Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:07 | 10/04/2026 GMT+7

Thường trực Ban Bí thư gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Lào

aa
Thường trực Ban Bí thư đề nghị làm tốt hơn nữa công tác cộng đồng, tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng của Lào để triển khai các biện pháp chăm lo, hỗ trợ đồng bào nhất là các khu vực khó khăn.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Tiếp tục thúc đẩy gắn kết Việt Nam – Lào

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Lào, chiều 9/4, tại thủ đô Vientiane, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm, gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Trong không khí ấm áp, thân tình của những ngày tháng Tư lịch sử và đón Tết cổ truyền Bunpimay của dân tộc Lào, thay mặt các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm gửi tới Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lời chào mừng nồng nhiệt nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thường trực Ban Bí thư gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Lào
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Đại sứ cho biết, chuyến thăm của đồng chí Thường trực Ban Bí thư diễn ra trong bối cảnh hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc của mỗi Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, kiện toàn Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và ngay sau thành công của hai chuyến thăm cấp Nhà nước của hai Tổng Bí thư hai Đảng. Do đó, chuyến thăm mang ý nghĩa như một bước “kết nối chiến lược,” góp phần đồng bộ hóa nhận thức và hành động giữa hai Đảng, hai Nhà nước trong việc triển khai các định hướng lớn đã được xác lập.

Đại sứ báo cáo khái quát một số nét chính về tình hình hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trong thời gian qua; trong đó, Đại sứ quán đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Lào và Việt Nam để tham mưu, đề xuất, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, góp phần duy trì và củng cố vững chắc quan hệ tin cậy chính trị, đặc biệt là triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại cấp cao, qua đó cụ thể hóa các thỏa thuận chiến lược giữa lãnh đạo hai nước.

Đại sứ quán đã tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào; phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án; thúc đẩy các lĩnh vực trọng điểm như năng lượng, hạ tầng, nông nghiệp, thương mại…

Về công tác cộng đồng, Đại sứ quán luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn, củng cố tổ chức, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bà con; tổ chức nhiều hoạt động hướng về cội nguồn, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường đoàn kết nội bộ. Đặc biệt, Đại sứ quán đã tích cực thúc đẩy việc kiện toàn tổ chức cộng đồng, gắn kết cộng đồng ngày càng chặt chẽ, vững mạnh.

Đảng bộ Việt Nam tại Lào luôn giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt năm 2025 được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liên tiếp.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán xác định sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, nhất là việc cụ thể hóa nội hàm “gắn kết chiến lược”; nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu; thúc đẩy mạnh mẽ, tạo đột phá hơn nữa trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư theo hướng thực chất, hiệu quả; chăm lo tốt hơn nữa công tác cộng đồng; đồng thời xây dựng cơ quan đại diện ngày càng vững mạnh, toàn diện.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào và ông Dương Đình Bảng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã phát biểu nêu bật những kết quả hoạt động của cộng đồng người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào thời gian qua.

Người Việt ở Lào có truyền thống yêu nước, đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc, có quan hệ tốt với chính quyền và nhân dân sở tại, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nhà nước Lào, có nhiều đóng góp cho đất nước Lào trong chiến tranh cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của hai nước Lào-Việt Nam. Nhiều người đã được Chính phủ Lào tặng thưởng huân, huy chương.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Lào đồng thời khẳng định không ngừng đổi mới phương thức hoạt động của Tổng hội để hỗ trợ bà con tốt hơn nữa; quyết tâm xây dựng cộng đồng vững mạnh về kinh tế, đẹp về văn hoá và mẫu mực trong tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam- Lào…

Thường trực Ban Bí thư gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Lào
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tăng cường đoàn kết

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt Nam tại Lào lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào.

Đồng chí cho biết chuyến thăm chính thức Lào lần này của Đoàn nhằm tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại của Đảng, chủ động và tích cực củng cố, mở rộng nền tảng quan hệ chính trị, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Lào ngày càng hiệu quả, thực chất trên tất cả các lĩnh vực và các kênh hợp tác. Qua đó, góp phần tăng cường tin cậy chính trị, cũng như xây dựng và củng cố mối quan hệ gắn bó giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Chương trình hành động giai đoạn 2026-2030 với các nhiệm vụ, đề án, dự án trọng tâm, xác định rõ trách nhiệm, nguồn lực và tiến độ thực hiện, tạo cơ sở quan trọng để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết.

Đồng thời, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, góp phần thống nhất nhận thức, ý chí và hành động trong toàn Đảng, tạo đồng thuận xã hội và khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết dân tộc.

