Dự báo thời tiết ngày 14/5, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Còn ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 
tin thoi tiet hom nay 145 tay nguyen va nam bo nang nong bac bo co mua dong Tin thời tiết hôm nay 13/5: Nắng nóng ở Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa lớn ở Tây Bắc và Việt Bắc
tin thoi tiet hom nay 145 tay nguyen va nam bo nang nong bac bo co mua dong Tin thời tiết hôm nay 12/5: Nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
tin thoi tiet hom nay 145 tay nguyen va nam bo nang nong bac bo co mua dong
Tin thời tiết hôm nay 14/5.

Nắng nóng diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Tin thời tiết hôm nay (14/5), do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày 14/5 và 15/5, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Do vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển trở lại nên từ hôm nay, nắng nóng sẽ xuất hiện ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, cục bộ ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 15/5, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; nắng nóng xảy ra cục bộ ở phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Hôm nay (14/5), chỉ số tia UV tại thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên tối và đêm 13/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ đêm 13/5 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày 14/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước

Hà Nội:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ.

Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ

Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, riêng vùng núi 34 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

tin thoi tiet hom nay 145 tay nguyen va nam bo nang nong bac bo co mua dong Tin thời tiết hôm nay 11/5: Mưa dông trên diện rộng ở Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 11/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ hôm nay đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc ...

tin thoi tiet hom nay 145 tay nguyen va nam bo nang nong bac bo co mua dong Tin thời tiết hôm nay 10/5: Nắng nóng trên diện rộng, Bắc Bộ có mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 10/5, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ...

tin thoi tiet hom nay 145 tay nguyen va nam bo nang nong bac bo co mua dong Tin thời tiết hôm nay 9/5: Nắng nóng trên diện rộng, cao nhất 40 độ C

Dự báo thời tiết ngày 9/5, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ...

In bài viết

Truyền hình