Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:48 | 14/08/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h trong ngày: Quảng Trị cách ly nhầm F1 là chủ quán cháo vì bệnh nhân Covid-19 nhớ nhầm địa điểm

aa
Tin tức thời sự 24h trong ngày: Quảng Trị cách ly nhầm F1 là chủ quán cháo vì bệnh nhân Covid-19 nhớ nhầm địa điểm; Tam thai 2 trai 1 gái chào đời tự nhiên… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể cô gái và thư tuyệt mệnh bên cây thông cô đơn Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể cô gái và thư tuyệt mệnh bên cây thông cô đơn
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm

Quảng Trị cách ly nhầm F1 là chủ quán cháo vì bệnh nhân Covid-19 nhớ sai địa điểm

4352 vov cach ly gedo
Phong tỏa tạm thời khu phố 2 , phường Đông Giang , thành phố Đông Hà, nơi ở của bệnh nhân 833. Ảnh: VOV

Lực lượng chức năng huyện Gio Linh vừa tiến hành cách ly 2 người diện F1 khi tiếp xúc gần bệnh nhân 833 mắc Covid-19.

Tuy nhiên, 2 người này bị cách ly muộn ba ngày do bệnh nhân 833 khai báo nhầm địa chỉ. Trước đó, bệnh nhân 833 khai báo lúc 19 giờ 30 ngày 4/8, đến ăn tại quán cháo Ngọc Lan thuộc xã Phong Bình, huyện Gio Linh.

Ngày 10/8, huyện Gio Linh tổ chức đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung. 3 ngày sau, chủ quán cháo này nhớ ra hôm 4/8 mình không mở quán. Sau đó, bệnh nhân 833 khai báo lại là ăn ở quán cháo Ngọc Lý nằm cạnh quán cháo Ngọc Lan. Thời điểm này, tại quán Ngọc Lý chỉ có chủ quán và một nữ phục vụ. Đến ngày 12/8, lực lượng chức năng huyện Gio Linh mới đưa 2 người diện F1 này đi cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Bệnh nhân khai là có đi từ Vĩnh Linh vào, trên đường có ghé vào quán cháo cá Ngọc Lan, sau đó đưa cách ly bà Ngọc Lan chủ quán cháo này. 2-3 ngày sau bà Lan nhớ lại hôm đó là ngày rằm nên bà Lan không bán. Sau đó hỏi lại thì bệnh nhân nhớ rằng có vào quán Ngọc Lý ở gần đó. Sau đó sáng hôm sau đã tiến hành cách ly chủ quán và người phục vụ ở quán Ngọc Lý"

Tam thai 2 trai 1 gái chào đời tự nhiên

4413 tam thai hiem gap xmrh
Niềm hạnh phúc của cha mẹ khi đón cùng lúc ba con chào đời. Ảnh: BVCC

Sản phụ LTHK (sinh năm 1998, ngụ tại Đồng Nai) nhập Bệnh viện (BV) Quốc tế Hạnh Phúc vào sáng 31-7, khi thai đang ở tuần thứ 32 trong tình trạng cổ tử cung ngắn và thai chậm tăng tưởng trong tử cung.

Sản phụ được các bác sĩ mổ bắt 3 bé (một gái, hai trai) thành công với cân nặng mỗi bé là 1.540g, 1.530g và 1.660g.

Trước đó, sản phụ khám thai tại một phòng khám tư tại địa phương và được kết quả siêu âm thai đôi. Sau đó, sản phụ thăm khám thai kỳ ở hai BV khác nhau thì có kết quả mang thai ba và được khuyên bỏ bớt một bé để đảm bảo an toàn cho thai kỳ.

Sản phụ tiếp tục đến thăm khám tại BV Quốc tế Hạnh Phúc khi thai ở tuần thứ 22. Tại đây, sản phụ được tư vấn giữ thai và theo dõi sức khỏe liên tục đến tuần thai 32 và sinh vào ngày 31-7.

Theo BS Lê Văn Đức, Trưởng khoa Sản-Phụ khoa, BV Quốc tế Hạnh Phúc, tam thai tự nhiên là trường hợp rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/100.000 ca. Các trường hợp đa thai thường gặp phải nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sanh non, xảy ra các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng, tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé.

