Trang chủ Kinh tế
17:59 | 10/05/2023 GMT+7

Tiền nội chủ động làm nóng thị trường, có cổ phiếu đạt thanh khoản cao nhất 9 tháng

aa
Phiên giao dịch hụt hẫng hôm qua đã được dòng tiền nội xua tan đi các nỗi lo khi thanh khoản nhanh chóng vụt tăng qua mức bình quân 20 phiên. Nhiều cổ phiếu thậm chí còn ghi nhận hiện tượng bùng nổ theo đà khi đóng cửa.
Chuyên gia VinaCapital: Chuyên gia VinaCapital: "VN-Index đang ở định giá thấp 10 năm, cơ hội lý tưởng mua cổ phiếu"
Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ lo lắng bán mạnh cổ phiếu Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ lo lắng bán mạnh cổ phiếu
Xem trước bài viết |  BizLIVE.vn - Nhịp sống doanh nghiệp

Định vị thị trường

Trước khi Trung Quốc công bố số liệu CPI, các thị trường chứng khoán tại châu Á lại đang có những diễn biến giảm đồng loạt. Các chỉ số Hang Seng, SHCMP, CSI 300 đã có phiên điều chỉnh khá nhanh trong khi một loạt các chỉ số như TWSE (-0,55%), NIKKEI 225 (-0,41%), KLSE (-0,47%) cũng ít nhiều bị tác động theo.

Trong bối cảnh trên, vận động của VN-Index chịu thử thách khi mới chớm lấy lại xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, sau một phiên giao dịch khá "chưng hửng", các nỗ lực tăng điểm đã trở lại để giúp thị trường có kết quả khá tích cực.

Chất xúc tác

Phiên hôm nay, khối ngoại chỉ bán ròng 35 tỷ đồng trên cả 3 sàn nhưng đã là phiên rút tiền thứ 5 liên tiếp khỏi thị trường chung. Trạng thái này không mới nhưng vẫn đòi hỏi dòng tiền trong nước cần phải có sự chủ động cao.

Tiền nội chủ động làm nóng thị trường, có cổ phiếu đạt thanh khoản cao nhất 9 tháng ảnh 1

Điều này đã được đáp ứng khi chốt phiên, khối lượng khớp lệnh được đẩy qua mức bình quân 20 phiên, đạt 650,68 triệu đơn vị, tương đương 9.826 tỷ đồng. So với khối lượng khớp của phiên hôm qua, rõ ràng đã HOSE đã thể hiện được sự quyết liệt hơn.

Vận động nhóm ngành

Cổ phiếu dẫn đầu về thanh khoản của phiên hôm nay là DXG (+6,72%) khi đạt giá trị khớp lệnh là 488 tỷ đồng. Trong khi đó, nhiều mã cùng ngành Bất động sản như VPH (+7%), DLG (+7%), DIG (+3,51%), TDH (+4,5%), SCR (+4,1%), KHG (+3,7%), LDG (+3,5%), NLG (+2,6%) cũng có trạng thái giao dịch khá hưng phấn.

Nhóm cổ phiếu Khu Công nghiệp cũng có sự tiếp ứng của dòng tiền như GVR (+4,3%) VGC (+5,8%), LHG (+2%), ITA (+2,9%), KBC (+1,1%) trong đó KBC làm nhiệm vụ hút tiền với quy mô giao dịch 258 tỷ đồng. Còn GVR là cổ phiếu kiến tạo điểm số cho cả nhóm lẫn toàn bộ thị trường chung.

Xét về khối lượng giao dịch, 2 cổ phiếu nổi bật nhất của nhóm Bất động sản và Khu Công nghiệp là DXG và GVR còn xác nhận những cột mốc rất đáng chú ý. DXG ghi nhận mức thanh khoản cao nhất kể từ tháng 11/2022 còn GVR cao nhất kể từ tháng cuối tháng 8/2022.

Tiền nội chủ động làm nóng thị trường, có cổ phiếu đạt thanh khoản cao nhất 9 tháng ảnh 2

Ngoài ra, các nhóm cổ phiếu còn có sự hỗ trợ nhất định từ một số cổ phiếu Ngân hàng như STB (+2,3%), VIB (+2%), MBB (+1,1%), OCB (+2,5%), SHB (+3,6%). Sau chuỗi các phiên điều chỉnh cuối tháng 4, hiện STB, SHB, VIB đều đã lấy lại được xu hướng tăng ngắn hạn và hứa hẹn sẽ giúp thị trường sẽ tiếp tục phát triển nhịp hồi phục trong thời gian tới.

