Dự báo thời tiết ngày 16/2, đợt không khí lạnh mới tràn về các tỉnh Bắc Bộ khiến nhiệt độ đột ngột giảm sâu, thấp nhất 9 độ C. Trời rét đậm, vùng núi cao rét hại.    
tin thoi tiet hom nay 162 mien bac chuyen ret dam nhiet do duoi 9 do c Tin thời tiết hôm nay 15/2: Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa đá và dông lốc
tin thoi tiet hom nay 162 mien bac chuyen ret dam nhiet do duoi 9 do c Tin thời tiết hôm nay 14/2: Miền Bắc đón Valentine trong nồm ẩm, mưa phùn và trời rét
tin thoi tiet hom nay 162 mien bac chuyen ret dam nhiet do duoi 9 do c
Miền Bắc mưa phùn và rét đậm trong nhiều ngày tới.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, chiều tối 15/2 đợt không khí lạnh mới tràn về đã khiến nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm dần.

Dự báo không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo thời tiết ngày 16/2 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày 16/2 chi tiết các vùng cả nước như sau:

Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày giảm mây, trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ C.

Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu-Điện Biên, có mây có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, phía Nam 18-21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ C, phía Nam 21-24 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc từ chiều mai trời chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, từ mai phía Bắc gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

tin thoi tiet hom nay 162 mien bac chuyen ret dam nhiet do duoi 9 do c Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa dông và rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống các tỉnh miền ...

tin thoi tiet hom nay 162 mien bac chuyen ret dam nhiet do duoi 9 do c Tin thời tiết hôm nay 15/2: Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa đá và dông lốc

Dự báo thời tiết ngày 15/2, đợt không khí lạnh mới tràn về các tỉnh Bắc Bộ khiến trời chuyển mưa rào, có lúc có ...

tin thoi tiet hom nay 162 mien bac chuyen ret dam nhiet do duoi 9 do c Sắp đón không khí lạnh, Hà Nội lại chìm trong sương mù trắng xóa

Gần trưa ngày 13/2 nhưng thời tiết thủ đô Hà Nội vẫn chìm trong màn sương mù trắng xóa cùng với mưa phùn. Trước khi ...

Truyền hình