Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:41 | 16/05/2023 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), đã khai mạc ngày 15/5 tại Paris. Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã tham dự và phát biểu.
TP Đà Lạt và huyện Jangheung (Hàn Quốc) ký kết thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, du lịch TP Đà Lạt và huyện Jangheung (Hàn Quốc) ký kết thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, du lịch
Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO
Quang cảnh phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO, ngày 15/5 tại Paris.

Trong phiên họp khai mạc kỳ họp, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay và nhiều quốc gia thành viên đã đánh giá cao vai trò và những kết quả đạt được của UNESCO trong việc thực hiện 04 mục tiêu của Chiến lược trung hạn giai đoạn 2022-2029 và các mục tiêu Phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc, với 94% công việc được triển khai đúng tiến độ, trong đó 100% đúng tiến độ trên các lĩnh vực chính như văn hóa, giáo dục và khoa học. Đặc biệt, Công ước về giáo dục đại học đã có hiệu lực từ tháng 3/2023 sau khi được 20 nước phê chuẩn. Các Khuyến nghị về Đạo đức trong trí tuệ nhân tạo, Khung toàn cầu về khoa học mở, Thập kỷ Khoa học Đại dương vì Phát triển bền vững, cũng như các sáng kiến hỗ trợ khủng hoảng tại nhiều quốc gia như Haiti, Sudan, Afghanistan, Iraq, Lebanon, Ukraine… đạt kết quả tích cực.

Bên cạnh đó, các phát biểu đều nhấn mạnh thế giới đang đối diện với nhiều thách thức đa chiều trong giai đoạn hậu đại dịch bao gồm lạm phát, xung đột vũ trang, biến đổi khí hậu… đòi hỏi vai trò lớn hơn của chủ nghĩa đa phương, trong đó UNESCO cần tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới phương thức làm việc, vượt qua thách thức thiếu hụt vốn, đoàn kết không để xung đột và khác biệt "lấn át" tiếng nói của hòa bình và ngoại giao, như lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Chấp hành.

Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO
Thứ trưởng Trần Kim Ngọc tham dự và phát biểu trong phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO, ngày 15/5 tại Paris.

Phát biểu tại phiên khai mạc toàn thể, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc bày tỏ sự coi trọng với hợp tác đa phương bao gồm cả UNESCO trong bối cảnh hậu COVID-19 nhiều thách thức, đánh giá cao nỗ lực của Ban Thư ký và Tổng Giám đốc trong huy động nguồn lực, tiếp cận đa chiều, triển khai hiệu quả chương trình hoạt động, hỗ trợ kịp thời cho một số quốc gia thành viên gặp khủng hoảng.

Về định hướng thời gian tới, Trưởng đoàn Việt Nam đã đề nghị phân bổ nguồn lực thích hợp cho hai ưu tiên toàn cầu là châu Phi và bình đẳng giới, nhóm Tiểu quốc đảo đang phát triển (SIDS) và thanh niên, phân bổ nhân sự đồng đều giữa các khu vực địa lý. Thứ trưởng cũng khẳng định cam kết của Việt Nam thúc đẩy hợp tác đa phương và sự gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO.

Thứ trưởng cũng thông báo việc tổ chức Hội nghị quốc tế về phát huy vai trò danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam dự kiến vào tháng 7/2023, với mục tiêu biến các danh hiệu UNESCO thành trợ lực cho phát triển bền vững và nguồn cảm hứng cho tương lai.

Bên lề Kỳ họp lần thứ 216 của Hội đồng Chấp hành UNESCO, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc còn có các cuộc gặp với Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, Phó Tổng giám đốc UNESCO Xing Qu và Trợ lý Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại Edouard Firmin Matoko để thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và UNESCO.

Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO
Thứ trưởng Trần Kim Ngọc gặp và làm việc song phương với một số đối tác bên lề Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO, ngày 15/5 tại Paris.

Thứ trưởng cũng gặp Chủ tịch Hội đồng Chấp hành Tamarac Rastovac, Chủ tịch Đại hội đồng Santiago Irazabal Mourao, Chủ tịch Ủy ban Di sản thế giới Haifa Al Morgin cùng Thứ trưởng/Chủ tịch UBQG – Trưởng đoàn các nước như Pháp, Nga, Trung Quốc, Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất… để thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương với các nước này.

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc sẽ làm việc với Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới Lazare Assomo, Tổng Giám đốc ICOMOS Marie Lavenir để trao đổi về tăng cường hợp tác trong công tác bảo vệ và phát huy giá trị các di sản UNESCO tại Việt Nam, cũng như thúc đẩy các hồ sơ của ta về Hoàng Thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà, Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc, Khu Di tích Óc Eo Ba Thê.

Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO
Thứ trưởng Trần Kim Ngọc gặp và làm việc song phương với một số đối tác bên lề Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO, ngày 15/5 tại Paris.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Pháp, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho biết Việt Nam đã đi được nửa nhiệm kỳ của Hội đồng chấp hành và được đánh giá là thành viên tích cực và có trách nhiệm, đóng góp vào các hoạt động của UNESCO. Thứ trưởng coi đây là một cơ hội lớn đối với Việt Nam để gặp gỡ lãnh đạo Ban thư ký và tiếp xúc với các nước thành viên vừa để tăng cường hợp tác với UNESCO, đồng thời cũng tăng cường hợp tác trong khuôn khổ song phương với các nước để cùng xử lý các vấn đề toàn cầu và song phương, trong đó có việc thúc đẩy rất nhiều đề cử danh hiệu của Việt Nam trong thời gian gần đây.

Hiện nay Việt Nam đã tham gia vào hầu hết các cơ chế quan trọng nhất của tổ chức UNESCO từ Hội đồng chấp hành, Ủy ban liên chính phủ về di sản phi vật thể, Phó chủ tịch Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ và phát huy đa dạng và biểu đạt văn hóa. Việt Nam đã rất chủ động, tích cực và có trách nhiệm đóng góp vào các hoạt động của các cơ chế UNESCO nói chung và đặc biệt với khóa 216 này của Hội đồng chấp hành. Ngoài các hoạt động cụ thể, Việt Nam còn tích cực triển khai các mục tiêu của UNESCO như tổ chức 50 năm công ước di sản thế giới, 20 năm bảo vệ di sản phi vật thể, lễ kỷ niệm 10 năm các công viên địa chất dự kiến sẽ tổ chức ở Cao Bằng và đặc biệt là vào tháng 7 tới sẽ là Hội nghị quốc tế nhằm phát huy vai trò của các di sản của UNESCO đóng góp vào phát triển bền vững.

Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO
Thứ trưởng Trần Kim Ngọc gặp và làm việc song phương với một số đối tác bên lề Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO, ngày 15/5 tại Paris.

Nhận định về kết quả các cuộc gặp song phương bên kề hội nghị, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho biết bạn bè, từ châu Phi, châu Á, châu Mỹ La tinh, đều rất coi trọng vị thế và vai trò của Việt Nam, không chỉ đóng góp vào những vấn đề UNESCO mà còn vào việc giải quyết thách thức toàn cầu.

"Các bạn đều mong muốn hợp tác với Việt Nam và coi việc hợp tác này là một nhân tố tích cực, ổn định trong một thế giới đầy biến động như hiện nay, muốn cùng phối hợp để phát huy hơn nữa vai trò ở UNESCO và các diễn đàn đa phương khách và chúng tôi nhân dịp này cũng thúc đẩy hồ sơ trong vấn đề đa phương và việc công nhận các danh hiệu của UNESCO", Thứ trưởng bày tỏ.

Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO sẽ diễn ra đến ngày 25/5 tại Paris với sự tham dự của 58 quốc gia thành viên và chương trình nghị sự với gần 50 đề mục, trải rộng trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học, nhân sự, quản lý, quan hệ đối ngoại, trong đó dự kiến sẽ dành nhiều thời gian thảo luận về dự thảo Chương và Ngân sách giai đoạn 2024-2025 trong bối cảnh ngân sách hiện nay của UNESCO không đáp ứng được các chương trình và hoạt động đề ra.

Theo Nguyễn Thu Hà (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/thuc-day-hop-tac-da-phuong-va-gan-ket-voi-cac-linh-vuc-hop-tac-chuyen-mon-cua-unesco-20230516070140258.htm

Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp: Động lực thúc đẩy phát triển bền vững Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp: Động lực thúc đẩy phát triển bền vững
"Tuần lễ Việt Nam" tại Nga nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực
Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Chuyến công tác của Thủ tướng tới Australia, New Zealand có ý nghĩa rất đặc biệt

Chuyến công tác của Thủ tướng tới Australia, New Zealand có ý nghĩa rất đặc biệt

Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia, thăm chính thức Australia, New Zealand từ ngày 5 - 11/3/2024.
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Việt Nam tiếp tục phát huy "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Việt Nam tiếp tục phát huy "sức mạnh mềm"

Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 42 UNESCO, Việt Nam đã được tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam rất đặc biệt

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam rất đặc biệt

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph R. Biden, Jr. sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 11/9.

Các tin bài khác

Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 22/3, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do bà Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
“Tết Chung Vị”: Giao lưu văn hoá ẩm thực Tết Việt - Lào

“Tết Chung Vị”: Giao lưu văn hoá ẩm thực Tết Việt - Lào

Chiều 21/3 tại Ký túc xá của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội), sự kiện “Tết Chung Vị” hướng tới việc tạo dựng một sân chơi giao lưu văn hóa dành cho sinh viên Việt Nam và Lào, cùng cộng đồng quan tâm đến văn hóa truyền thống.
Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Văn phòng đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Đọc nhiều

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Phiên bản di động