Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:37 | 09/07/2020 GMT+7

Tin COVID-19 nóng nhất ngày 9/7/2020: Thế giới vượt mốc hơn 12 triệu người nhiễm COVID-19, Ấn Độ đang lao đao

aa
Ấn Độ đang chiến đấu với sự bùng phát của dịch bệnh, với hơn 20.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày và Mỹ vẫn tiếp tục là điểm nóng khi các ca mắc ngày càng tăng lên.
Clip xe cứu hộ lấn làn Clip xe cứu hộ lấn làn "đối đầu" ô tô tải, 2 tài xế trọng thương
Tử vi ngày mới 8/7 về tình yêu của 12 con giáp: Tuất - Hợi hãy mạnh dạn đối diện với người ấy Tử vi ngày mới 8/7 về tình yêu của 12 con giáp: Tuất - Hợi hãy mạnh dạn đối diện với người ấy
2351 an do co the se tro thanh o dich tiep theo tai chau a
Ấn Độ là quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao thứ 3 thế giới, đang chiến đấu với sự bùng phát của dịch bệnh, với hơn 20.000 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

Tính tới 11h00 ngày 9/7/2020, cả thế giới có 12.164.726 ca nhiễm COVID-19, trong đó chữa khỏi cho 7.030.225 người và có 552.046 trường hợp tử vong.

Ổ dịch lớn nhất thế giới vẫn là Mỹ, ghi nhận thêm 51.548 ca mắc và 763 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 3.148.632 trường hợp và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này là 134.735 trường hợp.

Toàn bộ các bang ở Mỹ tới nay đã bắt đầu gỡ bỏ lệnh ở nhà và các giới hạn khác nhằm tái khởi động nền kinh tế sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Tuy nhiên, điều này đã dẫn tới việc gia tăng về số ca nhiễm mỗi ngày tại một số bang bao gồm Arizona, California và Florida từ 20.000 ca lên quá 50.000 ca vào tuần trước.

Trong bối cảnh căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 7/7 Mỹ đã chính thức bắt đầu quá trình rút khỏi Tổ chức Y tế thế giới, có hiệu lực từ tháng 7/2021.

Ấn Độ - quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao thứ 3 thế giới - đang chiến đấu với sự bùng phát của dịch bệnh, với hơn 20.000 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày.

Ở các quốc gia có khả năng xét nghiệm hạn chế, số trường hợp chỉ phản ánh một tỷ lệ nhiễm bệnh nhất định. Các chuyên gia cảnh báo rằng, dữ liệu chính thức có khả năng đại diện cho cả trường hợp nhiễm bệnh và tử vong.

Tại Việt Nam, đến 11h00 ngày 9/7/2020, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tổng cộng 347 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Trong đó: 16 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi (giai đoạn 1).

331 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 6/3 đến ngày 8/7) được chữa khỏi (giai đoạn 2).

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, nam phi công người Anh (BN 91) đã trải qua 113 ngày điều trị, chỉ còn 2 ngày nữa bệnh nhân sẽ được ra viện. Hiện có hơn 13.000 người đang cách ly chống dịch.

Thót tim cảnh sơ tán 26 bé sơ sinh trong trận động đất Thót tim cảnh sơ tán 26 bé sơ sinh trong trận động đất

Các y bác sĩ ở Trung Quốc đã sơ tán tổng cộng 26 bé sơ sinh (từ mới đẻ đến 27 ngày tuổi) sang lều dã ...

Báo Hoàn Cầu ngang ngược tuyên bố Báo Hoàn Cầu ngang ngược tuyên bố 'Biển Đông hoàn toàn nằm trong tầm tay Quân đội Trung Quốc'

Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc ngang ngược tuyên bố Biển Đông hoàn toàn nằm trong tầm tay của PLA, Chủ tịch Tập Cận Bình ...

Người đàn ông Ấn Độ dùng nước khử mùi cơ thể thay xăng để...chạy xe máy Người đàn ông Ấn Độ dùng nước khử mùi cơ thể thay xăng để...chạy xe máy

Người đàn ông Ấn Độ gây sốc bằng việc dùng dung dịch xịt khử mùi cơ thể thay cho xăng để chạy xe máy tay ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Children of Vietnam (COV/Hoa Kỳ) trao 75 suất quà hỗ trợ cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động