Vì vậy, một số trường hợp sẽ được tư vấn giảm bớt thai để tập trung nuôi dưỡng thai còn lại, giảm các nguy cơ trên. Việc giảm bớt thai không ảnh hưởng nhiều đến thai còn lại.

Tuy nhiên, trường hợp sản phụ đến BV quá muộn nên cơ hội can thiệp bỏ bớt thai không còn. Do đó, BV đã cố gắng hỗ trợ điều trị, chăm sóc sản phụ để kéo dài thai kỳ đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu phối hợp giữa ê-kíp sản và nhi khi đón ba bé ra đời.

“Hiện tại, sức khỏe của ba bé đã ổn định, tăng cân đều, nặng lần lượt 1.600g, 1.640g và 1.720g. Sau khi ngưng truyền dịch qua đường tiêu hóa trong 10 ngày tới, ba bé sẽ được tập bú và cho xuất viện”- BS Cam Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội đồng kiêm Trưởng khoa Nhi Sơ sinh & Hồi sức Sơ sinh, BV Quốc tế Hạnh Phúc cho biết.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát dịch giáp Hải Dương

4435 hoaoo
Hải Phòng sẽ lập 6 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa bàn giáp ranh với Hải Dương. Ảnh minh họa: Nguyễn Dương

Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sáng 14/8, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng - Phạm Thu Xanh - cho biết địa phương này đến nay vẫn chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh là rất lớn khi tỉnh Hải Dương có ca nhiễm Covid-19 bị mất dấu F0.

Trong khi đó, Hải Phòng và Hải Dương có nhiều tuyến đường phụ nối, lượng người dân di chuyển qua đây khá đông. Người dân Hải Dương sang Hải Phòng khám chữa bệnh, làm việc nhiều.

"Thành phố đã tạm kiểm soát tốt các trường hợp đi từ Đà Nẵng về và các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 751. Đến nay, thành phố cần khẩn trương có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào từ địa phương lân cận”, bà Xanh nói.

Từ đó, Giám đốc Sở Y tế đề xuất UBND TP cần có các biện pháp khẩn như lập chốt ra vào thành phố để kiểm soát, khai báo y tế, cảnh báo người dân không có việc thì không di chuyển sang Hải Dương, rà soát những người từ Hải Dương về Hải Phòng từ ngày 15/7 đến nay…

Đồng ý với đề xuất trên, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng - ông Lê Khắc Nam - chỉ đạo thiết lập ngay 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Để thực hiện, ông Nam giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Sở Y tế thực hiện kiểm tra, khai báo y tế, ghi chép thông tin những người từ Hải Dương, Hà Nội vào Hải Phòng nhằm phục vụ việc truy vết, khoanh vùng trong trường hợp sau này có yếu tố lây nhiễm.

Đối với việc người đi đến giữa hai địa phương qua các phà, đò nhỏ, lãnh đạo TP giao UBND huyện An Lão và huyện Thủy Nguyên chủ trì lập tổ chốt để kiểm soát.

Phó chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu người dân thành phố, cán bộ, công chức hạn chế đến vùng có dịch; tạm thời dừng hoạt động quán bar, massage; không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và đeo khẩu trang…

Ngoài ra, chính quyền thành phố khuyến cáo người dân tổ chức đám hiếu hỷ đơn giản, hạn chế số người đến dự.

Tin tức thời sự 24h trong ngày: Phát hiện bé gái sơ sinh không áo quần bị bỏ rơi ngoài ruộng dưới trời nắng nóng Tin tức thời sự 24h trong ngày: Phát hiện bé gái sơ sinh không áo quần bị bỏ rơi ngoài ruộng dưới trời nắng nóng
Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm; Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook; Học sinh THPT dương tính với chất ma túy… là những thông tin hôm nay.
Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân

Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân

Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân; Cháy Trung tâm Hành chính công ở Quảng Ninh; Kịp cứu 1 phụ nữ mang thai định nhảy cầu Chà Và … là những tin thời sự hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động