tổ chức Nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (ICRAF-CIFOR Global), Hội hữu nghị Việt Nam - Anh tổ chức “Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt - Anh”.
Khẩn trương triển khai gói kích thích, phục hồi kinh tế, tạo đòn bẩy cho tăng trưởng Khẩn trương triển khai gói kích thích, phục hồi kinh tế, tạo đòn bẩy cho tăng trưởng
Với tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19 tới phát triển thì mục tiêu phục hồi kinh tế, tạo nguồn lực bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh GDP quý III giảm mạnh. Vì vậy, Ủy ban Tài chính ngân sách cho rằng, việc quyết tâm, chủ động, khẩn trương triển khai gói kích thích, phục hồi nền kinh tế, tạo đòn bẩy cho tăng trưởng là rất cần thiết.
7 tỉnh, thành Nam sông Hậu liên kết phòng chống dịch, phát triển kinh tế 7 tỉnh, thành Nam sông Hậu liên kết phòng chống dịch, phát triển kinh tế
Ngày 19/10, UBND TP Cần Thơ chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến liên kết, phối hợp phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương khu vực Nam sông Hậu.
Theo Baochinhphu.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Định vị xuất bản là trụ cột trên mặt trận tư tưởng, động lực phát triển kinh tế số

Định vị xuất bản là trụ cột trên mặt trận tư tưởng, động lực phát triển kinh tế số

Ngày 17/3/2026, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới, khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của lĩnh vực xuất bản trong đời sống chính trị, văn hóa, xã hội, đồng thời định hướng phát triển ngành theo hướng hiện đại, gắn với chuyển đổi số và kinh tế số.
Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Tăng trưởng 7,3% của năm 2025 chưa đạt kỳ vọng, nhưng lại trở thành điểm tựa để Cần Thơ đặt ra mục tiêu cao hơn trong năm tới: GRDP tăng tối thiểu 10 - 10,5%, với kỳ vọng tạo bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới.
Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ vừa chính thức đưa vào hoạt động trở lại tuyến Phố đi bộ Ninh Kiều với diện mạo hoàn toàn mới sau thời gian tạm ngưng, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong định hướng phát triển không gian văn hóa – du lịch về đêm của đô thị trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các tin bài khác

T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?

T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?

Từ dự án điện gió Savan 1 tại Lào cho tới “siêu cảng” logistics thông minh Vietnam SuperPortTM cùng hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm khác, hệ sinh thái của Bầu Hiển đang dần cho thấy một hướng đi đáng chú ý: hiện diện trên những mắt xích quan trọng của các dòng chảy kinh tế mới – nơi năng lượng, logistics, hạ tầng và chuỗi cung ứng xuyên biên giới ngày càng gắn chặt với nhau.
Tân Á Đại Thành triển khai tổ hợp xi măng quy mô lớn 5.800 tỷ đồng tại miền Tây

Tân Á Đại Thành triển khai tổ hợp xi măng quy mô lớn 5.800 tỷ đồng tại miền Tây

Dự án Nhà máy sản xuất Xi măng Hà Tiên Kiên Giang vừa được chấp thuận đầu tư, mở ra động lực mới cho phát triển công nghiệp, hạ tầng logistics và kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

VF 8 thế hệ mới đang trở thành cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên các diễn đàn ô tô Việt sau màn ra mắt ngày 20/5 với loạt “combo” nâng cấp khủng, từ thiết kế tới khung gầm, công nghệ, vận hành, đi kèm mức giá “quá khó để làm ngơ”.
Biệt thự song lập Đảo Ngọc hút khách an cư nhờ chuẩn sống retreat giữa hệ tiện ích ven biển hiếm có

Biệt thự song lập Đảo Ngọc hút khách an cư nhờ chuẩn sống retreat giữa hệ tiện ích ven biển hiếm có

Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay), mỗi ngày của chủ nhân The Sea View là hành trình tận hưởng trọn vẹn nhịp sống retreat bên vịnh biển. Hội tụ thiên nhiên nguyên bản, hệ tiện ích đa trải nghiệm và khả năng khai thác linh hoạt, dòng biệt thự song lập này đang trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng tìm kiếm một chuẩn sống nghỉ dưỡng vững bền tại Tây Bắc Đà Nẵng.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động