Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:26 | 08/12/2019 GMT+7

Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (8/12)

aa
Hàng loạt tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 nóng hổi và mới nhất được cập nhật trong ngày 8/12, liên quan đến trận chung kết môn bóng đá nam của U22 Việt Nam, các trụ cột trong đội tuyển cũng như thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam...
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812 Thầy Park cùng học trò quyết "săn" vàng ở trận chung kết SEA Games 30
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812 Lịch thi đấu, phát sóng trực tiếp SEA Games 30 hôm nay (8/12)
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812 HLV trưởng U22 Campuchia nói gì sau trận thua U22 Việt Nam tại bán kết SEA Games 30?
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812 HLV Park Hang Seo suýt mất quyền chỉ đạo tại trận chung kết SEA Games 30 của U22 Việt Nam

Hạ gục U22 Campuchia với tỉ số đậm 4-0, U22 Việt Nam thẳng tiến vào chung kết SEA Games 30

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812
Đức Chinh lập cú đúp trong chiến thắng 4 sao của U22 Việt Nam trước U22 Campuchia.

Tối ngày 7/12, ĐT U22 Việt Nam đã xuất sắc hạ gục ĐT U22 Campuchia với tỉ số 4-0 tại bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30, qua đó giành vé vào chung kết gặp U22 Indonesia.

Phút thứ 19, từ một pha tấn công nhanh, nhận đường chuyền bổng của Đức Chinh, Tiến Linh không ngần ngại nhảy cao đánh đầu đầy uy lực, giúp những chú "rồng vàng" dẫn trước 1-0.

Chỉ sau 7 phút Tiến Linh đánh đầu ghi bàn mở tỉ số, phút thứ 26, từ đường chuyền thuận lợi của đồng đội, Hà Đức Chinh đi bóng vượt qua hàng hậu vệ của U22 Campuchia và hạ gục thủ thành Keo Soksela, qua đó nâng tỉ số lên 2-0.

Tiếp đó, trong một pha lộn xộn tranh chấp bóng ở những phút bù giờ của hiệp 1, nhận đường chuyền bổng từ đồng đội, Hà Đức Chinh lao vào đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0.

Đang đà chiến thắng, phút thứ 68, từ quả phạt góc bên cánh trái, Đức Chinh ra chân rất nhanh làm bóng đối hướng trước khi khẽ chạm người hậu vệ U22 Campuchia bật vào lưới, nâng tỉ số lên 4-0.

Có thể thấy trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, ĐT U22 Campuchia không có bất cứ tình huống nào thực sự nguy hiểm gây ra cho ĐT U22 Việt Nam, thậm chí họ còn lúng túng trong việc triển khai các pha áp sát khung thành và buộc phải chơi bóng bổng, nhưng cũng không hề hiệu quả.

Với chiến thắng 4 sao này, ĐT U22 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết gặp U22 Indonesia vào lúc 19h00 ngày 10/12.

XEM THÊM VĂN TOẢN CẢN PHÁ CÚ SÚT PHẠT ĐỀN BÊN PHÍA U22 CAMPUCHIA

HLV trưởng U22 Campuchia thừa nhận U22 Việt Nam quá mạnh

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812

Kết thúc trận đấu bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 tối ngày 7/12, HLV trưởng của ĐT U22 Campuchia phải thừa nhận trong phòng họp báo rằng đội bóng của ông đã thua một đối thủ quá mạnh như U22 Việt Nam .

"Xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam, các bạn quá mạnh, tôi biết trong vài năm gần đây, Việt Nam là đội rất mạnh ở Đông Nam Á. Tuy nhiên hôm nay Campuchia cũng đã chơi rất nỗ lực. Tôi tự hào về các học trò của mình", HLV Felix Dalmas nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Dalmas cũng cho rằng, U22 Campuchia đang tự tạo cho mình một lối đá riêng và không "copy" của bất cứ đội bóng nào, từ đó tạo nên hiệu quả mà bằng chứng chính là việc lần đầu tiên đội bóng "xứ chùa tháp" lọt vào bán kết SEA Games...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

HLV Park Hang Seo suýt mất quyền chỉ đạo tại trận chung kết SEA Games 30 của U22 Việt Nam

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812
HLV Park Hang Seo nhận thẻ vàng vì phản ứng dữ dội tại trận U22 Việt Nam vs U22 Campuchia (Ảnh: Bongdaplus)

Tại trận đấu giữa ĐT U22 Việt Nam vs U22 Campuchia tối 7/12, trong tình huống Trọng Hoàng bị cầu thủ bên phía "xứ chùa tháp" vào bóng thô bạo, HLV Park Hang Seo đã lao sát đường biên và phản ứng dữ dội với quyết định chỉ phạt thẻ vàng của trọng tài.

Sau đó, bản thân "thầy phù thủy" cũng phải lĩnh 1 chiếc thẻ vàng (theo luật mới của FIFA được áp dụng vào SEA Games, nếu trọng tài có hành vi sai quy định sẽ nhận thẻ phạt như cầu thủ).

May mắn là sau đó ông Park đã kiềm chế được bản thân bởi chỉ cần nhận thêm 1 thẻ vàng nữa, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ mất luôn cả quyền chỉ đạo tại trận chung kết SEA Games 30...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Thầy Park khiếm tốn sau trận thắng U22 Campuchia và bày tỏ quyết tâm "săn" vàng

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812
HLV Park Hang Seo.

Giành chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia tại trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 tối ngày 7/12, HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra khiêm tốn khi đánh giá cao năng lực của U22 Campuchia tại buổi họp báo sau trận đấu.

"Hãy nhìn cách họ vào bán kết, U22 Campuchia nay đã mạnh hơn tuy nhiên các học trò của tôi vẫn thi đấu tốt hơn và giành chiến thắng", nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Ông Park cũng tỏ ra đồng cảm với khao khát giành huy chương vàng SEA Games 30 của ĐT Việt Nam và khẳng định, trận đấu sắp tới đoàn quân của ông sẽ nỗ lực hết sức để đạt được ước nguyện dài cả thập kỷ...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Xem thêm video: Đức Chinh lập cú đúp nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Campuchia

HLV Park Hang Seo báo tin vui về chấn thương của Tiến Linh

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812
Tiến Linh gặp chấn thương nhẹ nhưng vẫn phải rời sân từ hiệp 1 tại trận gặp U22 Campuchia.

Liên quan đến việc HLV Park Hang Seo đã rút Tiến Linh ra ngoài ngay từ hiệp 1 tại trận đấu bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 với U22 Campuchia. Trong buổi họp báo sau trận đấu, vị HLV người Hàn Quốc đã báo tin vui khi cầu thủ thuộc chế Becamex Bình Dương vẫn có thể chơi ở trận chung kết.

"Cậu ấy muốn chơi nữa, không vui vì bị thay ra nhưng tôi cần cậu ấy cho trận chung kết. Chấn thương không nặng lắm và tôi sẽ kiểm tra lại tình trạng của cậu ấy" - HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Ở trận đấu này, Tiến Linh đã đánh đầu mở tỉ số 1-0, từ đó tạo đà tinh thần cho các đồng đội ấn định chiến thắng 4 sao trước U22 Campuchia.

Cầu thủ Campuchia gốc Việt đánh vào mặt Thành Chung nằm đau đớn trên sân

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812
Keo Sokpheng đã đánh vào mặt Thành Chung trong trận đấu tối 7/12.

Phút thứ 49 trận đấu giữa ĐT U22 Việt Nam vs ĐT U22 Campuchia tối ngày 7/12, khi nhìn thấy Keo Sokpheng tỏ thái độ với thủ môn Văn Toản, Thành Chung đi tới kéo đối thủ lùi ra liền bị cầu thủ gốc Việt đánh vào mặt ngã xuống sân.

