Ngày 11/9, tại ký túc xá trường Đại học Luật Hà Nội, các sinh viên Lào và Campuchia đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
T&T Group xúc tiến mua 50 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 từ châu Âu T&T Group xúc tiến mua 50 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 từ châu Âu
Ông Biden chỉ trích gay gắt 80 triệu công dân Hoa Kỳ chưa tiêm vắc xin Ông Biden chỉ trích gay gắt 80 triệu công dân Hoa Kỳ chưa tiêm vắc xin
Lưu sinh viên Lào, Campuchia tập tập trung tại sân trường trước khi tiêm vắc xin
Các lưu sinh viên Lào, Campuchia tập trung tại sân ký túc xá trường Đại học Luật Hà Nội trước khi tiêm vắc xin.

Trong đợt này, trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho 39 lưu sinh viên Lào và Campuchia đang sinh sống và học tập tại trường.

Công tác tổ chức tiêm chủng được tiến hành đảm bảo các quy định, quy trình bao gồm khảo sát nhu cầu sinh viên, đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau khi tiêm.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 40 lưu sinh viên Lào, Campuchia
Anh Vilaxon Vansilalom, sinh viên Lào trường Đại học Luật Hà Nội chờ đến lượt tiêm vắc xin.

Là sinh viên quốc tế đầu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid - 19 trong nhóm, anh Vilaxon Vansilalom, đang học chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành luật kinh tế, lưu sinh viên Lào của trường Đại học Luật Hà Nội cho biết: Tôi rất yên tâm khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thay mặt cho toàn thể lưu sinh viên Lào gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện để lưu sinh viên Lào có cơ hội được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Đặc biệt, thời gian qua, nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhu yếu phẩm để các lưu sinh viên Lào vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 40 lưu sinh viên Lào, Campuchia
PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội tặng quà cho các lưu sinh viên Lào, Campuchia.

Chia sẻ với phóng viên tạp chí Thời Đại, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19 và an toàn sức khỏe cho sinh viên hiện đang sinh sống và học tập tại trường, cũng như cộng đồng xã hội, nhà trường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội để tạo điều kiện, hỗ trợ lưu sinh viên Lào và Campuchia được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngoài ra, để hỗ trợ các lưu sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội, nhà trường cũng đã có chủ trương và áp dụng việc tăng định mức điện, nước sử dụng miễn phí, đồng thời ủng hộ, trao nhiều suất quà gồm có: khẩu trang y tế, lương thực, thực phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày... cho hơn 40 lưu sinh viên Lào, Campuchia đang lưu trú tại ký túc xá của nhà trường. Nhà trường cũng tuyên truyền, vận động các em tuân thủ nghiêm những nguyên tắc phòng, chống dịch trong thời gian tới. Có thể thấy rằng, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao để hỗ trợ và đồng hành cùng các lưu sinh viên Lào, Campuchia trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật
Ngày 9/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật trên địa bàn thành phố.
HAUFO tặng 154 suất quà cho sinh viên Campuchia tại Hà Nội gặp khó khăn vì COVID-19 HAUFO tặng 154 suất quà cho sinh viên Campuchia tại Hà Nội gặp khó khăn vì COVID-19
Ngày 5/9, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng 154 suất quà cho sinh viên Campuchia 9 đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội gặp khó khăn vì dịch COVID-19.
Vắc xin Covid-19 đầu tiên của Mỹ được chính thức cấp phép lưu hành đầy đủ Vắc xin Covid-19 đầu tiên của Mỹ được chính thức cấp phép lưu hành đầy đủ
Sau nhiều tháng xem xét, mới đây, Pfizer/BioNTech đã trở thành vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Mỹ được FDA chính thức cấp phép lưu hành đầy đủ, mở đường cho những quy định mang tính bắt buộc trong việc tiêm vắc xin tại đất nước này.
In bài viết

Truyền hình