Không chỉ vui vẻ chấp hành nghiêm túc lệnh đi cách ly mà Vũ Việt Linh (28 tuổi) - vừa trở về từ Cộng hòa Czech đã có hẳn một nhật ký siêu dễ thương với tiệm tạp hóa "Cô Vy" gây sốt của mình. 
tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang Hàng nghìn sinh viên trường y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19
tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang Nhật ký cách ly lành mạnh và khoa học của Châu Bùi

Vừa hạ cánh từ Cộng hòa Czech xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM hôm 15/3, chàng trai Vũ Việt Linh (28 tuổi) trú tại Biên Hòa, Đồng Nai còn đang khấp khởi ôm hy vọng bản thân sẽ không phải thực hiện cách ly do Covid-19. Thế nhưng anh đã mừng hụt khi nhân viên y tế thông báo mọi hành khách đến từ châu Âu, không phân biệt đất nước nào, đều phải thực hiện cách ly 100%. Nhưng rất nhanh chóng, Việt Linh đã lấy lại tinh thần để thực hiện theo đúng quy định.

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang
Chàng trai Vũ Việt Linh (Ảnh: FBNV)

"Trước khi về thì mình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý sẽ phải thực hiện cách ly rồi, gia đình mình khi nghe tin thì cũng vui vẻ chờ đợi, đành hẹn gặp lại bố mẹ sau 14 ngày nữa vậy", anh Vũ Việt Linh vui vẻ chia sẻ với Báo Thời đại.

Sau đó, anh đã được xe chuyên chở đến Trường Quân sự khu 7 tại Q.12, TP.HCM để thực hiện cách ly. Tại đây, Việt Linh đã tự tay ghi lại nhật ký của những ngày đặc biệt này bằng cả một album ảnh có tên "Học kì quân sự 2020 vì Corona" gây sốt cộng đồng mạng. Đặc biệt nhất có lẽ là mới đây, anh đã mở hẳn một tiệm tạp hóa "Cô Vy", trưng bày lương thực thực phẩm mà gia đình tiếp tế.

" Mỗi ngày trong phòng sẽ có 1 bạn được tiếp tế hàng hóa từ người thân nên em gom lại mở cửa hàng tạp hóa luôn. Mấy khi kinh doanh mà không cần bỏ vốn. Tạp hóa Cô Vy mại zô. Tiệm em mới khai trương hôm nay, mà chưa thấy ai mở hàng. Mấy bạn mua gì em cũng bán. Mai em nhờ gửi vô 4 cái bánh xe gắn vô giường đẩy đi bán dạo" - Việt Linh hài hước chia sẻ trên trang cá nhân.

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang
"Tiệm tạp hóa Cô Vy" của anh khiến dân cư mạng thích thú (Ảnh: FBNV)
tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang
"Đợt hàng mới về" của tiệm tạp hóa (Ảnh: FBNV)

Và dĩ nhiên không thể thiếu một tấm selfie của chủ cửa tiệm rồi. Việt Linh "pr" cho cửa hàng của mình một cách nhiệt liệt: "Mấy bạn thấy sạp em sao? Em decor theo phong cách dì Bảy bán căn tin trường tiểu học em ngày xưa".

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang
Chân dung người chủ của tiệp tạm hóa không cần bỏ vốn (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ về việc chăm sóc trong khu cách ly, Việt Linh bày tỏ niềm tin vào nền y tế nước nhà: "Thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên trong khu cách ly hết sức vui vẻ, thân thiện. Họ nhẹ nhàng và chu đáo lắm, tụi mình cần gì cũng đều được đáp ứng đầy đủ cả. Lúc mới vào đây mình cũng hồi hộp vì không biết thực hư ra sao, nhưng bây giờ thì có thể nhẹ nhõm thở phào vì an tâm rồi. Mình cũng đã quen và ổn định với nhịp sống trong này".

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang
Đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên chu đáo, tận tình trong khu cách ly (Ảnh: FBNV)
tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang
Hình ảnh anh quân nhu phát khẩu trang cho các thành viên trong phòng được Việt Linh chia sẻ (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, lối sinh hoạt của anh cũng hết sức khoa học. Sau những giờ "chè chén" no nê với trà sữa, cơm, Việt Linh vẫn không quên nhiệm vụ và tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức lao động.

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang
Không quên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường đề kháng (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống sinh hoạt trong khu cách ly mỗi ngày đều rất vui vẻ đối với Việt Linh. Anh chia sẻ mọi người trong đây đều rất thân thiện, có lẽ vì chung cảnh ngộ nên rất dễ thông cảm, mọi người cũng hay văn nghệ hát hò để xua đi sự tẻ nhạt trong này.

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang

Không khí trong khu vực cách ly (Ảnh: FBNV)

Hiện, Việt Linh đang du học về ngành quản lý và tiếp thị tại Cộng hòa Czech được 3 năm và hiện chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp. Vì trường học đã đóng cửa sau khi nước này ghi nhận hàng trăm trường hợp nhiễm Covid-19 nên anh đã cùng nhóm bạn của mình về quê và cùng nhau thực hiện việc cách ly.

Thông qua những bức ảnh như thế này, Việt Linh muốn chia sẻ đến mọi người thông điệp: "Mình mong mọi người đừng quá hoang mang mà trốn tránh và khai man về tình hình sức khỏe của bản thân. Nên thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng". Những tháng ngày như thế này cũng cho Linh thêm kiến thức và nhiều kinh nghiệm, đồng thời cảm thấy "ấm lòng và an toàn" khi về với quê hương.

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang Cô dâu hoãn cưới, đi cách ly vì tiếp xúc gần 'bệnh nhân 35' nhiễm Covid-19

Trước lễ rước dâu và đãi tiệc ở nhà trai, cô dâu ở thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa được đưa đi cách ly do ...

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang Lễ cưới của Hoa hậu Ngọc Hân hoãn lại vì dịch Covid-19

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân bày tỏ quan điểm, cô không muốn khách mời rơi vào tình thế khó xử. Bản thân cô cũng nhận ...

tiem tap hoa co vy cua chang trai di cach ly gay sot cong dong mang Vì dịch virus corona, trận Việt Nam vs Iraq có nguy cơ bị hoãn

LĐBĐ Iraq vừa gửi công văn đề nghị hoãn đá trận giao hữu Việt Nam vs Iraq (dự kiến vào 26/3) do lo ngại dịch ...

Truyền hình