Dự báo thời tiết ngày 3/5 các tỉnh khu vực Bắc Bộ chính thức bước vào mùa hè với nền nhiệt độ cao nhất lên tới 34 độ C, nắng xuất hiện sớm, trên diện rộng gây nên tình trạng nắng nóng cục bộ.    
tin thoi tiet hom nay 35 mien bac vao he nang nong 34 do c Tin thời tiết hôm nay 1/5: Miền Bắc ngày nắng nóng, tối mưa dông
tin thoi tiet hom nay 35 mien bac vao he nang nong 34 do c Tin thời tiết hôm nay 30/4: Nắng nóng bao trùm cả nước ngày đầu tiên nghỉ lễ
tin thoi tiet hom nay 35 mien bac vao he nang nong 34 do c

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết ngày 3/5 do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phân tích trên nên phía Tây Bắc Bộ, khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ.

Ngày 04/5, nắng nóng diện rộng xảy ra khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ và xảy ra cục bộ ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Từ ngày 05-06/5, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 35-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ 03-07/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Nam Bộ, cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết ngày 3/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước như sau:

Phía Đông Bắc Bộ: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thủ đô Hà Nội: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ.

tin thoi tiet hom nay 35 mien bac vao he nang nong 34 do c Chiến sĩ quân hàm xanh trên tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cả hệ thống chính trị toàn tỉnh An Giang đang tập trung cao độ cho ...

tin thoi tiet hom nay 35 mien bac vao he nang nong 34 do c Apple cải tiến chức năng Face ID vì dịch COVID-19

Những chiếc khẩu trang đang trở thành vật dụng phổ biến để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19. Nhiều người dùng iPhone đang cảm thấy ...

tin thoi tiet hom nay 35 mien bac vao he nang nong 34 do c Báo Mỹ: Chiến dịch thông minh giúp Việt Nam chặn đứng COVID-19

Dẫn lời các chuyên gia, tờ Washington Post (Mỹ) cho rằng Việt Nam đã vận dụng rất thông minh 3 chiến thuật là đo thân ...

In bài viết

Truyền hình