Dự báo thời tiết hôm nay (26/5): Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. 
tin thoi tiet hom nay 265 trung bo nang nong keo dai mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (25/5): Trung Bộ nắng gay gắt, mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ 

Dự báo thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Mưa dông, cảnh báo lốc, sét, ...

tin thoi tiet hom nay 265 trung bo nang nong keo dai mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (24/5): Miền Trung nắng nóng, miền Bắc có mưa

Dự báo thời tiết hôm nay (24/5): ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với ...

tin thoi tiet hom nay 265 trung bo nang nong keo dai mua lon o vung nui va trung du bac bo
Tin thời tiết hôm nay (26/5). 

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ 

Dự báo thời tiết hôm nay (26/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên các tỉnh Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28/5. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:    

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   

Hôm nay (26/5), chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc Bộ 

Dự báo: Từ chiều tối 25/5 đến 27/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Từ chiều tối 26/5 mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 25/5 đến ngày 27/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày 26/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước

Hà Nội:

Có mây, có mưa rào và dông, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ

Phía Tây Bắc Bộ:

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, riêng khu Tây Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ

Phía Đông Bắc Bộ:

Có mây, có mưa rào và dông, vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ

Tây Nguyên:

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Nam Bộ: 

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

tin thoi tiet hom nay 265 trung bo nang nong keo dai mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (23/5): Nắng nóng diện rộng ở Trung và Nam Trung Bộ 

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5): ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ...

tin thoi tiet hom nay 265 trung bo nang nong keo dai mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (22/5): Trung Bộ nắng gay gắt, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa

Dự báo thời tiết hôm nay (22/5): Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ ...

tin thoi tiet hom nay 265 trung bo nang nong keo dai mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (21/5): Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay: vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng ...

 

Truyền hình