Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Thủ tướng đề nghị Nga ưu tiên để Việt Nam nhận được vaccine sớm nhất Thủ tướng đề nghị Nga ưu tiên để Việt Nam nhận được vaccine sớm nhất
Quản lý chặt, ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận tải Quản lý chặt, ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận tải
Tiếp tục ưu tiên vaccine cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam
Tiếp tục ưu tiên vaccine cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam - Ảnh minh họa

Văn phòng Chính phủ có Công văn số 5337/VPCP-KGVX ngày 4/8/2021 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ với đề nghị của UBND TP.HCM về việc phân bổ vaccine cho TP.HCM; báo cáo của Bộ Y tế về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19.

Theo công văn, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Đồng thời, xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vaccine tiếp theo, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho ý kiến trước khi phân bổ; hướng dẫn, đôn đốc các bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, kịp thời cập nhật tình hình thực hiện cho Bộ Y tế tổng hợp.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP.HCM (bao gồm TP.HCM và một số địa bàn giáp ranh thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An).

Theo văn bản, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND TPHCM và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vaccine cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vaccine theo kế hoạch tiêm.

Bộ Y tế phân bổ vaccine bảo đảm tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Cũng liên quan tới công tác phân bổ vaccine, xét đề nghị "Ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng y tế tư nhân tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19" của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, tại công văn số 5328/VPCP-KGVX ngày 4/8/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, bảo đảm không phân biệt giữa lực lượng y tế công-tư.

Ngày 5/8, số ca nhiễm COVID-19 giảm gần 400 so với hôm trước Ngày 5/8, số ca nhiễm COVID-19 giảm gần 400 so với hôm trước
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, giảm 379 ca so với ngày 4/8.
Hà Nội: Thêm dịch vụ công nghệ giao hàng hoạt động trở lại Hà Nội: Thêm dịch vụ công nghệ giao hàng hoạt động trở lại
Now vừa thông báo hoạt động trở lại tại 5 quận nội thành Hà Nội. Đây là dịch vụ công nghệ giao hàng tiếp theo được hoạt động trên địa bàn thủ đô sau khi Hà Nội tăng cường thực hiện giãn cách xã hội.
Bộ KH&CN đề xuất cơ chế đặc thù hỗ trợ sản xuất vaccine trong nước Bộ KH&CN đề xuất cơ chế đặc thù hỗ trợ sản xuất vaccine trong nước
Bộ KH&CN đang xây dựng và sẽ sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình KH&CN trọng điểm quốc gia “Nghiên cứu sản xuất vaccine sử dụng cho người đến năm 2030”, trong đó, đề xuất thực hiện một số cơ chế đặc thù hỗ trợ phát triển, sử dụng sản phẩm vaccine sản xuất trong nước.
In bài viết

Truyền hình