Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:07 | 05/08/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày mới nhất: Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp

aa
Tin tức trong ngày mới nhất: Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp; Bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ tay nghi ngộ độc thuốc tê… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo
Tin tức thời sự ngày 1/8: Bị cha chê Tin tức thời sự ngày 1/8: Bị cha chê "khùng điên, bại não" khi đeo kính đen đi tập thể dục, nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn
Tin tức trong ngày mới nhất: Theo mẹ đi làm, bé trai 6 tuổi ở Nghệ An rơi từ tầng 9 khách sạn tử vong Tin tức trong ngày mới nhất: Theo mẹ đi làm, bé trai 6 tuổi ở Nghệ An rơi từ tầng 9 khách sạn tử vong

Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp

2506 thay giao phat hoc sinh quy goi 1 qgsh
Nữ sinh bị thầy bắt quỳ giữa lớp và bị tát. Ảnh: Chụp màn hình

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh thầy giáo tát học sinh khiến dư luận xôn xao.

Clip quay tại lớp học, thầy giáo ngồi trên ghế. Cạnh thầy, một nữ sinh phải quỳ giữa lớp, hai tay vòng trước ngực. Điều đáng nói, thầy lấy tay tát vào miệng nữ sinh liên tục trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Qua xác minh, clip trên được quay tại lớp 7 A4, trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4.

Trao đổi với PLO, ông Tân Trung Nghĩa, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4, cho biết sự việc trên xảy ra tại trường.

Clip được quay vào ngày 1/7, trong tiết Toán của thầy H.V.H. - giáo viên chủ nhiệm lớp. Thầy H. đã có hơn 20 năm trong nghề. Nữ sinh bị bắt quỳ là em M.D. Clip do một học sinh của lớp ghi lại.

Hôm đó, dù thầy đã vào lớp nhưng em D. vẫn chạy lung tung, gây mất trật tự. Thầy H. yêu cầu em đứng lại trao đổi nhưng em không nghe lại chạy về chỗ ngồi. Trong quá trình thầy ổn định lớp, em D. không chịu ngồi yên. Vì thế, thầy H. đã phạt em đứng trước lớp. Tuy nhiên, em D. vẫn đùa với bạn. Do đó, thầy bắt em quỳ. Tuy nhiên nữ sinh vẫn tiếp tục đùa với bạn nên thầy đã tát vào miệng.

Nói về hình ảnh thầy H. ngồi với tư thế rất phản cảm, ông Nghĩa chia sẻ, thầy bị suy giảm tĩnh mạch chi dưới, phải hạn chế đi lại. Thời điểm đó, học sinh lên bảng làm bài, thầy ngồi dưới để tiện theo dõi.

“Thầy H. rất hối hận về việc làm của mình. Thầy thừa nhận mình đã sai khi xử phạt học sinh”, ông Nghĩa nói thêm.

Khi được mời lên làm việc, em D. khá bất ngờ khi thấy clip trên. Bản thân em nhận lỗi vì không nghiêm túc trong giờ học.

Do quá hiểu tính cách của cháu nên bà nội của D. cho rằng hành động của thầy là muốn giáo dục học trò. Gia đình mong nhà trường xem xét không kỷ luật thầy giáo.

Về phía nhà trường, ông Nghĩa khẳng định: “Cách xử phạt học sinh của thầy H. là sai, vi phạm quy định của nghề giáo. Do đó, sau khi họp hội đồng, nhà trường quyết định cắt thi đua năm học 2019-2020.

Thi đua quý III của thầy bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, mất khoản thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, thầy H. còn bị phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường và cắt nhiệm vụ chủ nhiệm lớp trong năm học mới”.

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, cho hay sự việc đã được nhà trường báo cáo lên phòng GD&ĐT quận 4.

Trường THCS Nguyễn Huệ hiện có 47 giáo viên và 1.005 học sinh.

Bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ tay nghi ngộ độc thuốc tê

2541 a1 1596615816698
Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước thông tin nguyên nhân có thể dẫn đến tử vong của bệnh nhân mổ lấy đinh nẹp tay. Ảnh: Nhân dân

Ngày 5-8, tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 8, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã có thông tin liên quan sự cố y khoa gây tử vong cho bé trai 7 tuổi mổ tháo đinh nẹp tay.

