Thực hiện động tác Dabbing, nam ca sĩ nổi tiếng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau buổi biểu diễn
Sự việc xảy ra vào cuối tuần qua khi nam ca sĩ kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng anh Abdallah Al Shahani đang tham gia biểu diễn tại một buổi lễ kỷ niệm được tổ chức ở thành phố Ta'if, tỉnh Mecca, Ả-rập Saudi.
Nam ca sĩ Ả-rập Saudi bị cảnh sát bắt giữ sau khi thực hiện động tác Dab đình đám.
Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả bên dưới, anh Al Shahani đã làm động tác Dab - một trào lưu đang rất nổi tiếng trên thế giới mà quên mất kiểu pose này không được phép xuất hiện tại Ả-rập Saudi.
"Sau khi những hình ảnh đó bị đăng tải lên mạng, lực lượng cảnh sát tôn giáo liền tìm tới nhà tôi để thực thi lệnh tạm giam", anh Al Shahani chia sẻ.
|
Nam ca sĩ kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng anh Abdallah Al Shahani.
Nam ca sĩ đã xin lỗi công khai trên trang Twitter cá nhân của mình ngay sau khi sự việc xảy ra: "Tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc tới chính quyền đáng kính cùng những khán giả từng có mặt tại buổi biểu diễn ở thành phố Ta'if.
Trong giây phút bốc đồng, tôi vô tình thực hiện một động tác nhảy bị cấm lưu hành nên mới bị tạm giam như vậy. Hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành nhất của tôi".
Sự việc nhanh chóng nhận về nhiều bình luận trái chiều từ phía dư luận. Đa phần đều khẳng định động tác Dab đang gây ảnh hưởng xấu tới mọi người xung quanh và điều đó là không thể chấp nhận.
"Những cô gái trẻ tuổi, các bạn cứ tiếp tục la hét một cách đầy phấn khích trước màn biểu diễn còn bản thân tôi lại cảm thấy rất chướng mắt. Bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật đều cần bị trừng trị.
Cảm ơn lực lượng hành pháp vì đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao", một nhà báo có mặt tại buổi lễ kỷ niệm cho biết.
|
Anh Al Shahani đã làm động tác Dab - một hành vi không được phép xuất hiện tại Ả-rập Saudi.
Nhưng có một số người lại nhất quyết bảo vệ nam ca sĩ nổi tiếng: "Tôi chắc chắn đó chỉ là tai nạn không may vì bản thân tôi có quen biết và hiểu được con người của Al Shahani.
Anh ấy đã công khai xin lỗi, thậm chí còn thừa nhận mình không hề biết được ý nghĩa xấu xa đằng sau động tác này. Dù sao thì khổ chủ cũng nhận sai với người dân cùng chính quyền rồi mà ", một người dẫn chương trình nổi tiếng nói.
|
Dư luận tại Ả - rập Saudi khẳng định động tác Dab đã gây ảnh hưởng xấu tới mọi người xung quanh.
Được biết, động tác Dab xuất hiện từ khoảng hai năm trước trong giới hip-hop tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ rồi nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều diễn viên, vận động viên và người nổi tiếng cũng sử dụng chiêu pose ảnh "thần thánh" này rồi chia sẻ lên các trang mạng xã hội lớn như: Facebook, Twitter hay Instagram.
Chính vì có nguồn gốc như vậy nên động tác Dab đã nhanh chóng bị Ủy ban Quốc gia về Phòng chống Ma túy trực thuộc Bộ Nội vụ Ả-rập Saudi ban lệnh cấm lưu hành vì cho rằng nó có ý nghĩa cổ xúy việc sử dụng marijuana, hay cỏ Mỹ theo cách gọi thông thường.
HƯƠNG CHERRY
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ





