Dự báo thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. 
tin thoi tiet hom nay 255 trung bo nang gay gat mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (24/5): Miền Trung nắng nóng, miền Bắc có mưa
tin thoi tiet hom nay 255 trung bo nang gay gat mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (23/5): Nắng nóng diện rộng ở Trung và Nam Trung Bộ 
tin thoi tiet hom nay 255 trung bo nang gay gat mua lon o vung nui va trung du bac bo
Tin thời tiết hôm nay (25/5). 

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ 

Tin thời tiết hôm nay (25/5), do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển trở lại nên ở các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Khu vực Hà Nội: Hôm nay (25/5) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 độ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   

Hôm nay (25/5), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc Bộ 

Đêm nay (25/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay (25/5), có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày 25/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước

Hà Nội:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ

Phía Tây Bắc Bộ:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ:

Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, riêng khu vực vùng núi có chiều tối mai có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, phía Nam có nơi trên 28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, vùng núi 36-39 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ

Tây Nguyên:

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Nam Bộ: 

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

tin thoi tiet hom nay 255 trung bo nang gay gat mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (22/5): Trung Bộ nắng gay gắt, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa

Dự báo thời tiết hôm nay (22/5): Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ ...

tin thoi tiet hom nay 255 trung bo nang gay gat mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay (21/5): Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay: vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng ...

tin thoi tiet hom nay 255 trung bo nang gay gat mua lon o vung nui va trung du bac bo Tin thời tiết hôm nay 20/5: Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay (20/5): Nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ ...

Truyền hình