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Bình Phước cùng BV Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) đã thành lập Hội đồng chuyên môn gồm chín thành viên (trong đó có bảy thành viên của BV đa khoa tỉnh Bình Phước, hai thành viên của BV Nhi Đồng 2) tổ chức họp hai lần, xác định có hoặc không có sai sót chuyên môn kỹ thuật đối với quá trình khám, điều trị bệnh nhân Lữ Đoàn Phi Công, 7 tuổi, ngụ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Qua hai cuộc họp, Hội đồng chyên môn đã thống nhất: Quá trình nhận, thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Lữ Đoàn Phi Công là phù hợp các quy định của Bộ Y tế. Riêng về tiên lượng: Bác sĩ chưa tiên lượng hết được diễn biến của ngộ độc thuốc tê là có thể tái ngộ độc làm diễn biến của bệnh nặng hơn.

Khi tai biến xảy ra, kíp trực đã phát hiện kịp thời, chẩn đoán, xử trí phù hợp diễn tiến bệnh. Khi bệnh nhân diễn tiến nặng, bác sĩ trực đã xin ý kiến của bác sĩ trực lãnh đạo và các chuyên khoa liên quan.

Nguyên nhân tai biến nghĩ đến nhiều nhất là do ngộ độc thuốc tê Lidocain. Đây là tai biến ngoài ý muốn của bác sĩ điều trị.

BV đa khoa tỉnh Bình Phước cũng chỉ ra một số vấn đề trong quá trình xử trí, cần lưu ý rút kinh nghiệm, như: Kíp trực chưa kịp thời thông báo diễn biến của bệnh nhân cho người nhà khi xảy ra tai biến; bác sĩ chưa tiên lượng được diễn biến của ngộ độc thuốc tê là có thể tái ngộ độc làm diễn biến bệnh nặng hơn.

Hiện, các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu Lữ Đoàn Phi Công.

Điện thoại phát nổ khi sạc pin, một thiếu niên bị bỏng toàn thân

2558 no dien thoai wkcn
Ảnh minh họa

Sáng nay (5/8), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân N.V.H. (17 tuổi, trú huyện Lệ Thủy) bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Theo người nhà nạn nhân, tối hôm trước, H. nằm trên giường vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ thiết bị phát nổ. Ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng, khiến H. bị bỏng toàn thân.

Người thân đã đưa H. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu sau đó, H. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tại đây, bác sĩ cho biết, do vết thương quá nặng nên buộc phải chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cứu chữa.

Bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Nếu không may bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc, mọi người cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Bị yêu cầu cách ly tại nhà, nam thanh niên vẫn ra ngoài thuê trọ, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người

2654 tron cach ly gcmw
Bị yêu cầu cách ly tại nhà, nam thanh niên vẫn ra ngoài thuê trọ, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Ảnh: PLO

Ngày 5/8, Công an xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã mời lên làm việc, xử lý một trường hợp không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch COVID- 19.

Theo PLO thông tin, Nguyễn Hữu Q. (19 tuổi, trú tại, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) có chơi thân với một người bạn ở cùng huyện nhưng làm việc tại TP Đà Nẵng.

Ngày 28/7 người bạn của Q. từ Đà Nẵng về lại Đắk Lắk. Tại đây, Q. có ở chung và tiếp xúc trực tiếp với người bạn này nhiều lần.

Ngày 2/8 UBND xã Ea Tiêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với anh Q. Tuy nhiên, anh Q không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Ông Hồ Viết Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Ea Tiêu, cho biết với hành vi không chấp hành cách ly của mình, anh Q sẽ bị xử phạt từ 2 đến 5 triệu đồng.

Tính đến sáng 5/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly
Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ; Người đàn ông ở Thanh Hóa bị xử phạt vì trốn cách ly đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích hoặc chưa xác định được tung tích sau trận lũ quét, sạt lở đất tại khu vực biên giới Nepal - Tây Tạng (Trung Quốc). Ít nhất 165 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm một đợt lũ.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Phiên bản di động