Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:03 | 16/01/2021 GMT+7

Tin tức pháp luật sáng 16/1: Vác dao và súng hỗn chiến trên Quốc lộ vì... nữ tiếp viên

aa
Tin tức pháp luật sáng 16/1: Vác dao và súng hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên; Mâu thuẫn tiền bạc, người đàn ông cầm kéo đâm bạn tình đồng tính tử vong; vợ siết cổ chồng vì bực tức sau nhiều lần bị đánh đập… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 15/1: Chủ tiệm massage nuôi nữ nhân viên trẻ để Tin tức pháp luật sáng 15/1: Chủ tiệm massage nuôi nữ nhân viên trẻ để "chiều khách" và không trả lương
Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún trên vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún trên vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết

Vác dao và súng hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên

Tin tức pháp luật sáng 16/1: Vác dao và súng hỗn chiến trên Quốc lộ vì... nữ tiếp viên
9 bị can trong vụ án. Ảnh: Tiền phong

Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã gia hạn tạm giữ hình sự 9 đối tượng trong vụ hỗn chiến trến Quốc lộ 61 làm một người tử vong, đồng thời đang hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng này về tội giết người và tội bắt giữ người trái pháp luật.

9 đối tượng đang bị tạm giữ, gồm: Trần Tuấn Thanh (27 tuổi), ngụ huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, Chung Tấn Tuấn (tự là Tuấn Trấu – 25 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng), Danh Luận (24 tuổi), ngụ huyện Châu Thành, Trần Văn Nam (28 tuổi), Trần Thanh Việt (26 tuổi), Liêu Hoàng Tuấn (tự là Tuấn Đen, 23 tuổi), Trần Văn Thảnh (29 tuổi), Trần Văn Tài (31 tuổi) và Danh Bé An (24 tuổi) cùng ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, do một nữ tiếp viên quán nhậu tên P. T. T. A. (19 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) có thiếu tiền người quen của Tuấn Trấu không trả, mà bỏ đi làm cho một quán nhậu khác nên vào khoảng 15 giờ ngày 8/1/2021, trong lúc đang ngồi uống cà phê, Tuấn Trấu rủ Luận, An, Thảnh, Tuấn Đen và Nam đến một quán nhậu ở xã Bình An (huyện Châu Thành) để bắt A. về giao cho người quen. Tuy nhiên, do nữ tiếp viên này biết mặt Tuấn Trấu và Nam nên cả hai không đi cùng.

Sau đó, Việt đem xe ô tô 7 chỗ đến chở Luận, An, Thảnh và Tuấn Đen cùng đi. Trước khi đi, Nam đã đưa 1 khẩu súng bắn đạn cao su cho Tuấn Đen cất giữ để đi bắt T. A. Khi đến quán nhậu, chỉ có Tuấn Đen và An vào quán, đồng thời 2 người này này yêu cầu chủ quán gọi T. A. đến phục vụ.

Khi A. vừa đến thì Danh Bé An nhắn tin cho Luận và Thảnh vào để cùng áp tải nữ tiếp viên này lên xe ô tô do Việt điều khiển chở đi.

Khi phát hiện A. bị bắt giữ, chủ quán của A. gọi cho Phạm Văn Triêu (23 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa, huyện An Minh, Kiên Giang), Lê Văn Tuấn và một số đối tượng khác dùng xe máy đuổi theo.

Khi xe ô tô chở T. A. và các đối tượng (Tuấn Đen, Luận và Thảnh) do Việt cầm lái chạy đến khu vực ấp Sua Đũa, xã Hòa Hiệp, huyện Châu Thành thì bị nhóm của Triêu và Lê Văn Tuấn đuổi kịp và dùng xe máy chặn đầu xe ôtô rồi đập cửa yêu cầu thả T. A. ra. Lúc này, Lê Văn Tuấn đã dùng dao đâm xì 4 lốp xe nhằm không cho ô tô di chuyển. Nhóm của Việt khóa cửa xe ôtô cố thủ chờ đồng bọn đến giải vây.

Đến khoảng 17 giờ 45 phút cùng ngày, khi nhóm của Triêu đang tiếp tục bao vây xe ô tô, tạo áp lực để thả người thì lúc này Danh Bé An, Nam, Tuấn Trấu và Tài mang súng bắn đạn cao su và hung khí đến để giải vây cho đồng bọn. Cùng theo đó, Trần Tuấn Thanh (cùng nhóm với Tuấn Trấu) cũng mang hung khí là một cây rựa đến chém vào lưng của Triêu làm người này chết tại chỗ và chém vào người của Lê Văn Tuấn bị trọng thương.