Những tưởng hành động này của Keo Sokpheng sẽ phải nhận thẻ đỏ vì phi thể thao, thế nhưng trọng tài chính đã rút liền 2 thẻ vàng tặng cho cả "thủ phạm" lẫn "nạn nhân" vì cho rằng Thành Chung cũng đã có lỗi trước.

Được biết, Keo Sokpheng là cầu thủ gốc Việt. Anh có bố là người Hoa gốc Việt, mẹ sinh ra và lớn lên tại Tây Ninh.

Bảng tổng sắp huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam mới nhất tính đến ngày 7/12

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 812

Kết thúc ngày thi đấu thứ 7 tại SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được thêm 8 HCV, 9 HCB, 7 HCĐ. Như vậy, tính đến hết ngày 7/12, Đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 46 HCV, 48 HCB và 62 HCĐ, xếp sau Indonesia và chủ nhà Philippines

Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương trong ngày 7/12:

HCV:

Trương Thị Phương (Canoeing, 200M C1 nữ)

Đoàn Bá Tuấn Anh - Nguyễn Anh Tú (Bóng bàn, đôi nam)

Nguyễn Thị Thanh Thủy - Nguyễn Ngọc Diễm PHương - Hồ Thị Như Vân - Nguyễn Thị Diệu Tiên - Hà Thị Nga (Judo, đồng đội nữ)

Nguyễn Ngọc Minh Hy - Châu Tuyết Vân - Hứa Văn Huy - Nguyễn Thị Lệ Kim - Trần Hồ Duy (Taekwondo, quyền biểu diễn sáng tạo đồng đội nam nữ)

Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 400m tự do nữ)

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (Taekwondo, quyền sáng tạo cá nhân nữ )

Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 100m ngửa)

Quách Thị Lan; Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng; Trần Đình Sơn (điền kinh, tiếp sức 4x400 nam-nữ)

HCB:

Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng, 10m súng ngắn nam)

Đinh Thị Hảo - Tạ Thanh Huyền (Rowing, thuyền đôi nữ hạng nhẹ)

Nguyễn Thị Phương (Karatedo, kata)

Đinh Thị Hương (Karatedo, kumite dưới 50kg nữ)

Phan Vũ Nam - Nguyễn Tấn Công - Bùi Thiện Hoàng - Lê Khắc Nhân - Nguyễn Châu Hoàng Lân (Judo, đồng đội nam)

Lê Thành Trung - Trần Tiến Khoa - Nguyễn Thiên Phụng (Taekwondo, quyền 3 người nam)

Lê Tú Chinh (Điền kinh, 200m nữ)

Nguyễn Ngọc Minh Hy (Taekwondo, quyền sáng tạo cá nhân nam)

Phạm Thanh Bảo (Bơi, 200m ếch nam)

HCĐ:

Dương Anh Đức (Canoeing, 200M C1 nam)

Trần Quốc Cường (Bắn súng, 10m súng ngắn nam)

Lê Mậu Trường - Phan Mạnh Linh (Rowing, thuyền đôi nam)

Nguyễn Quốc Toản - Phan Ngọc Sang (Canoeing, 200M C2 nam)

Trần Lê Kim Uyên (Teakwondo, Biểu diễn quyền đơn nữ)

Như Hoa, Thùy Trinh, Nguyễn Trang, Vũ Hồng (Đấu kiếm, kiếm 3 cạnh đồng đội nữ)

Hoàng Quý Phước (Bơi, 200m tự do nam)

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến nghị cộng đồng người Việt nâng cao cảnh giác an ninh mạng

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến nghị cộng đồng người Việt nâng cao cảnh giác an ninh mạng

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này chủ động nâng cao nhận thức về an ninh mạng, thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân và hệ thống thông tin.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động