Sáng 21/11, tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang , Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức “Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động hội ở các tỉnh, thành phố không có biên giới với Campuchia”.
Đối ngoại nhân dân: Tư duy và nhiệm vụ trong tình hình mới Đối ngoại nhân dân: Tư duy và nhiệm vụ trong tình hình mới
VUFO tích cực đổi mới sáng tạo, chủ động thích ứng với tình hình mới VUFO tích cực đổi mới sáng tạo, chủ động thích ứng với tình hình mới
Tăng cường hiệu quả công tác thực hiện nhiệm vụ kép trong công tác quản lý, bảo vệ tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia Tăng cường hiệu quả công tác thực hiện nhiệm vụ kép trong công tác quản lý, bảo vệ tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia
Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia
Bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Huy Tăng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở các tỉnh, thành phố không có biên giới với Campuchia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày báo cáo, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng, phát triển tổ chức và hoạt động của các Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở các địa phương không có biên giới với Campuchia và các đơn vị trực thuộc.

Theo báo cáo tại hội nghị, các Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia địa phương thường xuyên thực hiện công tác từ thiện, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng vật tư y tế và kinh phí hỗ trợ chống dịch COVID – 19 cho các tỉnh của Campuchia. Đồng thời, tiếp tục triển khai tích cực, hiệu quả chương trình “Ươm mầm hữu nghị” nhận đỡ đầu, tài trợ lưu học sinh Campuchia đang học tập tại địa phương mình. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho biết, các tổ chức hội địa phương bằng nhiều hình thức phong phú, có hiệu quả đã giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo, tổ chức gặp mặt nhân các ngày lễ, tổ chức đoàn đi thăm lại chiến trường xưa, tri ân liệt sĩ, tìm kiếm hài cốt đồng đội tại Campuchia... qua đó góp phần củng cố, phát triển hội ngày càng vững mạnh.

Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia
Ông Nguyễn Huy Tăng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương thông tin về tình hình quan hệ Việt Nam - Campuchia tại hội nghị.

Các đại biểu đã khẳng định vai trò quan trọng của các hội địa phương trong thúc đẩy, tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước, qua đó tiếp tục trở thành cầu nối quan trọng, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga chia sẻ: năm 2020, mặc dù đại dịch COVID gây ảnh hưởng sâu rộng, toàn diện đến các quốc gia trên thế giới, với vai trò là Uỷ viên không thường trực Đại hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA), Việt Nam đã tích cực thể hiện vai trò và hình ảnh của nước chủ nhà năng động, linh hoạt và sáng tạo.

Về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động hội ở các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá cao việc phát triển các tổ chức thành viên ở các tỉnh/ thành phố và các chi hội trực thuộc cũng như việc khắc phục hạn chế, khó khăn do không có đối tác, vận dụng các hình thức hoạt động sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của tổ chức hội ở địa phương không có biên giới với Campuchia. Hoạt động này góp phần tích cực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia.

Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia
Bà Nguyễn Phương Nga đã trao Bằng khen của Liên hiệp Hữu nghị cho các tập thể đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Trên tinh thần của Chương trình Hành động triển khai thực hiện chỉ thị 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 với các trọng tâm, giải pháp thực hiện, trong đó có các nội dung: “đẩy mạnh quan hệ nhân dân với Campuchia”; tăng cường các hoạt động thông tin, giáo dục, giao lưu hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau ở cấp trung ương cũng như giữa các địa phương của Việt Nam và Campuchia; tiếp tục tổ chức tốt chương trình “Ươm mầm hữu nghị” hỗ trợ lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam; kiện toàn lãnh đạo, phát triển hệ thống tổ chức thành viên… Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đề nghị Hội xem xét, nghiên cứu một số biện pháp thúc đẩy công tác Hội trong thời gian tới

Cũng trong khuôn khổ chương trình hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga đã trao Bằng khen của Liên hiệp Hữu nghị cho các tập thể đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID – 19 và ông Vũ Vương Việt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Việt Nam - Campuchia đã trao tặng Cờ thi đua của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cho Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Bắc Giang.

Phát triển công tác đối ngoại nhân dân xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Phát triển công tác đối ngoại nhân dân xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh

Tối 10/11, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Báo ...

Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Trong lịch sử và truyền thống Việt Nam, ở bất kỳ giai đoạn và hoàn cảnh nào, đối ngoại nhân dân luôn là một thành ...

In bài viết

Truyền hình