Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc. Dự báo thời tiết miền Bắc sẽ có mưa và rét đậm kéo dài trong nhiều ngày tới.    
khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Tin thời tiết hôm nay 15/2: Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa đá và dông lốc
khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Sắp đón không khí lạnh, Hà Nội lại chìm trong sương mù trắng xóa
khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc mưa, rét đậm từ đêm nay.

Miền Bắc chuyển mưa rào, rét đậm do không khí lạnh về

Khoảng chiều nay (15/2), bộ phận không khí lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày 16/02 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết Hà Nội trong tối và đêm nay trời có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (15-24/2) các vùng trên cả nước

Đông Bắc Bộ:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng các tỉnh ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều trời nắng; từ chiều mai các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 15 - 18/2, trời có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 15 sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, riêng ngày 23 - 24/2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác tập trung vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 19/2 trời rét.

Thủ đô Hà Nội:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Từ 15 - 18/2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 15 sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, riêng ngày 23 - 24/2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác tập trung vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 19/2 trời rét.

Dự báo thời tiết Tây Bắc Bộ:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ 15 - 18/2, có mưa rải rác trong đêm 15 và sáng sớm ngày 16/2, sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 19/2 trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Ngày 15/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ 15 - 18/2, phía Bắc có mưa, mưa rào trong đêm 15 và 16/2 sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào. Phía Bắc trời rét, riêng Thanh Hóa trời rét đậm.

Từ 19 - 24/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng 21 - 22/2 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Ngày 15/2, đêm không mưa, ngày trời nắng.

Từ 16 - 18/2, phía Bắc có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa rào vài nơi.

Từ 19 - 24/2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng; riêng ngày 22 có khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Tây Nguyên:

Từ 15 - 16/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng.

Từ 17 - 24/2, trời có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ:

Từ đêm 14 đến ngày 24/2, phổ biến không mưa, ngày nắng.

khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Tin thời tiết hôm nay 15/2: Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa đá và dông lốc

Dự báo thời tiết ngày 15/2, đợt không khí lạnh mới tràn về các tỉnh Bắc Bộ khiến trời chuyển mưa rào, có lúc có ...

khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Sắp đón không khí lạnh, Hà Nội lại chìm trong sương mù trắng xóa

Gần trưa ngày 13/2 nhưng thời tiết thủ đô Hà Nội vẫn chìm trong màn sương mù trắng xóa cùng với mưa phùn. Trước khi ...

khong khi lanh tran ve mien bac mua dong va ret dam ret hai Miền Bắc tiếp tục mưa phùn và rét đậm trong 10 ngày tới

Hình thái thời tiết mưa phùn, trời rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại sẽ còn tiếp tục duy trì ở miền Bắc ...

In bài viết

Truyền hình