Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:39 | 30/12/2019 GMT+7

Tin tức 24h, tin pháp luật mới nhất, nóng nhất hôm nay 30/12

aa
Tin tức 24h, tin pháp luật mới nhất hôm nay 30/12: Chồng bắn chết vợ bằng súng AK rồi tự sát trong đêm, đâm chết bạn trai vì bị nhốt trong phòng trọ ở Sài Gòn...
tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012 Tin mới vụ chồng bắn chết vợ rồi tự sát ở Quảng Ninh
tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012 Vì sao tòa hủy bỏ lệnh kê biên nhà của hai bị cáo Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn?
tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012 Vụ 3 cô gái tử vong ở Hà Nội: Người thân nhận được tin nhắn báo sẽ tự tử

Chồng bắn chết vợ bằng súng AK rồi tự sát trong đêm

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
Nhà của vợ cũ - nơi Hưng khống chế con tin.

Thông tin trên VOV cho hay, vào khoảng 21h30 đêm 29/12, tại khu vực cống Bình Thuận, ngã ba Sầu, phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ án mạng.

Theo đó, đối tượng tên Hưng (chưa rõ họ, thuê trọ tại khu vực phường Hải Xuân, Thành phố Móng Cái) đã dùng súng AK bắn chết vợ. Nguyên nhân được cho là mâu thuẫn tình cảm, nghi vợ không chung thủy.

Đối tượng sau khi nổ súng đã chạy trốn xuống khu 1 phường Hải Hoà, trốn vào nhà vợ cũ (tên Yến). Tại đây, Hưng đã khống chế 4 người trong gia đình (trong đó 2 con của Hưng, em vợ cùng một người bạn) làm con tin. Lúc này, chị Yến không có nhà.

Lực lượng chức năng đã huy động tối đa lực lượng để giải cứu con tin. Tuy nhiên, sau 30 phút trốn trong nhà, Hưng đã dùng súng tự sát và thiệt mạng. Các con tin đã chạy được ra ngoài.

Xem thêm tin mới TẠI ĐÂY

Đâm chết bạn trai vì bị "nhốt" trong phòng trọ ở Sài Gòn

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường

Ngày 29/12, Công an quận Tân Phú, TPHCM đang tạm giữ Tào Kiều Oanh (29 tuổi, tỉnh Vĩnh Long, trú quận Tân Phú) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là Nguyễn Văn Hiện (25 tuổi, ngụ TP.Hà Nội, trú quận Tân Phú)

Theo thông tin trên trang Tổ Quốc, trước đó vào khuya 25/12, Oanh và Hiên gọi bạn đến phòng trọ ăn nhậu tới gần sang. Sau đó được một người khác trong xó trọ rủ sang phòng mình nhậu tiếp.

Lúc rời đi Hiên khóa cửa ngoài khiến Oanh không ra ngoài được. Đến 6h cùng ngày khi nhậu về không mở được cửa, Hiên đạp cửa vào rồi cự cãi với Oanh. Trong lúc bực tức Oanh lấy dao đâm vào bụng Hiên rồi tiếp tục đi ngủ.

Hiên chạy sang nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu, do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Tuyên tử hình 6 kẻ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
6 bị cáo lãnh án tử

Tại phiên tòa, theo Tiền Phong, VKS đã đề nghị 6 bị cáo tổng mức án tử hình, gồm: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả.

VKS đề nghị Phạm Văn Dũng từ 9 năm tù đến 10 năm tù tội “hiếp dâm”; Cầm Văn Chương từ 8 năm tù đến 9 năm tù tội “hiếp dâm” và Bùi Thị Kim Thu 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù tội “không tố giác tội phạm”.

Sau khi đánh giá hành vi và mức độ phạm tội của từng bị cáo, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vì Văn Toán tử hình về “giết người”, 13 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là tử hình.

Đối với Vương Văn Hùng, HĐXX tuyên phạt bị cáo này tử hình tội “giết người”, 12 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, 10 năm tù tội “hiếp dâm” và tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Bùi Văn Công bị tuyên phạt tử hình về tội “giết người”, 13 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, 14 năm tù tội “hiếp dâm” và 24 tháng tù tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Phạm Văn Nhiệm, bị tuyên phạt tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù tội “hiếp dâm”, 11 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Lường Văn Lả, bị tuyên phạt tử hình tội “giết người”, 13 năm tù tội “hiếp dâm”, 12 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Lường Văn Hùng bị tuyên phạt tử hình về tội “giết người”, 13 năm tù tội “hiếp dâm”, 12 năm tù tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại.

Vụ 3 cô gái tử vong ở Hà Nội: Người thân nhận được tin nhắn báo sẽ tự tử

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012
Căn nhà nơi 3 cô gái tự tử

Theo Infonet đưa tin vào lúc 23h ngày 28/12 người dân ở Phú Diễn, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thì người dân phát hiện ở căn nhà 27 193/180/35 có 3 cô gái tử vong, ban đầu xác định là tự vẫn. Theo chia sẻ của hàng xóm về danh tính của 3 nạn nhân thì 1 trong 3 người là người chuyển giới, 1 người là chủ nhà, 2 người kia là bạn bè. Tuy nhiên, cả ba đều đóng cửa và ít giao tiếp với hàng xóm nên cũng không ai nắm được rõ lai lịch.

Được biết, cả 3 đều bị trầm cảm và cô gái chủ nhà đã từng tự tử một lần bất thành. Tổ trưởng tổ dân phố trả lời phỏng vấn báo chí cho biết, khi nhận được tin báo có người tử vong tại địa bàn ông đã nhanh chóng đến hiện trường, thấy thợ đang phá khoá, vào hiện trường thì thấy cả ba tử vong trên giường và để lại thư tuyệt mệnh, ông đã báo cho chính quyền để xử lý.

Xem đầy đủ nội dung TẠI ĐÂY

Truy bắt hai người bỏ trốn để lại gần 250 kg ma túy

tin tuc 24h tin phap luat moi nhat nong nhat hom nay 3012

Chiều 29/2, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ án liên quan đến vụ vận chuyển gần 250 kg ma túy đá tại khu vực biên giới Việt - Lào thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Thông tin trên trang Tuổi Trẻ cho hay, hai nghi phạm liên quan đến vụ án này đang bỏ trốn cũng đã được Công an tỉnh Quảng Bình xác định gồm: Và A Lử (26 tuổi, dân tộc H'Mông, trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, Điện Biên) và Lầu A Hồng (25 tuổi, dân tộc H'Mông, trú tại xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông).

Trước đó, ngày 21/12, Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng xe bán tải mang biển kiểm soát 29C-30924 chạy từ hướng cửa khẩu quốc tế Cha Lo về trên quốc lộ 12 qua xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Khi bị kiểm tra, tài xế nhấn ga bỏ chạy và tông vào lan can đường.

Khi lực lượng CSGT ập tới thì hai người trên xe đạp cửa chạy vào khu vực rừng bên đường. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện xe chở ma túy đá đựng trong bao tải với trọng lượng gần 250kg.

Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng

Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng

Tin tức pháp luật chiều 17/1: Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường tại nhà riêng; Cảnh sát nổ súng chỉ thiên, vây bắt nhóm quái xế náo loạn đường phố Sài Gòn; Đến trông nhà giúp chị gái rồi tranh thủ mở sới gà… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động