Chốt phiên, toàn HOSE có 64% mã tăng giá. Chỉ số VN-Index tăng 4,49 điểm lên 1.058,26 điểm (+0,43%) qua đó thể hiện rõ những nỗ lực bứt phá khỏi đường MA20. Tính cả giao dịch thỏa thuận, thanh khoản sàn đạt 717,42 triệu đơn vị, tương đương 11.157 tỷ đồng.

Tiền nội chủ động làm nóng thị trường, có cổ phiếu đạt thanh khoản cao nhất 9 tháng ảnh 3

2 chỉ số còn lại còn thể hiện tốt hơn với biên độ rộng hơn. HNX-Index tăng 0,92% lên 213,89 điểm với thanh khoản đạt 1.705,19 tỷ đồng. Còn UPCoM-Index tăng 0,64% lên 78,84 điểm, đạt giá trị giao dịch 550,94 tỷ đồng.

Những cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trên UPCoM và HNX nằm ở nhóm Chứng khoán và Bất động sản là CEO (+4,1%), SHS (+2,8%), C4G (+5,8%), SBS (+6%).

Chuyên gia VinaCapital: Chuyên gia VinaCapital: "VN-Index đang ở định giá thấp 10 năm, cơ hội lý tưởng mua cổ phiếu"
Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ lo lắng bán mạnh cổ phiếu Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ lo lắng bán mạnh cổ phiếu
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố báo cáo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan.
Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Trong phiên giao dịch ngày 5/3, cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế trở thành tâm điểm thị trường khi ghi nhận khối lượng giao dịch "khủng" từ khối ngoại.
BIDV được chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến ngay trong quý I/2025

BIDV được chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến ngay trong quý I/2025

Ngân hàng dự kiến chào bán 123,8 triệu cổ phiếu với giá 38.800 đồng/cổ phiếu, huy động hơn 4.805 tỷ đồng.

Các tin bài khác

EVNICT đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57-NQ/TW: Từ chủ trương đến hành động quyết liệt

EVNICT đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57-NQ/TW: Từ chủ trương đến hành động quyết liệt

Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/1/2024 của Bộ Chính trị, xác định phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá quan trọng hàng đầu, là động lực chính để đưa Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
Gia đình trẻ chọn Đảo Ngọc để tuổi thơ con bắt đầu bằng biển xanh, rừng biếc và trải nghiệm khám phá mỗi ngày

Gia đình trẻ chọn Đảo Ngọc để tuổi thơ con bắt đầu bằng biển xanh, rừng biếc và trải nghiệm khám phá mỗi ngày

Khi những khoảng trời tuổi thơ ngày càng trở nên khan hiếm giữa đô thị, Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) mang đến một môi trường sống nơi trẻ được chạy nhảy bên biển xanh, khám phá thiên nhiên và lớn lên trong hệ sinh thái giáo dục - chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều gia đình trẻ lựa chọn nơi đây để an cư lâu dài.
Cần Thơ đẩy nhanh chiến dịch 60 ngày đêm hướng dẫn người dân kích hoạt và tích hợp VNeID mức 2

Cần Thơ đẩy nhanh chiến dịch 60 ngày đêm hướng dẫn người dân kích hoạt và tích hợp VNeID mức 2

Ngày 18/6, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Chiến dịch “60 ngày đêm hướng dẫn người dân kích hoạt và tích hợp thông tin, dữ liệu trên VNeID mức 2”, góp phần thúc đẩy phát triển công dân số trên địa bàn thành phố.
VEC hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu, thúc đẩy chuỗi sự kiện triển lãm quốc tế tại Việt Nam

VEC hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu, thúc đẩy chuỗi sự kiện triển lãm quốc tế tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 18/06/2026, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực triển lãm, sự kiện và xúc tiến thương mại gồm Informa Markets, NC Network, Exporum, Vinexad, Chaoyu Expo và Hiệp hội Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VECA), mở ra cơ hội phát triển các chuỗi triển lãm và sự kiện quy mô quốc tế tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động