Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:39 | 30/12/2019 GMT+7

Tin tức 24h, tin pháp luật mới nhất, nóng nhất hôm nay 30/12

aa
Tin tức 24h, tin pháp luật mới nhất hôm nay 30/12: Chồng bắn chết vợ bằng súng AK rồi tự sát trong đêm, đâm chết bạn trai vì bị nhốt trong phòng trọ ở Sài Gòn...
tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012 Tin mới vụ chồng bắn chết vợ rồi tự sát ở Quảng Ninh
tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012 Vì sao tòa hủy bỏ lệnh kê biên nhà của hai bị cáo Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn?
tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012 Vụ 3 cô gái tử vong ở Hà Nội: Người thân nhận được tin nhắn báo sẽ tự tử

Chồng bắn chết vợ bằng súng AK rồi tự sát trong đêm

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
Nhà của vợ cũ - nơi Hưng khống chế con tin.

Thông tin trên VOV cho hay, vào khoảng 21h30 đêm 29/12, tại khu vực cống Bình Thuận, ngã ba Sầu, phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ án mạng.

Theo đó, đối tượng tên Hưng (chưa rõ họ, thuê trọ tại khu vực phường Hải Xuân, Thành phố Móng Cái) đã dùng súng AK bắn chết vợ. Nguyên nhân được cho là mâu thuẫn tình cảm, nghi vợ không chung thủy.

Đối tượng sau khi nổ súng đã chạy trốn xuống khu 1 phường Hải Hoà, trốn vào nhà vợ cũ (tên Yến). Tại đây, Hưng đã khống chế 4 người trong gia đình (trong đó 2 con của Hưng, em vợ cùng một người bạn) làm con tin. Lúc này, chị Yến không có nhà.

Lực lượng chức năng đã huy động tối đa lực lượng để giải cứu con tin. Tuy nhiên, sau 30 phút trốn trong nhà, Hưng đã dùng súng tự sát và thiệt mạng. Các con tin đã chạy được ra ngoài.

Xem thêm tin mới TẠI ĐÂY

Đâm chết bạn trai vì bị "nhốt" trong phòng trọ ở Sài Gòn

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường

Ngày 29/12, Công an quận Tân Phú, TPHCM đang tạm giữ Tào Kiều Oanh (29 tuổi, tỉnh Vĩnh Long, trú quận Tân Phú) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là Nguyễn Văn Hiện (25 tuổi, ngụ TP.Hà Nội, trú quận Tân Phú)

Theo thông tin trên trang Tổ Quốc, trước đó vào khuya 25/12, Oanh và Hiên gọi bạn đến phòng trọ ăn nhậu tới gần sang. Sau đó được một người khác trong xó trọ rủ sang phòng mình nhậu tiếp.

Lúc rời đi Hiên khóa cửa ngoài khiến Oanh không ra ngoài được. Đến 6h cùng ngày khi nhậu về không mở được cửa, Hiên đạp cửa vào rồi cự cãi với Oanh. Trong lúc bực tức Oanh lấy dao đâm vào bụng Hiên rồi tiếp tục đi ngủ.

Hiên chạy sang nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu, do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Tuyên tử hình 6 kẻ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
6 bị cáo lãnh án tử

Tại phiên tòa, theo Tiền Phong, VKS đã đề nghị 6 bị cáo tổng mức án tử hình, gồm: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả.

VKS đề nghị Phạm Văn Dũng từ 9 năm tù đến 10 năm tù tội “hiếp dâm”; Cầm Văn Chương từ 8 năm tù đến 9 năm tù tội “hiếp dâm” và Bùi Thị Kim Thu 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù tội “không tố giác tội phạm”.

Sau khi đánh giá hành vi và mức độ phạm tội của từng bị cáo, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vì Văn Toán tử hình về “giết người”, 13 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là tử hình.

Đối với Vương Văn Hùng, HĐXX tuyên phạt bị cáo này tử hình tội “giết người”, 12 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, 10 năm tù tội “hiếp dâm” và tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Bùi Văn Công bị tuyên phạt tử hình về tội “giết người”, 13 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, 14 năm tù tội “hiếp dâm” và 24 tháng tù tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Phạm Văn Nhiệm, bị tuyên phạt tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù tội “hiếp dâm”, 11 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Lường Văn Lả, bị tuyên phạt tử hình tội “giết người”, 13 năm tù tội “hiếp dâm”, 12 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Lường Văn Hùng bị tuyên phạt tử hình về tội “giết người”, 13 năm tù tội “hiếp dâm”, 12 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại.

Vụ 3 cô gái tử vong ở Hà Nội: Người thân nhận được tin nhắn báo sẽ tự tử

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
Căn nhà nơi 3 cô gái tự tử

Theo Infonet đưa tin vào lúc 23h ngày 28/12 người dân ở Phú Diễn, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thì người dân phát hiện ở căn nhà 27 193/180/35 có 3 cô gái tử vong, ban đầu xác định là tự vẫn. Theo chia sẻ của hàng xóm về danh tính của 3 nạn nhân thì 1 trong 3 người là người chuyển giới, 1 người là chủ nhà, 2 người kia là bạn bè. Tuy nhiên, cả ba đều đóng cửa và ít giao tiếp với hàng xóm nên cũng không ai nắm được rõ lai lịch.

Được biết, cả 3 đều bị trầm cảm và cô gái chủ nhà đã từng tự tử một lần bất thành. Tổ trưởng tổ dân phố trả lời phỏng vấn báo chí cho biết, khi nhận được tin báo có người tử vong tại địa bàn ông đã nhanh chóng đến hiện trường, thấy thợ đang phá khoá, vào hiện trường thì thấy cả ba tử vong trên giường và để lại thư tuyệt mệnh, ông đã báo cho chính quyền để xử lý.

Xem đầy đủ nội dung TẠI ĐÂY

Truy bắt hai người bỏ trốn để lại gần 250 kg ma túy

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012

Chiều 29/2, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ án liên quan đến vụ vận chuyển gần 250 kg ma túy đá tại khu vực biên giới Việt - Lào thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Thông tin trên trang Tuổi Trẻ cho hay, hai nghi phạm liên quan đến vụ án này đang bỏ trốn cũng đã được Công an tỉnh Quảng Bình xác định gồm: Và A Lử (26 tuổi, dân tộc H'Mông, trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, Điện Biên) và Lầu A Hồng (25 tuổi, dân tộc H'Mông, trú tại xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông).

Trước đó, ngày 21/12, Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng xe bán tải mang biển kiểm soát 29C-30924 chạy từ hướng cửa khẩu quốc tế Cha Lo về trên quốc lộ 12 qua xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Khi bị kiểm tra, tài xế nhấn ga bỏ chạy và tông vào lan can đường.

Khi lực lượng CSGT ập tới thì hai người trên xe đạp cửa chạy vào khu vực rừng bên đường. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện xe chở ma túy đá đựng trong bao tải với trọng lượng gần 250kg.

Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng

Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng

Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng; Cảnh sát nổ súng chỉ thiên, vây bắt nhóm quái xế náo loạn đường phố Sài Gòn; Đến trông nhà giúp chị gái rồi tranh thủ mở sới gà… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, tại Công viên trung tâm Tenjin – Kihinkan, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Fukuoka và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kyushu đã tổ chức chương trình Xuân Quê Hương 2026 – Tết Việt Nam tại Fukuoka lần thứ 7.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động