Thuyền buồm Đà Nẵng giới thiệu hình ảnh Việt Nam tại Australia
|
Thuyền đua Đà Nẵng-Việt Nam tại cảng Sydney. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)
Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn, Trưởng Đại diện thương mại Việt Nam tại Australia Nguyễn Thị Hoàng Thúy, đoàn đại diện chính quyền và các doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Trần Chí Cường dẫn đầu, cùng đông đảo bạn bè, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch và khách sạn ở thành phố Sydney.
Đại diện Ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới, cùng toàn thể các thủy thủ trên thuyền buồm Đà Nẵng cũng tham dự.
Đây là hội thảo đầu tiên do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức nhân dịp thuyền buồm Đà Nẵng-Việt Nam đang tham gia cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới cập cảng Sydney từ ngày 12-26/12.
Chào mừng thuyền buồm Đà Nẵng-Việt Nam cùng thủy thủ đoàn đến Sydney, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và cảm ơn ban tổ chức đã mang cuộc đua đến Việt Nam.
Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của thuyền trưởng người Australia Wendy Tuck cùng thủy thủ đoàn đang cùng con thuyền buồm mang tên Đà Nẵng-Việt Nam đi vòng quanh thế giới và cho rằng điều này cũng góp phần thể hiện tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Australia.
Giới thiệu vẻ đẹp của thành phố biển Đà Nẵng, Đại sứ khẳng định Đà Nẵng đang ngày càng trở thành một điểm đến phổ biến cho khách du lịch Australia, đồng thời bày tỏ mong muốn qua hội thảo cùng sự kiện ghé thăm các cảng ở Australia của thuyền buồm Đà Nẵng-Việt Nam cũng như các thuyền buồm khác trong đoàn đua Clipper 2015-2016 sẽ có thêm nhiều người Australia biết đến Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.
|
Thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam. Ảnh Báo Đà Nẵng
Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết việc thành phố tài trợ cho thuyền đua tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper là nhằm quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng cũng như Việt Nam đến với bạn bè thế giới, giúp hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.
Kết hợp với sự kiện con tàu neo đậu ở cảng Sydney, việc tổ chức hội thảo giúp du khách và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về thành phố Đà Nẵng, văn hóa, sản phẩm và sự phát triển của thành phố, qua đó giới thiệu được vùng đất mà bạn bè quốc tế có thể đến để đầu tư, làm việc và thăm quan du lịch.
Ông cho biết Australia là một trong những thị trường nằm trong top 5 có đông khách du lịch đến Đà Nẵng, ông bày tỏ mong muốn sau sự kiện này sẽ thu hút đông hơn khách từ Australia đến thăm quan, tìm hiểu đầu tư ở thành phố.
Nhằm quảng bá du lịch, thương hiệu của thành phố, Đà Nẵng đang tham gia Cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới 2015-2016 với tư cách là cảng đăng cai và nhà tài trợ cuộc đua. Đây là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới dành cho các thủy thủ không chuyên, vượt qua 40.000 hải lý (74.000km) và mất gần 1 năm để hoàn thành.
Tại cuộc đua Clipper phiên bản lần thứ 10 này, thuyền đua mang tên Đà Nẵng-Việt Nam cạnh tranh cùng 11 thuyền buồm đến từ các quốc gia, tổ chức quốc tế khác đi qua 5 châu lục và dừng chân tại 15 cảng trên thế giới.
Tham gia cuộc đua có 225 thủy thủ không chuyên đến từ 27 quốc gia. Xuất phát từ London (Anh) tháng 8/2015, đoàn đua đã đi được 14.000 hải lý. Trước khi về đích ở London dự kiến vào ngày 30/7/2016, đoàn đua sẽ lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm của mình cập cảng Đà Nẵng vào giữa tháng Hai tới.
|
Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)
TTXVN
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sản xuất an toàn, kinh doanh hiệu quả - BSR lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Bigo Live hòa cùng nhịp đập Seoul với Lễ trao giải thường niên lần thứ 7 năm 2026
Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững
Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng
Đọc nhiều
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Niềm tin và động lực thúc đẩy phát triển đất nước nhanh, bền vững hơn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





