Tin mới nhất về thời điểm Nga bàn giao 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Việt Nam
Tuyên bố này được ông Renat Mistahov đưa ra trong triển lãm IDEX-2017 tại Abu Dhabi - Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Theo đó, các tàu hộ vệ tên lửa Gepard đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm thứ hai. Dự kiến, giữa năm nay, cả 2 tàu này sẽ được bàn giao cho Hải quân Việt Nam.
Ông Renat Mistahov cho biết thêm rằng công tác đào tạo kíp thủy thủ sẽ bắt đầu được tiến hành vào cuối quý I và dự kiến kết thúc vào giữa năm nay. Họ sẽ được thực hành trên chính những con tàu của mình.
Ông nhấn mạnh rằng lớp tàu hộ vệ tên lửa Gepard rất có triển vọng tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương bởi 2 chiếc đầu tiên của Hải quân Việt Nam đã chứng minh được hiệu quả trong hoạt động thực tế.
|
Tàu hộ vệ tên lửa Gepard tham gia duyệt đội hình Hải quân năm 2015.
Hải quân Việt Nam nhận cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard đầu tiên vào năm 2011, sau đó, hợp đồng đóng 2 tàu cùng lớp tiếp theo đã được ký kết năm 2012. Chúng đã được đặt ky vào mùa thu năm 2013. Một số nguồn tin cho rằng Việt Nam có ý định đặt đóng thêm ít nhất 2 chiếc tàu cùng loại, nâng tổng số lên thành 6 tàu.
Các tàu hộ vệ tên lửa Gepard thuộc dự án 11661 đã bắt đầu được đóng tại Nhà máy Đóng tàu Zelenodolsk từ năm 1990. Tàu có lượng choán nước 2.100 tấn, tốc độ tối đa 28 hải lý/h, tầm hoạt động lên tới 5.000 hải lý.
Chúng được trang bị các hệ thống vũ khí như tên lửa chống hạm, chống ngầm và phòng không hiện đại cùng hệ thống chỉ huy, điều khiển hỏa lực tiên tiến.
Tuấn Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




