Dự báo thời tiết hôm nay (23/5): ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
tin thoi tiet hom nay 235 nang nong dien rong o trung va nam trung bo Tin thời tiết hôm nay (22/5): Trung Bộ nắng gay gắt, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa
tin thoi tiet hom nay 235 nang nong dien rong o trung va nam trung bo Tin thời tiết hôm nay (21/5): Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ
tin thoi tiet hom nay 235 nang nong dien rong o trung va nam trung bo
Tin thời tiết hôm nay (23/5).

Nắng nóng diện rộng ở Trung và Nam Trung Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5), ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay (23/5), chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày 23/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước

Hà Nội:

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam có nơi trên 28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 31-34 độ, phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 38 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ

Tây Nguyên:

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Nam Bộ:

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ

tin thoi tiet hom nay 235 nang nong dien rong o trung va nam trung bo Đêm nay (22/5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên, từ chiều tối và đêm nay (22/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có ...

tin thoi tiet hom nay 235 nang nong dien rong o trung va nam trung bo Dự báo thời tiết đêm nay và ngày 21/5: Cả nước có mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (21/5), cả nước có mưa rào và dông, đề phòng các hiện tượng thời tiết cực ...

tin thoi tiet hom nay 235 nang nong dien rong o trung va nam trung bo Tin thời tiết hôm nay 20/5: Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay (20/5): Nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ ...

tin thoi tiet hom nay 235 nang nong dien rong o trung va nam trung bo Tin thời tiết hôm nay 19/5: Nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ

Dự báo thời tiết hôm nay (19/5): Trung Trung Bộ và vùng núi Bắc Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao ...

In bài viết

Truyền hình