Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
09:47 | 16/02/2022 GMT+7

Tiếp tục ươm mầm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

aa
Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày sinh anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (1/2/1940), Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng đã tới thăm và dự hoạt động kỷ niệm tại trường phổ thông mang tên người du kích anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta tại trung tâm thủ đô La Habana.
Sơn La vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt với tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang (Lào) Sơn La vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt với tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang (Lào)
Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục là nhịp cầu tăng cường tình hữu nghị hai nước Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục là nhịp cầu tăng cường tình hữu nghị hai nước
Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Thanh Tùng phát biểu tại hoạt động kỷ niệm. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi Diamikis de los Milagros Meriño đã thay mặt tập thể ngôi trường bày tỏ niềm tự hào được mang tên người liệt sĩ anh hùng và khẳng định quyết tâm noi theo tấm gương hi sinh quên mình vì Tổ quốc của anh Nguyễn Văn Trỗi.

Trước đại diện của Ban Quan hệ quốc tế Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, một số khách mời và đông đảo học sinh trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, Đại sứ Lê Thanh Tùng cảm ơn những tình cảm quý báu, chân thành của tập thể trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, khẳng định đây là biểu hiện sinh động của sự hiểu biết sâu sắc và tình cảm đặc biệt của 2 dân tộc dù cách xa nửa vòng trái đất nhưng cùng có chung lý tưởng và khát vọng độc lập, tư do và phát triển con người.

Chú thích ảnh
Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Trỗi Diamikis de los Milagros Meriño phát biểu tại hoạt động kỷ niệm. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Đại sứ Lê Thanh Tùng nhấn mạnh niềm tin với bản lĩnh cách mạng và con đường đúng đắn, người dân Cuba sẽ từng bước vượt qua tình thế khó khăn hiện tại và tiếp tục củng cố sự nghiệp cách mạng, cũng như các thế hệ tương lai của hai nước, như những em học sinh tại Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, sẽ tiếp tục duy trì tình hữu nghị thủy chung son sắt giữa hai dân tộc.

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Thanh Tùng thăm một lớp học tại Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Qua những vần thơ, bài hát và điệu múa trong các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, các em học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi đã tái hiện hình ảnh hào hùng, câu nói bất hủ của người anh hùng đất Quảng Nam, hình bóng thân thuộc của đất nước Việt Nam, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp bước các thế hệ cha anh.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thanh Tùng cũng đã trao tượng trưng quà tặng của một số đơn vị, bộ ngành nước ta cho trường Nguyễn Văn Trỗi, thăm lớp học và phòng tin học được trang bị với các máy vi tính do các địa phương, bộ ngành Việt Nam hiến tặng.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương
Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị  hai dân tộc Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị hai dân tộc
Lê Hà-Mai Phương (TTXVN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "65 năm vun đắp tình hữu nghị thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba". Ấn phẩm phản ánh phong phú, sinh động những dấu ấn lịch sử trọng đại vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực, hiếm có giữa Việt Nam và Cuba.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào bối cảnh mới, khi cách mạng Việt Nam đã có những quan hệ chính thức với các lực lượng cách mạng thế giới, trong đó có Liên Xô, Trung Quốc, Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam được thành lập tại chiến khu Việt Bắc với tính cách như tổ chức đối ngoại nhân dân đầu tiên, tiền thân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày nay.

Các tin bài khác

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động