Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:46 | 29/08/2020 GMT+7

Tìm thấy tài xế taxi chở BN1038 ở số 58B Bà Triệu, Hà Nội

aa
Sau thời gian 16 tiếng thông báo khẩn tìm F1 của BN1038, tài xế chở bệnh nhân trên từ khu vực Ga Hà Nội về địa chỉ 58B Bà Triệu đã tiếp nhận được thông tin và chủ động gọi điện đến đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội để thông báo về tình trạng tiếp xúc của mình với BN1038.
Hà Nội thông báo khẩn cấp tìm tài xế đã chở trường hợp mắc COVID-19 tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội thông báo khẩn cấp tìm tài xế đã chở trường hợp mắc COVID-19 tại quận Hoàn Kiếm
Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ tái xuất, làm tài xế lái xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ tái xuất, làm tài xế lái xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Trưa 29/8, cơ quan chức năng TP Hà Nội cho biết, trong thời gian ngắn CDC Hà Nội đã kịp thời xác minh thông tin và điều tra được F1 với bệnh nhân COVID-19 mã số 1038. BN1038 là nam giới, 23 tuổi, quê quán ở Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú tại 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

Tìm thấy tài xế taxi chở BN1038 ở số 58B Bà Triệu, Hà Nội
Tìm thấy tài xế taxi chở BN1038 ở số 58B Bà Triệu, Hà Nội. Ảnh: VOV.

Người đàn ông lái taxi 42 tuổi, thuê trọ tại đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được xác định là lái xe taxi chở bệnh nhân COVID-19 số 1038. Tài xế này đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ cao, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong khi đó, BN1038 là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8/2020, được cách ly tại khu cách ly tập trung Chí Linh, Hải Dương. Sau khi kết thúc cách ly ngày 25/8, anh về tạm trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội để chờ tàu về quê thì nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết BN1034 ở cùng phòng cách ly có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đến 16h00 ngày 28/8/2020, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần BN1038: ai là người lái xe ô tô bốn chỗ màu vàng, (không rõ loại xe) đã nhận chở 1 hành khách là nam giới 23 tuổi từ khu vực Ga Hà Nội đến địa chỉ 58B Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội trong khoảng thời gian 10h00 ngày 25/8/2020 cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Sau thời gian 16 tiếng thông báo khẩn tìm F1 của BN1038, người lái xe ô tô nhận chở hành khách là BN1038 từ khu vực Ga Hà Nội về địa chỉ 58B Bà Triệu đã tiếp nhận được thông tin và chủ động gọi điện đến đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội để thông báo về tình trạng tiếp xúc của mình với BN1038.

Ngay sau khi nhận được thông tin, hệ thống giám sát của CDC Hà Nội đã phối hợp cùng Đội phản ứng nhanh của TTYT quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra giám sát, lấy mẫu bệnh phẩm.

Hà Nội thông báo khẩn cấp tìm tài xế đã chở trường hợp mắc COVID-19 tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội thông báo khẩn cấp tìm tài xế đã chở trường hợp mắc COVID-19 tại quận Hoàn Kiếm

Theo thông báo, tài xế lái xe ôtô bốn chỗ màu vàng đã nhận chở 1 hành khách là nam giới 23 tuổi từ khu ...

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ tái xuất, làm tài xế lái xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ tái xuất, làm tài xế lái xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông sẽ cầm lái xe cứu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà ...

Hà Nội: Bệnh nhân ở phường Cổ Nhuế 1 tái dương tính với COVID-19 Hà Nội: Bệnh nhân ở phường Cổ Nhuế 1 tái dương tính với COVID-19

Ca bệnh 348 (39 tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, Hà Nội) đã tái dương tính với COVID-19 và đã được chuyển trở lại Bệnh ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động