UBND thị trấn Tiên Lãng (Hải Phòng) đã có báo cáo khẳng định không có việc giáo viên dùng dây chun bắn học sinh, nhưng có việc giáo viên thiếu quan sát nên để trẻ tranh giành đồ chơi, trêu chọc nhau trong lớp học.
Hà Nội: Công an Q.Hoàn Kiếm cảnh báo nghi vấn Hà Nội: Công an Q.Hoàn Kiếm cảnh báo nghi vấn 'hành vi xấu" với học sinh
Tin tức giải trí sao Việt hôm nay (8/6):  Nghi vấn Erik hợp tác cùng K-ICM trong sản phẩm âm nhạc sắp tới Tin tức giải trí sao Việt hôm nay (8/6): Nghi vấn Erik hợp tác cùng K-ICM trong sản phẩm âm nhạc sắp tới
0442 hp1711
Hình ảnh cắt từ clip nghi cô giáo dùng dây chun bắn vào người trẻ mầm non.

Liên quan đến nghi vấn giáo viên dùng dây chun bắn vào người trẻ mầm non như thông tin lan truyền trên mạng xã hội tại Hải Phòng, chiều 1/7, ông Phạm Xuân Hòa - Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Cụ thể, từ trích xuất camera giám sát của Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng), một tài khoản Facebook cho rằng cô giáo đã lại gần dùng dây chun bắn vào trẻ, khi bé này đang nghịch đồ chơi trên giá. Ngay sau đó, cháu bé khóc và được cô đưa ra chỗ khác.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Báo điện tử VOV, chủ Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên xác nhận, cô giáo trong clip là cô Đào Thị B., giáo viên lớp mầm non 3 tuổi của trường. Clip được ghi lại vào giờ chơi của lớp Mầm non do cô B. phụ trách. Khi các cháu đang chơi đồ chơi, bé K. nghịch đồ chơi trên giá (đồ chơi dành cho hoạt động góc).

Cô có nhắc cháu nhưng cháu không nghe nên ra đưa cháu vào ngồi gần cô để dễ quản lý. Cô B. cũng phủ nhận hành động dùng dây chun vòng bắn cháu như phản ánh của người nhà học sinh.

"Chúng tôi đã chỉ đạo phụ trách trường báo cáo sự việc và giao cho cô giáo gặp gỡ gia đình phụ huynh học sinh. Chúng tôi cũng yêu cầu cô phụ trách trường tạm thời đình chỉ 2 cô giáo dạy lớp ấy và báo cáo UBND huyện. Vụ việc này địa phương cùng với Nhà trường, Phòng Giáo dục sẽ tiếp tục xem xét. Chúng tôi vẫn chỉ đạo cơ sở mầm non tổng kết năm học cho các cháu", đại diện UBND thị trấn Tiên Lãng cho hay.

Do hành động của cô giáo được ghi lại trong camera không rõ ràng, UBND thị trấn Tiên Lãng đã yêu cầu các lực lượng chức năng xác minh thông tin, nội dung sự việc để có cơ sở xử lý.

Liên quan đến sự việc, Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường mầm non công lập tăng cường công tác hỗ trợ, tư vấn chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Phòng tăng cường công tác tham mưu với Ủy ban Nhân dân huyện, chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn quản lý hiệu quả và chất lượng loại hình giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Vẻ đẹp của nhà trẻ vùng cao Việt Nam lọt top dự án kiến trúc thế giới Vẻ đẹp của nhà trẻ vùng cao Việt Nam lọt top dự án kiến trúc thế giới

Nhà trẻ vùng cao Bó Mon (Tú Nang, Sơn La) cùng 9 công trình khác vừa được tờ Guardian (Anh) bình chọn là 10 dự ...

Children of Vietnam tài trợ 850 triệu đồng xây 2 phòng học cho trường mầm non huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi Children of Vietnam tài trợ 850 triệu đồng xây 2 phòng học cho trường mầm non huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

Dự án xây dựng Nhà lớp học, với 2 phòng học khang trang do tổ chức Children of Vietnam tài trợ 850 triệu đồng trên ...

TP.HCM: Tạm thời không tổ chức ăn sáng cho trẻ mầm non TP.HCM: Tạm thời không tổ chức ăn sáng cho trẻ mầm non

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức ăn sáng, xây dựng phương ...

In bài viết

Truyền hình