Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:32 | 06/08/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 6/8: Cháu 3 tuổi ăn nhầm thuốc trộn cơm do bà nội dùng bẫy chuột

aa
Tin tức trong ngày 6/8: Cháu 3 tuổi ăn nhầm thuốc trộn cơm do bà nội dùng bẫy chuột; Xây nhà trái phép giữa mùa dịch, nhóm người còn ném đá tấn công cảnh sát… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc
Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo

Cháu 3 tuổi ăn nhầm thuốc trộn cơm do bà nội dùng bẫy chuột

1745 7246b576 38f1 4310 bb7c 42788cb28593
Bé gái ăn nhầm thuốc chuột được bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Công an Nhân dân

Ngày 5/8, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho biết vừa cứu sống bé gái 3 tuổi ăn nhầm thuốc chuột bà nội trộn với cơm với để bẫy chuột.

Trước đó, ngày 4/8, bé gái T.M.T (3 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột do bà nội trộn để sẵn bẫy chuột.

Rất may bà nội bé phát hiện và nhanh chóng móc cổ họng gây ói ngay cho bé rồi đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau đó chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Bác sĩ rửa dạ dày và cho bé uống than hoạt để hấp thu bài trừ độc tố, đồng thời kiểm tra ổn định chức năng cơ, tim, gan, thận, não... Tuy nhiên, khi nhập viện bé rất hoảng loạn và sợ hãi, làm cho các bác sĩ và điều dưỡng tìm mọi cách để trấn an.

Theo các bác sĩ, khi độc tố thuốc chuột không đủ ức chế hay biến đổi tri giác nhưng vẫn đủ sức ám ảnh tinh thần bé bởi những sự lo lắng cực độ và cảm giác hối lỗi của ông bà, cha mẹ cứ vồ vập tới tấp bao lấy bé. Bé khóc la mỗi khi thấy bóng người nhà hay bác sĩ, điều dưỡng đến gần.

Bác sĩ khuyến cáo ông bà và các bậc phụ huynh hết sức để tâm đến con cháu, nhất là trong mùa dịch, giãn cách, nghỉ hè... Các vật phẩm hay hoá chất độc hại nguy hiểm hãy để tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Xây nhà trái phép giữa mùa dịch, nhóm người còn ném đá tấn công cảnh sát

1819 xay nha trai phep giua mua dich nhom nguoi nem da tan cong canh sat
Xây nhà trái phép giữa mùa dịch, nhóm người ném đá tấn công cảnh sát. Ảnh cắt từ clip

Chiều nay, UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, đã có báo cáo về vụ việc nhóm người tấn công lực lượng quy tắc đô thị, công an làm nhiệm vụ.

Trước đó, sáng 4/8, tổ kiểm tra Quy tắc đô thị phường nhận được thông tin về việc có công trình xây dựng trái phép tại tổ 4 đường Nguyễn Lương Bằng của ông Nguyễn Văn Hướng (SN 1956).

Ngay sau đó, phường phối hợp với các đơn vị liên quan đến hiện trường tiến hành lập biên bản, xử lý theo quy định.

Đến chiều cùng ngày, UBND phường cử hai cán bộ đến nhà ông Hướng vận động gia đình tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm (lần 2). Tuy nhiên, vợ chồng ông Hướng có lời lẽ xúc phạm, chống đối.

Lúc này, 3 cán bộ công an phường được cử đến hỗ trợ nhưng gia đình ông Hướng không chấp hành.

Khi lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm thì vợ chồng ông Hướng, cùng con trai và 3 thanh niên phụ hồ xông vào tấn công, ném đá, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Sự việc khiến 3 công an và một cán bộ đội kiểm tra quy tắc phường bị thương. Sau đó, công an phải huy động thêm lực lượng để khống chế các đối tượng liên quan.

UBND phường Hòa Hiệp Nam cho biết, gia đình của ông Hướng xây dựng công trình không phép; xây dựng vi phạm đường dây thông tin tín hiệu đường sắt; tái phạm lần 2; vi phạm về việc dừng triển khai thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn để chống dịch Covid-19; có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Công an quận Liên Chiểu điều tra, xử lý vụ việc trên. Hiện nay đã mời một số đối tượng liên quan lên làm việc để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ để có biện pháp xử lý.

Hai vợ chồng tử vong do sạt lở đất ở Lào Cai

1835 116719138 334977044206855 3193126109688435093 n
Hiện trường vụ sạt lở đất. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa lớn, khiến lượng nước tích trữ trong đồi, núi lớn, gây ra nguy cơ sạt lở rất cao. Đến sáng nay, tại huyện Bát Xát đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến hai trường hợp thương vong.

Cụ thể, tối 5/8, vợ chồng ông Tẩn Liếu Châu và bà Tẩn Tả Mẩy, cùng sinh năm 1957 ra lán trông gia súc để ngủ. Đến khoảng 7 giờ ngày 6/8 thì bất ngờ một khối lượng lớn đất, đá trên đồi phía sau sạt xuống vùi lấp lán, khiến ông Châu và bà Mẩy tử vong tại chỗ.

Hiện tại, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã đưa nạn nhân về gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Nữ sinh 'mượn' giấy khai sinh được dự thi tốt nghiệp

1852 nusinh2
Lai, Hui-Chun đã được điều chỉnh hồ sơ, bằng cấp, đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, nữ sinh Lai, Hui-Chun, học sinh lớp 12A4, trường THPT Lai Vung 2 hoàn tất thủ tục để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Em Lai, Hui-Chun, nhân vật trong bài viết Học sinh Việt kiều trước nguy cơ không được thi tốt nghiệp: Rối vì quốc tịch được đăng tải trên báo chí đầu tháng 6.

Sau khi nắm thông tin, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cùng các sở, ngành vào cuộc để xem xét, hỗ trợ em và gia đình.

Theo ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, sau thời gian vào cuộc giải quyết, đến nay em Lai, Hui-Chun đã đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Để giải quyết trường hợp của em, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở Tư pháp, UBND huyện Lai Vung vào cuộc.

Qua xem xét, cơ quan chức năng đã tiến hành điều chỉnh các loại hồ sơ liên quan về hộ tịch và hồ sơ học tập từ tên Việt Nam của em đã "mượn" (Nguyễn Ngọc Trường Thy) sang tên thật là Lai, Hui-Chun, đúng theo khai sinh và hộ chiếu đã được cấp tại Trung Quốc.

Phòng GD&ĐT huyện Lai Vung điều chỉnh nội dung bằng tốt nghiệp THCS tên Nguyễn Ngọc Trường Thy sang tên Lai Hui-Chun. Trường THPT Lai Vung 2 tiến hành điều chỉnh nội dung liên quan đến việc học tập và hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 theo quy định.

Sau khi chỉnh sửa, hoàn thành các hồ sơ, nữ sinh Lai, Hui-Chun đã có đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo diện người học có quốc tịch nước ngoài.

Sở GD&ĐT đã hoàn thành thẻ dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT cho Lai, Hui-Chun (nơi sinh Đài Loan, dự thi tại điểm thi trường THPT Lai Vung 2).

Tin tức trong ngày mới nhất: Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp Tin tức trong ngày mới nhất: Nữ sinh ở TP.HCM bị thầy giáo tát vào miệng liên tiếp, bắt quỳ giữa lớp
Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm; Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, tử vong thương tâm trước cổng chùa; … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 05/11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động