Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:07 | 05/08/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày mới nhất: Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp

aa
Tin tức trong ngày mới nhất: Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp; Bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ tay nghi ngộ độc thuốc tê… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo
Tin tức thời sự ngày 1/8: Bị cha chê Tin tức thời sự ngày 1/8: Bị cha chê "khùng điên, bại não" khi đeo kính đen đi tập thể dục, nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn
Tin tức trong ngày mới nhất: Theo mẹ đi làm, bé trai 6 tuổi ở Nghệ An rơi từ tầng 9 khách sạn tử vong Tin tức trong ngày mới nhất: Theo mẹ đi làm, bé trai 6 tuổi ở Nghệ An rơi từ tầng 9 khách sạn tử vong

Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp

2506 thay giao phat hoc sinh quy goi 1 qgsh
Nữ sinh bị thầy bắt quỳ giữa lớp và bị tát. Ảnh: Chụp màn hình

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh thầy giáo tát học sinh khiến dư luận xôn xao.

Clip quay tại lớp học, thầy giáo ngồi trên ghế. Cạnh thầy, một nữ sinh phải quỳ giữa lớp, hai tay vòng trước ngực. Điều đáng nói, thầy lấy tay tát vào miệng nữ sinh liên tục trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Qua xác minh, clip trên được quay tại lớp 7 A4, trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4.

Trao đổi với PLO, ông Tân Trung Nghĩa, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4, cho biết sự việc trên xảy ra tại trường.

Clip được quay vào ngày 1/7, trong tiết Toán của thầy H.V.H. - giáo viên chủ nhiệm lớp. Thầy H. đã có hơn 20 năm trong nghề. Nữ sinh bị bắt quỳ là em M.D. Clip do một học sinh của lớp ghi lại.

Hôm đó, dù thầy đã vào lớp nhưng em D. vẫn chạy lung tung, gây mất trật tự. Thầy H. yêu cầu em đứng lại trao đổi nhưng em không nghe lại chạy về chỗ ngồi. Trong quá trình thầy ổn định lớp, em D. không chịu ngồi yên. Vì thế, thầy H. đã phạt em đứng trước lớp. Tuy nhiên, em D. vẫn đùa với bạn. Do đó, thầy bắt em quỳ. Tuy nhiên nữ sinh vẫn tiếp tục đùa với bạn nên thầy đã tát vào miệng.

Nói về hình ảnh thầy H. ngồi với tư thế rất phản cảm, ông Nghĩa chia sẻ, thầy bị suy giảm tĩnh mạch chi dưới, phải hạn chế đi lại. Thời điểm đó, học sinh lên bảng làm bài, thầy ngồi dưới để tiện theo dõi.

“Thầy H. rất hối hận về việc làm của mình. Thầy thừa nhận mình đã sai khi xử phạt học sinh”, ông Nghĩa nói thêm.

Khi được mời lên làm việc, em D. khá bất ngờ khi thấy clip trên. Bản thân em nhận lỗi vì không nghiêm túc trong giờ học.

Do quá hiểu tính cách của cháu nên bà nội của D. cho rằng hành động của thầy là muốn giáo dục học trò. Gia đình mong nhà trường xem xét không kỷ luật thầy giáo.

Về phía nhà trường, ông Nghĩa khẳng định: “Cách xử phạt học sinh của thầy H. là sai, vi phạm quy định của nghề giáo. Do đó, sau khi họp hội đồng, nhà trường quyết định cắt thi đua năm học 2019-2020.

Thi đua quý III của thầy bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, mất khoản thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, thầy H. còn bị phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường và cắt nhiệm vụ chủ nhiệm lớp trong năm học mới”.

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, cho hay sự việc đã được nhà trường báo cáo lên phòng GD&ĐT quận 4.

Trường THCS Nguyễn Huệ hiện có 47 giáo viên và 1.005 học sinh.

Bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ tay nghi ngộ độc thuốc tê

2541 a1 1596615816698
Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước thông tin nguyên nhân có thể dẫn đến tử vong của bệnh nhân mổ lấy đinh nẹp tay. Ảnh: Nhân dân

Ngày 5-8, tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 8, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã có thông tin liên quan sự cố y khoa gây tử vong cho bé trai 7 tuổi mổ tháo đinh nẹp tay.

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Bình Phước cùng BV Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) đã thành lập Hội đồng chuyên môn gồm chín thành viên (trong đó có bảy thành viên của BV đa khoa tỉnh Bình Phước, hai thành viên của BV Nhi Đồng 2) tổ chức họp hai lần, xác định có hoặc không có sai sót chuyên môn kỹ thuật đối với quá trình khám, điều trị bệnh nhân Lữ Đoàn Phi Công, 7 tuổi, ngụ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Qua hai cuộc họp, Hội đồng chyên môn đã thống nhất: Quá trình nhận, thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Lữ Đoàn Phi Công là phù hợp các quy định của Bộ Y tế. Riêng về tiên lượng: Bác sĩ chưa tiên lượng hết được diễn biến của ngộ độc thuốc tê là có thể tái ngộ độc làm diễn biến của bệnh nặng hơn.

