Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:05 | 15/02/2020 GMT+7

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa dông và rét đậm, rét hại

aa
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc. Dự báo thời tiết miền Bắc sẽ có mưa và rét đậm kéo dài trong nhiều ngày tới.    
khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Tin thời tiết hôm nay 15/2: Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa đá và dông lốc
khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Sắp đón không khí lạnh, Hà Nội lại chìm trong sương mù trắng xóa
khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc mưa, rét đậm từ đêm nay.

Miền Bắc chuyển mưa rào, rét đậm do không khí lạnh về

Khoảng chiều nay (15/2), bộ phận không khí lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày 16/02 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết Hà Nội trong tối và đêm nay trời có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (15-24/2) các vùng trên cả nước

Đông Bắc Bộ:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng các tỉnh ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều trời nắng; từ chiều mai các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 15 - 18/2, trời có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 15 sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, riêng ngày 23 - 24/2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác tập trung vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 19/2 trời rét.

Thủ đô Hà Nội:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Từ 15 - 18/2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 15 sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, riêng ngày 23 - 24/2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác tập trung vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 19/2 trời rét.

Dự báo thời tiết Tây Bắc Bộ:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ 15 - 18/2, có mưa rải rác trong đêm 15 và sáng sớm ngày 16/2, sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 19/2 trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ 15 - 18/2, phía Bắc có mưa, mưa rào trong đêm 15 và 16/2 sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào. Phía Bắc trời rét, riêng Thanh Hóa trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng 21 - 22/2 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Ngày 15/2, đêm không mưa, ngày trời nắng.

Từ 16 - 18/2, phía Bắc có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa rào vài nơi.

Từ 19 - 24/2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng; riêng ngày 22 có khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Tây Nguyên:

Từ 15 - 16/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng.

Từ 17 - 24/2, trời có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ:

Từ đêm 14 đến ngày 24/2, phổ biến không mưa, ngày nắng.

khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Tin thời tiết hôm nay 15/2: Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa đá và dông lốc

Dự báo thời tiết ngày 15/2, đợt không khí lạnh mới tràn về các tỉnh Bắc Bộ khiến trời chuyển mưa rào, có lúc có ...

khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Sắp đón không khí lạnh, Hà Nội lại chìm trong sương mù trắng xóa

Gần trưa ngày 13/2 nhưng thời tiết thủ đô Hà Nội vẫn chìm trong màn sương mù trắng xóa cùng với mưa phùn. Trước khi ...

khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Miền Bắc tiếp tục mưa phùn và rét đậm trong 10 ngày tới

Hình thái thời tiết mưa phùn, trời rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại sẽ còn tiếp tục duy trì ở miền Bắc ...

Như Sương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Quốc hội thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành trên 97 %

Quốc hội thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành trên 97 %

Luật Thủ đô (sửa đổi) gồm 9 chương, 36 điều, có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, riêng quy định tại khoản 4 Điều 8 và khoản 6 Điều 36 có hiệu lực kể từ ngày được thông qua. Biểu tượng của Thủ đô được xác định là hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Ngày 26/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức lễ dâng hương tại Đền Hùng, tưởng nhớ các Vua Hùng và truyền thống đoàn kết dân tộc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động