Now vừa thông báo hoạt động trở lại tại 5 quận nội thành Hà Nội. Đây là dịch vụ công nghệ giao hàng tiếp theo được hoạt động trên địa bàn thủ đô sau khi Hà Nội tăng cường thực hiện giãn cách xã hội.
Hà Nội dự phòng phương án trong tình huống phải kéo dài giãn cách xã hội Hà Nội dự phòng phương án trong tình huống phải kéo dài giãn cách xã hội
Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19 chỉ trong 6 giờ Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19 chỉ trong 6 giờ
Now bắt đầu hoạt động trở lại (Ảnh minh họa)
Now bắt đầu hoạt động trở lại (Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Now, NowFresh (đi chợ) và NowShip (giao hàng hóa thiết yếu) hoạt động trở lại từ 6h00 ngày 4/8 tại 5 quận thuộc Hà Nội gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Thanh Xuân.

Thông báo cũng khẳng định người dùng hãy yên tâm sử dụng Now vì chỉ những tài xế đạt điều kiện, được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các quy tắc phòng dịch COVID-19 mới được phép hoạt động giao hàng trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội.

Cụ thể, tài xế Now được yêu cầu đo nhiệt độ và khai báo y tế hàng ngày trước khi bắt đầu làm việc; luôn mang khẩu trang và không tụ tập đông người trong suốt quá trình hoạt động; tránh tiếp xúc gần khi giao hàng, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với khách hàng; sát khuẩn trước và sau mỗi lần giao hàng, vệ sinh túi giao hàng thường xuyên.

Now đề nghị khách hàng sử dụng dịch vụ cần luôn đeo khẩu trang kháng khuẩn khi tiếp xúc với tài xế; tránh tiếp xúc gần khi nhận hàng, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với tài xế; loại bỏ bao bì và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn sau khi nhận hàng.

Trong thông báo, Now cũng khuyến khích người sử dụng dịch vụ thanh toán bằng ShopeePay thay vì tiền mặt để hạn chế tối đa tiếp xúc.

Trước đó, Grab Việt Nam thông báo tiếp tục ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike, GrabBike Economy), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Economy, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, GrabTaxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn Hà Nội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 24/7/2021.

Các dịch vụ GrabExpress (dịch vụ giao hàng) và GrabMart (dịch vụ giúp bạn mua và giao đồ hàng ngày tới nhà) vẫn hoạt động bình thường. Riêng dịch vụ GrabExpress chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế).

Ngoài Now và Grab, các dịch vụ giao hàng công nghệ khác trên địa bàn Hà Nội như Gojek, Be hay BAEMIN đều chưa có kế hoạch hoạt động trở lại.

Gojek thông báo, các dịch vụ của hãng bao gồm dịch vụ đặt chuyến GoRide, dịch vụ đặt món GoFood và dịch vụ đặt giao hàng GoSend sẽ "tạm xa các bạn Thủ Đô" cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Be Group – doanh nghiệp vận tải công nghệ Make in Việt cũng thông báo: "Chờ Be xíu nhé! Tài xế của Be đang trong đợt tiêm vaccine, Be sẽ sớm trở lại và an toàn hơn để phục vụ quý khách!".

Tương tự như Be, ứng dụng đi chợ, mua đồ ăn BAEMIN cũng cho hay: "Từ 17h ngày 28/7/2021, BAEMIN tạm ngưng dịch vụ giao đồ ăn và đi chợ tại Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới".

Sáng ngày 5/8, Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc COVID-19 mới Sáng ngày 5/8, Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc COVID-19 mới
Sở Y tế Hà Nội sáng 5/8 thông báo, từ 18h ngày 4/8 đến 6h ngày 5/8, thành phố ghi nhận 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng, 14 ca tại khu cách ly.
Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại
Gần 15 nghìn người giao hàng (shipper) vừa được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho phép hoạt động. Các phương tiện này sẽ được xác nhận thông tin cấp phép hoạt động qua tin nhắn điện thoại.
Hà Nội thêm 24 trường hợp mắc COVID-19: Có nhân viên giao hàng và lái xe taxi Hà Nội thêm 24 trường hợp mắc COVID-19: Có nhân viên giao hàng và lái xe taxi
Trưa nay, 25/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại 8 quận, huyện: Sơn Tây (7), Hai Bà Trưng (5), Hoàng Mai (5), Hoài Đức (3); Tây Hồ, Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh mỗi nơi có 1 bệnh nhân.

In bài viết

Truyền hình