Khi tai biến xảy ra, kíp trực đã phát hiện kịp thời, chẩn đoán, xử trí phù hợp diễn tiến bệnh. Khi bệnh nhân diễn tiến nặng, bác sĩ trực đã xin ý kiến của bác sĩ trực lãnh đạo và các chuyên khoa liên quan.

Nguyên nhân tai biến nghĩ đến nhiều nhất là do ngộ độc thuốc tê Lidocain. Đây là tai biến ngoài ý muốn của bác sĩ điều trị.

BV đa khoa tỉnh Bình Phước cũng chỉ ra một số vấn đề trong quá trình xử trí, cần lưu ý rút kinh nghiệm, như: Kíp trực chưa kịp thời thông báo diễn biến của bệnh nhân cho người nhà khi xảy ra tai biến; bác sĩ chưa tiên lượng được diễn biến của ngộ độc thuốc tê là có thể tái ngộ độc làm diễn biến bệnh nặng hơn.

Hiện, các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu Lữ Đoàn Phi Công.

Điện thoại phát nổ khi sạc pin, một thiếu niên bị bỏng toàn thân

2558 no dien thoai wkcn
Ảnh minh họa

Sáng nay (5/8), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân N.V.H. (17 tuổi, trú huyện Lệ Thủy) bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Theo người nhà nạn nhân, tối hôm trước, H. nằm trên giường vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ thiết bị phát nổ. Ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng, khiến H. bị bỏng toàn thân.

Người thân đã đưa H. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu sau đó, H. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tại đây, bác sĩ cho biết, do vết thương quá nặng nên buộc phải chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cứu chữa.

Bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Nếu không may bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc, mọi người cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Bị yêu cầu cách ly tại nhà, nam thanh niên vẫn ra ngoài thuê trọ, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người

2654 tron cach ly gcmw
Bị yêu cầu cách ly tại nhà, nam thanh niên vẫn ra ngoài thuê trọ, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Ảnh: PLO

Ngày 5/8, Công an xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã mời lên làm việc, xử lý một trường hợp không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch COVID- 19.

Theo PLO thông tin, Nguyễn Hữu Q. (19 tuổi, trú tại, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) có chơi thân với một người bạn ở cùng huyện nhưng làm việc tại TP Đà Nẵng.

Ngày 28/7 người bạn của Q. từ Đà Nẵng về lại Đắk Lắk. Tại đây, Q. có ở chung và tiếp xúc trực tiếp với người bạn này nhiều lần.

Ngày 2/8 UBND xã Ea Tiêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với anh Q. Tuy nhiên, anh Q không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Ông Hồ Viết Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Ea Tiêu, cho biết với hành vi không chấp hành cách ly của mình, anh Q sẽ bị xử phạt từ 2 đến 5 triệu đồng.

Tính đến sáng 5/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly
Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ; Người đàn ông ở Thanh Hóa bị xử phạt vì trốn cách ly đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Du lịch Đài Loan: Thủ tục xin visa

Du lịch Đài Loan: Thủ tục xin visa

Xin visa Đài Loan trước khi khởi hành đến quốc gia này là điều kiện bắt buộc đối với công dân Việt Nam. Bạn phải hết sức lưu ý chuẩn bị đủ các giấy tờ và biểu hiện của mình trong quá trình xin visa du lịch Đài Loan.
Làm hộ chiếu online năm 2025 bao lâu thì có kết quả?

Làm hộ chiếu online năm 2025 bao lâu thì có kết quả?

Sau khi hoàn thành đăng ký hộ chiếu online trên các cổng Dịch vụ công quốc gia và Dịch vụ công Bộ Công an, sau bao lâu thì có kết quả?
Hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu online năm 2025

Hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu online năm 2025

Hộ chiếu online là gì? Tại sao cần làm hộ chiếu online? Hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu online năm 2025 trên cổng Dịch vụ công Bộ Công an.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/4/2025

Con số may mắn hôm nay 18/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Khám phá chi tiết tử vi của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.

Đọc nhiều

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 14/4/2025, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, tại Phụ lục 2 kèm theo chỉ thị này quy định cụ thể về độ tuổi đối với cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc

Chiều 14/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ngay sau Lễ đón chính thức, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiến hành hội đàm với đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Ngày 14/4 tại Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga (thủ đô Moskva) đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “Tâm hồn Việt trong trái tim Nga: Đậm nét truyền thống” do sinh viên Việt Nam và Nga phối hợp dàn dựng, biểu diễn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Ngày 14/4, tại xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới, Thành phố Huế), Ban Thanh niên Công an Thành phố Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng căn nhà nhân ái, khánh thành công trình “Thắp sáng bước chân em - Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Camera an ninh”, góp phần nâng cao đời sống và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động