Tiệm tạp hóa "Cô Vy" của chàng trai đi cách ly gây sốt cộng đồng mạng
Vừa hạ cánh từ Cộng hòa Czech xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM hôm 15/3, chàng trai Vũ Việt Linh (28 tuổi) trú tại Biên Hòa, Đồng Nai còn đang khấp khởi ôm hy vọng bản thân sẽ không phải thực hiện cách ly do Covid-19. Thế nhưng anh đã mừng hụt khi nhân viên y tế thông báo mọi hành khách đến từ châu Âu, không phân biệt đất nước nào, đều phải thực hiện cách ly 100%. Nhưng rất nhanh chóng, Việt Linh đã lấy lại tinh thần để thực hiện theo đúng quy định.
![]() |
| Chàng trai Vũ Việt Linh (Ảnh: FBNV) |
"Trước khi về thì mình cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý sẽ phải thực hiện cách ly rồi, gia đình mình khi nghe tin thì cũng vui vẻ chờ đợi, đành hẹn gặp lại bố mẹ sau 14 ngày nữa vậy", anh Vũ Việt Linh vui vẻ chia sẻ với Báo Thời đại.
Sau đó, anh đã được xe chuyên chở đến Trường Quân sự khu 7 tại Q.12, TP.HCM để thực hiện cách ly. Tại đây, Việt Linh đã tự tay ghi lại nhật ký của những ngày đặc biệt này bằng cả một album ảnh có tên "Học kì quân sự 2020 vì Corona" gây sốt cộng đồng mạng. Đặc biệt nhất có lẽ là mới đây, anh đã mở hẳn một tiệm tạp hóa "Cô Vy", trưng bày lương thực thực phẩm mà gia đình tiếp tế.
" Mỗi ngày trong phòng sẽ có 1 bạn được tiếp tế hàng hóa từ người thân nên em gom lại mở cửa hàng tạp hóa luôn. Mấy khi kinh doanh mà không cần bỏ vốn. Tạp hóa Cô Vy mại zô. Tiệm em mới khai trương hôm nay, mà chưa thấy ai mở hàng. Mấy bạn mua gì em cũng bán. Mai em nhờ gửi vô 4 cái bánh xe gắn vô giường đẩy đi bán dạo" - Việt Linh hài hước chia sẻ trên trang cá nhân.
![]() |
| "Tiệm tạp hóa Cô Vy" của anh khiến dân cư mạng thích thú (Ảnh: FBNV) |
![]() |
| "Đợt hàng mới về" của tiệm tạp hóa (Ảnh: FBNV) |
Và dĩ nhiên không thể thiếu một tấm selfie của chủ cửa tiệm rồi. Việt Linh "pr" cho cửa hàng của mình một cách nhiệt liệt: "Mấy bạn thấy sạp em sao? Em decor theo phong cách dì Bảy bán căn tin trường tiểu học em ngày xưa".
![]() |
| Chân dung người chủ của tiệp tạm hóa không cần bỏ vốn (Ảnh: FBNV) |
Chia sẻ về việc chăm sóc trong khu cách ly, Việt Linh bày tỏ niềm tin vào nền y tế nước nhà: "Thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên trong khu cách ly hết sức vui vẻ, thân thiện. Họ nhẹ nhàng và chu đáo lắm, tụi mình cần gì cũng đều được đáp ứng đầy đủ cả. Lúc mới vào đây mình cũng hồi hộp vì không biết thực hư ra sao, nhưng bây giờ thì có thể nhẹ nhõm thở phào vì an tâm rồi. Mình cũng đã quen và ổn định với nhịp sống trong này".
![]() |
| Đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên chu đáo, tận tình trong khu cách ly (Ảnh: FBNV) |
![]() |
| Hình ảnh anh quân nhu phát khẩu trang cho các thành viên trong phòng được Việt Linh chia sẻ (Ảnh: FBNV) |
Bên cạnh đó, lối sinh hoạt của anh cũng hết sức khoa học. Sau những giờ "chè chén" no nê với trà sữa, cơm, Việt Linh vẫn không quên nhiệm vụ và tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức lao động.
![]() |
| Không quên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường đề kháng (Ảnh: FBNV) |
Cuộc sống sinh hoạt trong khu cách ly mỗi ngày đều rất vui vẻ đối với Việt Linh. Anh chia sẻ mọi người trong đây đều rất thân thiện, có lẽ vì chung cảnh ngộ nên rất dễ thông cảm, mọi người cũng hay văn nghệ hát hò để xua đi sự tẻ nhạt trong này.
![]() |
| Không khí trong khu vực cách ly (Ảnh: FBNV) |
Hiện, Việt Linh đang du học về ngành quản lý và tiếp thị tại Cộng hòa Czech được 3 năm và hiện chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp. Vì trường học đã đóng cửa sau khi nước này ghi nhận hàng trăm trường hợp nhiễm Covid-19 nên anh đã cùng nhóm bạn của mình về quê và cùng nhau thực hiện việc cách ly.
Thông qua những bức ảnh như thế này, Việt Linh muốn chia sẻ đến mọi người thông điệp: "Mình mong mọi người đừng quá hoang mang mà trốn tránh và khai man về tình hình sức khỏe của bản thân. Nên thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng". Những tháng ngày như thế này cũng cho Linh thêm kiến thức và nhiều kinh nghiệm, đồng thời cảm thấy "ấm lòng và an toàn" khi về với quê hương.
Trước lễ rước dâu và đãi tiệc ở nhà trai, cô dâu ở thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa được đưa đi cách ly do ... |
Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân bày tỏ quan điểm, cô không muốn khách mời rơi vào tình thế khó xử. Bản thân cô cũng nhận ... |
LĐBĐ Iraq vừa gửi công văn đề nghị hoãn đá trận giao hữu Việt Nam vs Iraq (dự kiến vào 26/3) do lo ngại dịch ... |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Đọc nhiều
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ













