Trong ngày 10/10, Việt Nam là đội tuyển duy nhất của khu vực Đông Nam Á giành thắng lợi ở vòng loại World Cup 2022.    
SC Heerenveen chúc mừng Đoàn Văn Hậu sau chiến thắng vòng loại World Cup 2022 Báo châu Á ca ngợi ĐT Việt Nam bất bại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 Đội tuyển Malaysia không phục chiến thắng của Việt Nam
vong loai world cup 2022 cac doi dong nam a tham bai chi viet nam chien thang
Việt Nam thắng Malaysia trong vòng loại World Cup 2022

Trong vòng loại World Cup 2022 ngày 10/10, các nước khu vực Đông Nam Á tiếp tục góp mặt. Ngoại trừ Thái Lan và Philippines được nghỉ, Brunei và Lào cùng Timor Leste đã bị loại từ vòng trước thì những đội tuyển khác trong khu vực đều đã ra sân.

Tối 10/10, trận Việt Nam - Malaysia kết thúc với tỉ số 1-0, đội tuyển Việt Nam đã hạ đo ván những chú hổ Malaya.

Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành chiến thắng ở lượt trận thứ 3 sau khi đánh bại Malaysia 1-0, còn các đội bóng khác là Campuchia, Myanmar, Indonesia và Singapore đều thảm bại.

Những đội còn lại đều thua đậm: Singapore thua Saudi Arabia 0-3, Indonesia "phơi áo" trước UAE 0-5, Myanmar thúc thủ 0-7 trước Kyrgyzstan trong khi Campuchia nhận trận thua đến 0-14 trước Iran.

Như vậy, không chỉ giành được chiến thắng mà thầy trò ông Park Hang Seo còn là đội Đông Nam Á duy nhất ghi được bàn vào lưới đối phương ở loạt trận ngày 10/10.

Chiến thắng 1-0 trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam có 4 điểm sau 2 trận và tiếp tục cơ hội cạnh tranh vé vào vòng tiếp theo với Thái Lan cũng như UAE.

Trận thua ngày 10/10 trước đội tuyển UAE là trận thua thứ 3 của Indonesia tại vòng loại World Cup và khiến cho cơ hội có thể giành vé đi tiếp của họ trở nên hẹp hơn bao giờ hết.

Indonesia chính là đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ tư, diễn ra tại Bali vào ngày 15/10 tới.

In bài viết

Truyền hình