Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:11 | 22/08/2023 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Hòa Bình và Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hiroshima

aa
Đây là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa đoàn công tác Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hirosima do bà Miyuki Sakuma, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn và Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Khánh sáng 22/8 tại Hòa Bình.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Kiên Giang khởi công xây dựng cầu dân sinh
Nhiều “mô hình Việt Nam” đậm tình Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh đã thông tin một số kết quả phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua. Theo ông Bùi Văn Khánh, Hòa Bình là tỉnh rất yêu chuộng hòa bình. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn Việt Nam nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, tàn dư của chiến tranh vẫn còn hiện hữu.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang hoạt động nhằm tham gia khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh", vì lợi ích của những nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành xem áp phích về hậu quả vụ ném bom nguyên tử xuống tỉnh Hiroshima (Nhật Bản).
Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Khánh và lãnh đạo một số sở, ngành xem áp phích về hậu quả vụ ném bom nguyên tử xuống tỉnh Hiroshima, Nhật Bản (Ảnh: Báo Hòa Bình).

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Miyuki Sakuma bày tỏ mong muốn tỉnh Hòa Bình sẽ cùng hợp lực với Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hiroshima chung tay giảm thiểu tác hại của chiến tranh cũng như bảo vệ nền hòa bình.

Thay mặt Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hirosima, bà Miyuki Sakuma kêu gọi tỉnh Hòa Bình tham gia mạng lưới Thị trưởng vì hòa bình (Mayors For Peace) với mục tiêu vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Ghi nhận và cảm ơn đề xuất của đoàn công tác Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hirosima, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết tỉnh sẽ cân nhắc và nghiên cứu về các thủ tục để có thể tham gia mạng lưới Thị trưởng vì hòa bình trong thời gian tới.

Mạng lưới Thị trưởng vì hòa bình (Mayors For Peace) được thành lập năm 1982 bởi thành phố Hiroshima và Nagasaki với mục tiêu vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Kể từ khi thành lập, Mạng lưới Thị trưởng vì hòa bình đã triển khai nhiều kế hoạch nhằm xây dựng một thế giới không có vũ khí hạt nhân và xây dựng các thành phố an toàn bền vững.

Tính đến ngày 1/8/2023, mạng lưới này có 8.271 thành phố thành viên từ 166 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam hiện có 5 thành phố là thành viên của Mạng lưới Thị trưởng vì hòa bình bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Ngày hội Việt Nam - Nhật Bản thắm tình hữu nghị Ngày hội Việt Nam - Nhật Bản thắm tình hữu nghị
Cần Thơ tăng cường vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đầu tư với Bỉ Cần Thơ tăng cường vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đầu tư với Bỉ
Ngọc Châu (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển nhanh và bền vững đất nước trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng: Những động lực chính, mới và các giải pháp trong 5–10 năm tới”. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia và các nhà quản lý.
Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Ngày 11/11, Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025 (VINBAX 2025) do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).
Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Ngày 24/9/2025, tại Hà Nội, Hội đồng hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế qua các diễn biến gần đây – Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam”. Tọa đàm do ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Hội đồng chủ trì.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (09/5/1945-09/5/2026) đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM ngày 07/5, nhấn mạnh ý nghĩa của hòa bình, ký ức lịch sử và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Việt Nam tiếp tục ghi nhận lượng người nước ngoài nhập cảnh tăng mạnh trong bối cảnh mở rộng chính sách xuất nhập cảnh, thúc đẩy du lịch, đầu tư và giao lưu quốc tế. Năm 2025, Việt Nam đón hơn 22,8 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh - mức cao nhất từ trước đến nay.
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề "Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi."
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động