Kết luận tại buổi hội chẩn hôm nay, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết bệnh nhân 91 đủ tiêu chuẩn chuyển viện. Bệnh nhân không phải cách ly và sẽ được làm xét nghiệm lần cuối để xác nhận không còn SARS-CoV-2.
Tin tức COVID-19 ngày 3/7: Phi công người Anh được hội chẩn lần thứ 6 Tin tức COVID-19 ngày 3/7: Phi công người Anh được hội chẩn lần thứ 6
Bản tin COVID-19 ngày 29/6: Bệnh nhân 91 có ghế ưu tiên, Thế giới vượt mốc 500.000 ca tử vong Bản tin COVID-19 ngày 29/6: Bệnh nhân 91 có ghế ưu tiên, Thế giới vượt mốc 500.000 ca tử vong

Trưa nay (3/7) tại bệnh viện Chợ Rẫy đã diễn ra buổi hội chẩn với đầu cầu chính đặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy, và được kết nối với 8 bệnh viện lớn cả nước gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Việt - Đức, Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Phổi trung ương (Hà Nội), Trung ương Huế và Bệnh viện Đà Nẵng.

tin covid 19 moi nhat benh nhan 91 du dieu kien di may bay ve anh
Phi công người Anh đã bình phục

Buổi hội chẩn nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân 91 (43 tuổi, nam phi công người Anh) và phương án cho bệnh nhân về nước theo đề nghị của Đại sứ quán Anh. Chủ trì buổi hội chẩn này là PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị.

Theo đó, thông tin trên Zing cho hay, BSCKII Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đến hôm nay, bệnh nhân tiếp xúc tốt, đêm ngủ ngon, tự thở khí phòng, nhịp thở 20 lần/phút. Tay chân của bệnh nhân đã hoạt động nhanh nhạy hơn, bệnh nhân có thể tự xoay trở trên giường và tự đi được nhiều bước hơn.

tin covid 19 moi nhat benh nhan 91 du dieu kien di may bay ve anh
Hình ảnh tại buổi hội chẩn lần thứ 6

Đánh giá về tình trạng bệnh nhân, GS.TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam và GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho rằng bệnh nhân đủ điều kiện chuyển viện an toàn.

Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu - GS.TS Nguyễn Gia Bình, đánh giá hiện tại, nam phi công tiếp xúc, giao tiếp tốt, cần coi như người bệnh bình thường. Bệnh nhân không cần cách ly và có giấy xác nhận hết SARS-CoV-2.

Một trong các vấn đề được nhóm chuyên gia xem xét là các nguy cơ như biến chứng tràn khí màng phổi, nhồi máu phổi có thể xảy ra khi bệnh nhân được vận chuyển bằng đường hàng không, ở độ cao. Tuy nhiên theo các chuyên gia về hô hấp, bệnh nhân đủ điều kiện chuyển viện an toàn. Điều cần thiết lúc này là bệnh viện phải xây dựng kế hoạch chi tiết về phương án vận chuyển, có bảng danh mục đảm bảo về sức khỏe tim mạch, hô hấp cho bệnh nhân.

tin covid 19 moi nhat benh nhan 91 du dieu kien di may bay ve anh
Các đầu cầu tham gia hội chẩn

Kết luận tại buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết bệnh nhân 91 đủ tiêu chuẩn chuyển viện. Bệnh nhân không phải cách ly và sẽ được làm xét nghiệm lần cuối để xác nhận không còn SARS-CoV-2. Và điều quan trọng là bệnh nhân có thể chuyển viện vào ngày 12-7 theo đề nghị của Đại sứ quán Anh. Theo Tuổi Trẻ.

Từ nay đến ngày 12/7, nam phi công còn 9 ngày tiếp tục được tập luyện, phục hồi chức năng để đảm bảo sinh hoạt bình thường trong di chuyển, ăn uống, vệ sinh khi đi bằng đường hàng không.

Trước đó, Tiểu ban Điều trị đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân 91 về nước trên chuyến bay ngày 12/7. Đây là chuyến bay của Vietnam Airlines, xuất phát từ Hà Nội đi Anh đón công dân Việt Nam.

Bệnh nhân 91 từng đã trải qua những giai đoạn thập tử nhất sinh, tiên lượng khó qua khỏi khi phải thở ECMO hơn 2 tháng.

Bệnh nhân 91- phi công người Anh được chỉ định ghép phổi Bệnh nhân 91- phi công người Anh được chỉ định ghép phổi
Bệnh nhân số 91 - phi công người Anh đang rất nguy kịch Bệnh nhân số 91 - phi công người Anh đang rất nguy kịch
Phi công người Anh đã âm tính với SARS-CoV-2 Phi công người Anh đã âm tính với SARS-CoV-2
In bài viết

Truyền hình