Cùng với đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đã thành công rất tốt đẹp với hơn 76 triệu cử tri tham gia, đạt tỉ lệ hơn 99%, cao nhất qua 16 kỳ bầu cử. Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI đã kiện toàn chức danh lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, tiếp tục hoàn chỉnh bộ máy chính quyền các cấp để triển khai ngay các Nghị quyết mà Đại hội Đảng đề ra.

Đồng chí Trần Cẩm Tú cho rằng những kết quả tích cực này là minh chứng sinh động cho sự phát triển ngày càng vững chắc của Việt Nam; niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước tiếp tục được củng cố, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sự gắn bó chặt chẽ giữa ý Đảng và lòng dân.

Thường trực Ban Bí thư tin tưởng rằng, với sự đồng hành, ủng hộ của toàn thể nhân dân, trong đó có cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Lào, các cơ quan dân cử sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời tiếp tục chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của nhân dân.

Mặc dù bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp khó lường, có những tác động, ảnh hưởng, tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế-xã hội trong 3 tháng đầu năm 2026 của Việt Nam duy trì đà tăng trưởng tích cực.

Cùng với đó, công tác an sinh xã hội, giáo dục, y tế, văn hoá nghệ thuật, quốc phòng, an ninh, tinh gọn tổ chức bộ máy... tiếp tục được đẩy mạnh.

Thường trực Ban Bí thư nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

“Tôi mong muốn rằng đồng bào tiếp tục nỗ lực vươn lên, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của nước Lào, đồng thời giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tăng cường đoàn kết, tương thân tương ái. Cần quan tâm giáo dục thế hệ trẻ gìn giữ tiếng Việt, hướng về quê hương, cùng xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, có uy tín trong xã hội sở tại và góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Về những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, của cộng đồng, Thường trực Ban Bí thư cho biết, Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe, đồng thời đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc.

Lãnh đạo hai nước sẽ tiếp tục trao đổi, hoàn thiện những khuôn khổ pháp lý để hỗ trợ triển khai hiệu quả các dự án hợp tác song phương.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ghi nhận, biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đồng chí Đại sứ và các cơ quan đại diện đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thường trực Ban Bí thư khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào không chỉ là cầu nối chính trị, ngoại giao giữa hai nước mà còn là ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Lào, là biểu tượng của tình hữu nghị và đoàn kết.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoạt động hiệu quả, góp phần bảo vệ và phát triển đất nước…

Thường trực Ban Bí thư đề nghị Đại sứ Nguyễn Minh Tâm và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào, làm tốt hơn nữa công tác cộng đồng, tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng của Lào để triển khai các biện pháp chăm lo, hỗ trợ đồng bào nhất là các khu vực khó khăn, giúp cộng đồng người Việt Nam có địa vị pháp lý vững chắc, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, tuân thủ pháp luật và hội nhập thuận lợi vào xã hội sở tại.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/thuong-truc-ban-bi-thu-gap-go-can-bo-dai-su-quan-va-cong-dong-nguoi-viet-tai-lao-post1103961.vnp

Đà Nẵng khánh thành và bàn giao Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Salavan (Lào) Đà Nẵng khánh thành và bàn giao Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Salavan (Lào)
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
“Mưa Đỏ” kết nối ký ức lịch sử, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào

“Mưa Đỏ” kết nối ký ức lịch sử, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2026), ngày 16/7, tại thủ đô Viêng Chăn, bộ phim điện ảnh "Mưa Đỏ" được trình chiếu tới các nguyên cán bộ, cán bộ các Ban của Đảng, Bộ, ngành của Lào, góp phần lan tỏa những giá trị về lịch sử, hòa bình và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Hoàn thiện hệ thống tổ chức cộng đồng người Việt tại 18 tỉnh, thành phố của Lào

Hoàn thiện hệ thống tổ chức cộng đồng người Việt tại 18 tỉnh, thành phố của Lào

Ngày 14/7, Ban Quản lý người Việt Nam tại tỉnh Viêng Chăn chính thức được thành lập với 9 thành viên. Sự kiện đánh dấu việc hoàn thiện hệ thống tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại toàn bộ 18 tỉnh, thành phố của Lào, góp phần nâng cao hiệu quả hỗ trợ bà con và củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Các tin bài khác

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị vừa có chuyến công tác tại thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul (Brazil), mở thêm các đầu mối hợp tác về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.
Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Đoàn công tác Liên hiệp hội Người Việt Nam tại Nhật Bản (VUAJ) vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Kumamoto nhằm nắm bắt tình hình, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất, rà soát công tác cứu trợ và trao đổi phương án hỗ trợ trong giai đoạn phục hồi.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động