Thừa Thiên Huế hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng lương thực, thực phẩm cho hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào)
Tại hai cặp cửa khẩu Hồng Vân - Cô Tài, A Đớt - Tà Vàng và lối mở Hồng Thái, ông Trần Công Phú thay mặt đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao đổi, thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà lực lượng vũ trang và nhân dân gặp phải do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Đồng thời mong muốn chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân 2 tỉnh tiếp giáp của nước bạn Lào trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các đơn vị đứng chân trên tuyến biên giới và nhân dân các địa phương giáp ranh của huyện A Lưới trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, cũng như xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.
![]() |
| Trao hỗ trợ cho Đại đội BVBG 531, Đồn công an Tà Vàng và nhân dân bản Ka Lô tại cửa khẩu A Đớt - Ảnh thuathienhue.gov.vn |
Đoàn công tác đã trao tặng các mặt hàng gồm: 1.300 bao gạo, 220 thùng dầu ăn, 330 thùng nước mắm, 210 thùng và một số nhu yếu phẩm khác như cá khô, khuyết, mì chính… để hỗ trợ cho Đại đội Bảo vệ biên giới 531, 511; Đồn công an Tà Vàng, Cô Tài và 03 bản Ka Lô, Sê Sáp, Cô Tài thuộc 02 tỉnh Salavan và Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào với tổng giá trị 1 tỷ đồng.
Ngoài ra, công ty cổ phần thủy điện Miền Trung và công ty cổ phần thủy điện Trường Phú đã trao 2,4 tấn gạo và 85 triệu đồng thiết bị, nhu yếu phẩm cho nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào.
Ông Van Na Khon, Phó Giám đốc sở Ngoại giao tỉnh Salavan, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào thay mặt cho lực lượng vữ trang và nhân dân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho nhân dân trong lúc khó khăn này để lực lượng vũ trang và nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Ông Van Na Khon mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, địa phương của Việt Nam để giúp lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp của Lào an tâm xây dựng cuộc sống, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







