Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:06 | 08/01/2021 GMT+7

Tin tức pháp luật sáng 8/1: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai mới quen qua Facebook cưỡng hiếp trong đêm

aa
Tin tức pháp luật sáng 8/1: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai mới quen qua Facebook dọa giết, cưỡng hiếp trong đêm; Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường mượn tiền tỷ rồi bỏ trốn; 'Sở hữu' 6 tiền án vẫn đi trộm cắp… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân
Tin tức pháp luật sáng 7/1: Bị phát hiện trốn truy nã vì bất ngờ bỏ chạy khi nhìn thấy Công an Tin tức pháp luật sáng 7/1: Bị phát hiện trốn truy nã vì bất ngờ bỏ chạy khi nhìn thấy Công an

Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai mới quen qua Facebook dọa giết, cưỡng hiếp trong đêm

Tin tức pháp luật sáng 8/1: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai mới quen qua Facebook cưỡng hiếp trong đêm
Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Ngày 7/1, cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đang giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1998, trú tại Trung Sơn, Hoà Sơn, Hiệp Hoà, Bắc Giang) để điều tra về hành vi Hiếp dâm.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Phương lấy nickname là "Đình Phong" và giới thiệu ở Hoà Sơn, Hiệp Hoà đã làm quen cháu N.T.H.T. (SN 2005, ở huyện Hiệp Hoà).

Khoảng 20h30 ngày 5/1, thanh niên này đã gọi điện hẹn cháu T. lên khu đất thuộc KDC Bách Nhẫn, Hùng Sơn, Hiệp Hoà chơi. Quá trình tán tỉnh, yêu đương thanh niên này đòi quan hệ tình dục nhưng cháu T. không đồng ý.

Đối tượng này đã cưỡng ép, đe doạ cháu nếu không cho quan hệ sẽ lấy dao trong cốp xe giết. Sau khi cưỡng hiếp cháu T. xong người đối tượng còn chụp ảnh khoả thân của cháu rồi đi xe bỏ đi.

Sau khi về thấy cháu T. có biểu hiện khác thường, gia đình đã tra hỏi, biết sự việc và viết đơn trình báo Công an huyện Hiệp Hoà. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hoà tiếp tục điều tra làm rõ.

Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường mượn tiền tỷ rồi...bỏ trốn

Tin tức pháp luật sáng 8/1: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai mới quen qua Facebook cưỡng hiếp trong đêm
Đối tượng Nguyễn Thị Bền. Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến thông tin truy tìm một Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường mượn tiền tỷ, ngày 7/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Hội LHPN TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận xác nhận và cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Theo vị đại diện này, Nguyễn Thị Bền, 40 tuổi, thường trú KP3, phường Đạo Long, TP.Phan Rang-Tháp Chàm đã có đơn xin nghỉ làm từ tháng 11/2020.

"Chị Bền này đã nghỉ việc lâu rồi chứ không phải vẫn còn đang làm Phó Chủ tịch Hội phụ nữ mà biến mất như thế. UBND phường Đạo Long quản lý con người này, còn đối với cấp Hội là ngành dọc thì có phối hợp thôi. Hiện chức vụ Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường Đạo Long đã có người mới làm rồi", vị đại diện trên cho biết.

Về việc chị Bền vay mượn tiền tỷ, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Ninh Thuận đã nhiều lần triệu tập lên để làm việc nhưng đối tượng không có mặt. Qua xác minh tại nơi cư trú, hiện Nguyễn Thị Bền không có mặt ở địa phương.

Theo CQĐT, trước đó Bền đã vay mượn số tiền trên 1 tỷ đồng của anh Nguyễn Ngọc Tuấn (48 tuổi), ở KP5, phường Thanh Sơn, TP.Phan Rang-Tháp Chàm với lãi suất được hai bên thỏa thuận là 1 triệu đồng 1 ngày.

Từ ngày vay đến ngày 19/11/2020, Bền đã trả lãi đầy đủ cho anh Tuấn với tổng số tiền khoảng 20 triệu đồng. Sáu đó, do có việc cần nên anh Tuấn yêu cầu Bền phải trả tiền gốc lại cho mình nhưng Bền đã không trả và bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Ninh Thuận đã phát thông báo gửi công an các tỉnh, thành phố để phối hợp truy tìm đối tượng, xử lý theo quy định của pháp luật.

'Sở hữu' 6 tiền án vẫn đi trộm cắp

Tin tức pháp luật sáng 8/1: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai mới quen qua Facebook cưỡng hiếp trong đêm
Đối tượng Đỗ Đình Đào. Ảnh: An ninh Thủ đô

Ngày 8-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Đình Đào (SN 1978; trú tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 1h sáng 30-12-2020, đối tượng Đào đến Bệnh viện Bạch Mai với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến tầng 3 tòa nhà 21 tầng, quan sát xung quanh mọi người đều đang ngủ, đối tượng đã lẻn vào phòng bệnh nhân lấy trộm 2 chiếc điện thoại Nokia 2.1 và iPhone 6 Plus.

Sau khi tẩu thoát, đối tượng mang đi bán được 1,4 triệu đồng. Đến khoảng 20h40 cùng ngày, Đào quay lại bệnh viện tiếp tục trộm cắp tài sản thì bị nhân viên bảo vệ phát hiện, giữ lại và bàn giao cho Công an phường Phương Mai.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo hồ sơ, Đào có 6 tiền án liên quan đến các tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản và mới ra tù tháng 8-2020.

Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an triệt phá 14 tụ điểm đánh bạc do hai anh em cầm đầu

Tin tức pháp luật sáng 8/1: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai mới quen qua Facebook cưỡng hiếp trong đêm
Nguyễn Nhật Lâm được xác định là người cầm đầu đường dây đánh bạc 300 tỉ đồng. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Ngày 7/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc do hai anh em Nguyễn Nhật Lâm (38 tuổi), Nguyễn Ngọc Sơn (33 tuổi) cầm đầu.

Theo đó, chiều 6/1, C02 đã chia thành 14 tổ ập vào 14 tụ điểm đánh bạc ở quận Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Thạnh.

Tại đây, Công an đã khống chế, bắt giữ hàng chục người, trong đó có hai anh em Sơn, Lâm. Tang vật thu giữ hơn 1 tỉ đồng tiền mặt, hàng nghìn phơi đề, sổ sách ghi chép, máy móc phục vụ đánh bạc.

Theo C02, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát phát hiện một đường dây đánh bạc "khủng" ở TP HCM do hai anh em Lâm cầm đầu. Ban chuyên án đã xác lập, đấu tranh để triệt phá đường dây trên.

Tài liệu trinh sát nắm được, Lâm cùng đàn em là nhóm giang hồ có máu mặt, hoạt động khá kín trên địa bàn TP HCM từ đầu năm 2020.

Để thuận tiện cho việc hoạt động đánh bạc, Lâm thuê nhiều đàn em thân tín, trả lương tháng từ 5-10 triệu đồng/tháng, có nhiệm vụ nhập thông tin giao dịch từ các đại lý.

Hằng ngày nhóm này nhận số liệu đánh cược từ các đại lý cấp dưới qua tin nhắn trên mạng xã hội rồi nhập vào phần mềm tính toán.

Sau khi có kết quả xổ số kiến thiết, nhóm này tính toán kết quả thắng thua rồi cử người đi giao, nhận tiền.

C02 đánh giá đây là đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô lớn, tổng số tiền đánh bạc khoảng 300 tỉ đồng, đường dây có sự câu kết chặt chẽ, phân công vai trò cụ thể cho từng người.

Hiện Công an đang tạm giữ Sơn, Lâm cùng 10 người khác về hành vi "Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc".

Tin tức pháp luật chiều 5/1: Tin tức pháp luật chiều 5/1: "Nữ quái" giả làm đàn ông giăng bẫy tình lừa đảo 1,2 tỉ đồng
Tin tức pháp luật sáng 5/1: Bắt quả tang 4 đại gia mua dâm Tin tức pháp luật sáng 5/1: Bắt quả tang 4 đại gia mua dâm "chân dài" với giá 60 triệu đồng ở Tam Đảo
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.
Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đức luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá châu Âu. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch châu Âu suôn sẻ, đặc biệt là đến Đức, bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ kỹ càng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động