Dự báo thời tiết ngày 15/2, đợt không khí lạnh mới tràn về các tỉnh Bắc Bộ khiến trời chuyển mưa rào, có lúc có dông. Trong cơn dông có thể xuất hiện mưa đá. Trời chuyển rét đậm về đêm.    
tin thoi tiet hom nay 152 khong khi lanh ve bac bo mua da va dong loc Tin thời tiết hôm nay 14/2: Miền Bắc đón Valentine trong nồm ẩm, mưa phùn và trời rét
tin thoi tiet hom nay 152 khong khi lanh ve bac bo mua da va dong loc Tin thời tiết hôm nay 13/2: Sắp đón không khí lạnh, Bắc Bộ lại mưa dông và trời rét
tin thoi tiet hom nay 152 khong khi lanh ve bac bo mua da va dong loc
Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rào và dông. (Ảnh: Giang Trịnh).

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển từ Trung Quốc xuống các tỉnh phía Bắc. Đến khoảng chiều nay, 15/2 không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 15/2 do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày 16/2 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết ngày 15/2 chi tiết các vùng trên cả nước

Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng các tỉnh đông bằng ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Từ chiều các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C; riêng vùng núi phía bắc 22-25 độ C.

Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ C.

Tây Bắc Bộ: trời có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, khu Tây Bắc 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C; riêng khu Tây Bắc 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30-33 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Tây Nguyên: trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

tin thoi tiet hom nay 152 khong khi lanh ve bac bo mua da va dong loc Tin thời tiết hôm nay 14/2: Miền Bắc đón Valentine trong nồm ẩm, mưa phùn và trời rét

Dự báo thời tiết ngày 14/2 ở các tỉnh Bắc Bộ vẫn xảy ra hiện tượng nồm ẩm gây khó chịu. Đêm và sáng trời ...

tin thoi tiet hom nay 152 khong khi lanh ve bac bo mua da va dong loc Sắp đón không khí lạnh, Hà Nội lại chìm trong sương mù trắng xóa

Gần trưa ngày 13/2 nhưng thời tiết thủ đô Hà Nội vẫn chìm trong màn sương mù trắng xóa cùng với mưa phùn. Trước khi ...

tin thoi tiet hom nay 152 khong khi lanh ve bac bo mua da va dong loc Tin thời tiết hôm nay 13/2: Sắp đón không khí lạnh, Bắc Bộ lại mưa dông và trời rét

Dự báo thời tiết ngày 13/2 các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét. Trời có mưa rào và dông, trưa chiều trời hửng nắng ấm. ...

In bài viết

Truyền hình