Trang chủ Hữu nghị
08:51 | 20/08/2023 GMT+7

Cần Thơ tăng cường vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đầu tư với Bỉ

aa
Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ TP Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh cải tiến nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức của Bỉ thực hiện các hoạt động hợp tác, hòa bình đoàn kết, hữu nghị, kêu gọi đầu tư... góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội của thành phố. Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Bỉ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 19/8.
Đại hội thống nhất trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ TP Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh cải tiến nội dung và phương thức hoạt động; phát huy tốt hơn nữa vai trò và sự tham gia của các ủy viên Ban Chấp hành trong công tác Hội.
Cần Thơ tăng cường vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đầu tư với Bỉ
Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.
Tiếp tục duy trì và tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức của Bỉ; tổ chức chia sẻ, giới thiệu thông tin học bổng, chia sẻ kinh nghiệm du học tại Bỉ; tổ chức họp mặt cựu du học sinh Bỉ. Tranh thủ sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Bỉ, kiều bào Việt Nam ở Bỉ để thực hiện các hoạt động hợp tác, hòa bình đoàn kết, hữu nghị, kêu gọi đầu tư... góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội của thành phố, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ TP Cần Thơ đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, lịch sử, văn hóa, đất nước, con người, mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia cho nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Bỉ. Hội đã phối hợp với Đại học Cần Thơ mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác Bỉ trong lĩnh vực thủy sản, hợp tác với các trường Đại học phía Bắc nước Bỉ về tăng cường năng lực cơ sở đào tạo, góp phần phát triển ĐBSCL về lĩnh vực sản xuất nông - thủy sản bền vững, bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững...

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Bỉ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 12 thành viên. GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ đắc cử Chủ tịch Hội.

Cần Thơ tăng cường vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đầu tư với Bỉ
Ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ phát biểu tại Đại hội.
Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ ghi nhận kết quả đạt được của Hội trong thời gian qua và mong muốn tập thể Ban Chấp hành và Hội viên Hội hữu nghị Việt - Bỉ TP Cần Thơ cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân.
Hội cần linh hoạt, chủ động, sáng tạo, đa dạng hóa mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác Bỉ và thành phố Cần Thơ trên mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Hội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tranh thủ mối quan hệ với các đối tác Bỉ có tiềm năng, có uy tín, yêu mến Việt Nam để phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt với TP Cần Thơ...
Cần Thơ tăng cường vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đầu tư với Bỉ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội cần tiếp tục mở rộng lĩnh vực hoạt động, phát triển thêm Chi hội và Hội viên, tranh thủ nguồn học bổng và mối quan hệ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Tranh thủ sự giúp đỡ, kết nối của kiều bào Việt Nam ở Bỉ để cùng thực hiện các hoạt động hợp tác, hòa bình đoàn kết, hữu nghị, kêu gọi đầu tư... vừa góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội của thành phố vừa nhằm tăng cường, duy trì mối quan hệ thường xuyên giữa nhân dân hai quốc gia nói chung, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Xúc tiến hợp tác đa phương diện giữa Cần Thơ và các tỉnh, thành của Campuchia Xúc tiến hợp tác đa phương diện giữa Cần Thơ và các tỉnh, thành của Campuchia
Ngày 17/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh.
Cần Thơ góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba Cần Thơ góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba
Phát triển tổ chức thành viên, mạng lưới cộng tác viên; tăng cường hoạt động gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị nhân dân Việt Nam - Cuba cả chiều rộng và chiều sâu. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Cần Thơ được đề ra tại Ðại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra ngày 18/8.
Thành phố Cần Thơ mắt Câu lạc bộ Hợp tác quốc tế Thành phố Cần Thơ mắt Câu lạc bộ Hợp tác quốc tế
Ngày 18/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Hợp tác quốc tế”.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, các học viên Cuba đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, từ gói bánh chưng, chơi trò dân gian đến khoác áo dài truyền thống, qua đó hiểu sâu hơn về phong tục, bản sắc và tinh thần cộng đồng của người Việt.

Các tin bài khác

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Ngày 23/2/2026, tại Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam chính thức khai trương Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2026 (APAIE 2026).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động