Các đối tượng còn lại ngồi trong xe ô tô cũng xông ra lấy hung khí rượt chém những người còn lại trong nhóm của Triêu. Trong lúc hỗn chiến, Nam dùng súng bắn đạn cao su bắn 2 phát để thị uy. Sau khi bị đuổi chém nhóm của đối phương bỏ chạy hết, 9 đối tượng này nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Đại tá Đỗ Triệu Phong – Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra bắt giữ thủ phạm.

Qua hơn một ngày quyết liệt truy xét, lực lượng Cảnh sát hình đã bắt được 9 đối tượng, thu hồi được 6 dao tự chế, 2 khẩu súng bắn cao su, 24 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Mâu thuẫn tiền bạc, người đàn ông cầm kéo đâm bạn tình đồng tính tử vong

Tin tức pháp luật sáng 16/1: Vác dao và súng hỗn chiến trên Quốc lộ vì... nữ tiếp viên
Ảnh minh họa

Ngày 15/1, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa bàn giao hồ sơ cùng đối tượng Lê Văn Hải (SN 1972, ngụ quận Gò Vấp) cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra về hành vi "Giết người".

Nạn nhân là anh V.V.M. (SN 1989, ngụ quận 12).

Thông tin ban đầu, tối 12/1, người dân sống gần ngôi nhà ở ấp Mỹ Huế (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) nghe tiếng hô hoán, kêu cứu. Khi chạy tới thì phát hiện anh M. với nhiều thương tích trên người, chảy nhiều máu.

Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Nhận tin báo, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra. Quá trình điều tra, công an xác định Lê Văn Hải là nghi can nên mời về trụ sở làm việc.

Qua làm việc, Hải khai nhận có quan hệ tình cảm đồng tính với anh M. khoảng vài năm nay.

Quá trình quen biết, Hải cho anh M. mượn tiền. Gần đây, hai người nảy sinh mâu thuẫn vì Hải đòi tiền nhưng bạn tình không trả và đòi chia tay.

Đến tối 12/1, Hải đến nhà bạn ở ấp Mỹ Huề (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) chơi thì gặp anh M. Hai bên xảy ra cự cãi chuyện tiền bàn. Tức giận, Hải cầm kéo đâm anh M. khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Vợ siết cổ chồng vì bực tức sau nhiều lần bị đánh đập

Tin tức pháp luật sáng 16/1: Vác dao và súng hỗn chiến trên Quốc lộ vì... nữ tiếp viên
Công an huyện Quế Phong có mặt khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Đất Việt

Người phụ nữ đang bị công an huyện Quế Phong (Nghệ An) tạm giữ để điều tra về việc liên quan đến cái chết của chồng là bà Sầm Thị Hương (62 tuổi, trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong). Nạn nhân là ông Lữ Văn P. (58 tuổi).

Chiều ngày 15/1, xác nhận với PV, Chủ tịch UBND xã Thông Thụ cho biết: "Hiện công an đang điều tra làm rõ cái chết của ông P nghi có liên quan đến bà Hương".

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 12/1, nghe tiếng kêu cứu của bà Hương ở nhà, hàng xóm liền chạy sang thì phát hiện thấy ông P. nằm bất tỉnh ở nhà bếp gần đống củi trong tư thế nằm ngửa, miệng sùi bọt mép. Tiến hành kiểm tra , mọi người phát hiện ông P. đã tử vong với một vết bầm quanh cổ.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, công an xã Thông Thụ đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của ông P.

Nghi ngờ cái chết của ông P. có liên quan đến bà Hương, cơ quan công an đã làm việc với người phụ nữ này.

Bà Hương thừa nhận tối hôm xảy ra sự việc, người chồng đi uống rượu về rồi đánh vợ. Bực tức vì nhiều lần bị đánh đập, người phụ nữ này phản kháng, dùng dây thừng siết vào cổ khiến người chồng tử vong. Được biết, vợ chồng bà Hương có 4 người con, tất cả đều đã lập gia đình riêng.

Tin tức pháp luật sáng 13/1: Nam sinh lớp 8 đâm học sinh lớp 5 tử vong Tin tức pháp luật sáng 13/1: Nam sinh lớp 8 đâm học sinh lớp 5 tử vong
Tin tức pháp luật chiều 12/1: Lộ diện thêm nhiều Tin tức pháp luật chiều 12/1: Lộ diện thêm nhiều "quý ông", "quý bà" trong đường dây cá độ bóng đá 65 tỉ đồng
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?

Đọc nhiều

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động