Tiến sĩ Georg Kofler sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của The Social Chain AG (Đức) bắt đầu kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. Ông Wanja S. Oberhof, CEO hiện tại sẽ lãnh đạo Ban quản lý doanh nghiệp Mỹ với tư cách là Chủ tịch của The Social Chain US Inc. và sẽ chịu trách nhiệm bổ sung cho tất cả các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) của Tập đoàn.

BERLIN, CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC – EQS Newswire – Ngày 16 tháng 11 năm 2022 – Tiến sĩ Georg Kofler sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của The Social Chain AG (Đức) bắt đầu kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. Ông Wanja S. Oberhof, CEO hiện tại sẽ lãnh đạo Ban quản lý doanh nghiệp Mỹ với tư cách là Chủ tịch của The Social Chain US Inc. và sẽ chịu trách nhiệm bổ sung cho tất cả các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) của Tập đoàn. Còn ông Ralf Dümmel sẽ từ chức thành viên Hội đồng quản trị của The Social Chain AG. hoàn toàn tập trung vào việc quản lý duy nhất DS Group, công ty con 100% vốn sở hữu của The Social Chain AG. Quyết định với ông Ralf Dümmel có hiệu lực ngay lập tức.

Photo (left to right): Wanja S. Oberhof, Dr. Georg Kofler, Ralf Dümmel. Credit: The Social Chain AG/ Boris Breuer/ Stefan Groenveld

Trong cơ cấu tổ chức mới, The Social Chain AG được quản lý bởi Tiến sĩ Georg Kofler với tư cách là CEO và ông Andreas Schneider với tư cách là Giám đốc tài chính (CFO). Các ông Henrike Luszick và Henning Giesecke sẽ tiếp tục là thành viên Ban giám sát của The Social Chain AG. Thành viên thứ ba của Ban kiểm soát sẽ sớm được công bố trong vài ngày tới..

Giảm chi phí 30%

The Social Chain AG đang cắt giảm 30% chi phí. Việc giảm chi phí sẽ có hiệu lực đầy đủ trong năm tài chính 2023: Mục tiêu này sẽ đạt được thông qua sức mạnh tổng hợp, tiết kiệm đáng kể chi phí nhân sự và cơ cấu cũng như cơ cấu tổ chức hiệu quả hơn trong toàn tập đoàn. Với những thay đổi này, The Social Chain AG đang đáp ứng với các điều kiện và bối cảnh thị trường đầy thách thức và do đó đảm bảo các lựa chọn kinh doanh cho tương lai.

Cơ cấu tài chính của The Social Chain AG được cải thiện đáng kể:

Khoản tài trợ vốn lưu động trị giá 125 triệu EUR được bảo đảm bởi một tập đoàn tài chính – ngân hàng trong 3 năm. Khoản vay mua lại trị giá 25 triệu EUR cũng đã được hoàn trả.

DS Group, công ty con 100% vốn của The Social Chain AG, đã đóng thành công cơ sở vốn lưu động trị giá 125 triệu EUR với một tập đoàn ngân hàng. Cơ sở tín dụng có thời hạn cố định ban đầu là 3 năm với các lựa chọn hợp đồng để kéo dài.

Ngoài ra, Tiến sĩ Georg Kofler đã đóng góp vào vốn chủ sở hữu của công ty bằng cách cho các cổ đông thứ cấp vay với tổng trị giá 36 triệu EUR.

Hơn nữa, The Social Chain AG đã hoàn trả 25 triệu EUR khoản tiền để mua lại DS Group. Do đó, The Social Chain AG đã cải thiện đáng kể cơ cấu tài chính của mình: Nhìn chung, các khoản nợ tài chính hiện tại của The Social Chain AG đã giảm từ 197 triệu EUR xuống còn 35 triệu EUR. Nợ tài chính dài hạn tăng từ 114 triệu EUR lên 233 triệu EUR.[đây là các số liệu thực tế tính đến thời điểm ngày 31/12/2021]. Tổng cộng 44 triệu EUR khoản nợ tài chính đã được thanh toán, trong khi các khoản nợ tài chính hiện tại đã giảm 162 triệu EUR.

Tiến sĩ Georg Kofler phát biểu: “Là một doanh nhân và cổ đông chính, tôi cam kết với mô hình kinh doanh của The Social Chain AG. Như chúng ta đều biết, môi trường và điều kiện thị trường hiện tại thực sự rất khó khăn. Nhiều lần trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, tôi đã trải nghiệm và chứng minh rằng, dưới áp lực của các cuộc khủng hoảng, các cơ hội kinh doanh mới sẽ xuất hiện. Đội ngũ của chúng tôi, các đối tác kinh doanh và các cổ đông của chúng tôi có thể yên tâm rằng, tôi sẽ làm hết sức mình, huy động năng lượng và kinh nghiệm kinh doanh của mình để dẫn dắt The Social Chain AG đến một tương lai có lợi nhuận và bền vững”.

Hashtag: #TheSocialChainAG

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.


In bài viết

Truyền hình