Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:55 | 16/10/2018 GMT+7

Tiêm kích Su-27 Ukraine vừa rơi khi không chiến với F-15, phi công Mỹ thiệt mạng

aa
Một chiếc tiêm kích Su-27 tối tân của Không quân Ukraine vừa bị rơi, hãng tin Sputnik đang cập nhật.

Vui lòng bấm F5 để cập nhật

Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin một chiếc máy bay tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine vừa gặp tai nạn cách đây ít phút.

Theo đó, một chiếc tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine đã gặp tai nạn trong khi huấn luyện chiến đấu thường kỳ và đâm xuống gần làng Ulanov (thuộc khu vực Vinniitskaya). Cơ quan Thông tấn quân sự thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine đã xác nhận có vụ việc xảy ra.

Thông tin trên trang Facebook chính thức của mình, Quân đội Ukraine xác nhận:

"Hôm nay, vào lúc khoảng 17h00 giờ địa phương (tức khoảng 21h00, giờ Việt Nam, ở khu vực gần làng Ulyanov (nằm giữa 2 khu dân cư Berdichev và Khmilnyk), một chiếc tiêm kích Su-27 đã bị tai nạn trong huấn luyện, công tác tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai nhanh chóng".

tiem kich su 27 ukraine vua roi khi khong chien voi f 15 phi cong my thiet mang

Khu vực chiếc tiêm kích Su-27 Ukraine gặp nạn.

Trước đó, truyền thông Ukraine và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin các máy bay tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine và tiêm kích F-15 của Mỹ đã tiến hành những cuộc huấn luyện chiến đấu chung trong khuôn khổ cuộc tập trận "Quét sạch bầu trời 2018" (Clear Sky 2018) đang được tổ chức tại quốc gia này.

tiem kich su 27 ukraine vua roi khi khong chien voi f 15 phi cong my thiet mang

Máy bay tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine.

Hãng tin Reuters cũng cho biết chi tiết hơn, một chiếc tiêm kích Su-27 cùng kíp bay 2 người đã gặp tai nạn khi đang huấn luyện chiến đấu. Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu có thương vong gì không cũng như nguyên nhân tại sao máy bay bị tai nạn.

Như vậy, đây có thể là 1 trong số những chiếc tiêm kích Su-27UB 2 người lái, chuyên dùng cho huấn luyện.

tiem kich su 27 ukraine vua roi khi khong chien voi f 15 phi cong my thiet mang

Kênh RT (Nga) thậm chí còn cho biết có 1 sĩ quan Mỹ thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Nếu được xác nhận, nhiều khả năng 1 trong 2 phi công trên chiếc Su-27UB xấu số là người Mỹ.

Theo RT, một chiếc tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine đã đâm xuống đất ở khu vực Vinnitsa trong khi đang tập trận với Mỹ. Cả 2 phi công đều thiệt mạng. Một trong số đó là người Mỹ, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, tuy nhiên, sau đó thông báo này đã bị gỡ bỏ.

Còn Sputnik vừa đưa tin Cơ quan Thông tấn quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine đã chính thức xác nhận:

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng, theo báo cáo từ đội tìm kiếm cứu nạn, thi thể của cả 2 phi công đã được tìm thấy bao gồm 1 phi công Su-27 Không quân Ukraine và người thứ 2 là một phi công thuộc lực lượng Không quân vệ binh quốc gia Mỹ".

Chiếc tiêm kích Su-27 này đã tham gia cuộc tập trận Clear Sky 2018, một cuộc tập trận quân sự giữa các nước thành viên NATO diễn ra từ ngày 8 tới 19/10/2018 ở miền Tây Ukraine. Các thành viên khác cũng tham dự bao gồm Mỹ, Bỉ, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Estonia, Hà Lan, Ba Lan và Romania.

N. Tuấn Sơn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động