Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định, năm mới là cơ hội tuyệt vời để ghi nhận những đóng góp to lớn, không ngừng của cộng đồng người Canada gốc Việt đối với đất nước Canada trên mọi lĩnh vực.
thu tuong trudeau gui loi chuc mung nam moi canh ty toi cong dong nguoi viet tai canada Người Việt ở Mozambique, Canada, Australia đón Tết sớm
thu tuong trudeau gui loi chuc mung nam moi canh ty toi cong dong nguoi viet tai canada Hội hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh: nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Ngày 18/1, tại thành phố Toronto, Canada, Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) đã tổ chức chương trình mừng Xuân Canh Tý 2020 cho bà con kiều bào.

Trong thư chúc mừng năm mới gửi tới Hiệp hội Canada-Việt Nam, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định, năm mới là cơ hội tuyệt vời để ghi nhận những đóng góp to lớn, không ngừng của cộng đồng người Canada gốc Việt đối với đất nước Canada trên mọi lĩnh vực.

Thủ tướng Trudeau gửi lời chúc may mắn và thịnh vượng trong năm Canh Tý tới cộng đồng người Việt tại Canada cũng như ở khắp mọi nơi trên thế giới.

thu tuong trudeau gui loi chuc mung nam moi canh ty toi cong dong nguoi viet tai canada
Tiết mục văn nghệ mừng xuân do các sinh viên Việt Nam tại Toronto biểu diễn. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Thị trưởng Toronto Denzil Minnan-Wong nhận định cơ hội để Việt Nam và Canada tiến hành trao đổi thương mại và văn hóa đang gia tăng.

Chẳng hạn như sự kiện Tết Nguyên đán lần này là cơ hội để kiều bào, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và cũng cơ hội để thành phố Toronto và Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng hợp tác.

Giám đốc Hiệp hội Canada-Việt Nam tại Toronto Julie Nguyen xúc động cho biết sự kiện Tết cổ truyền năm nay đặc biệt có sự tham dự của nhiều bạn bè ASEAN, Mỹ Latinh, cũng như đại diện của nhiều chính phủ và các doanh nghiệp, các trường học...

Điều này cho thấy sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại Canada, cũng như sự quan tâm ngày càng cao của các đối tác Canada trong các lĩnh vực trao đổi thương mại, đầu tư và giáo dục với Việt Nam.

Bà Mary Ng, dân biểu khu vực Markham-Thornhill, Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ, Xúc tiến xuất khẩu và Thương mại Quốc tế của Canada bày tỏ vui mừng khi mục tiêu của CVS trong năm nay là kết nối các doanh nghiệp Canada với các thị trường Đông Nam Á, nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong lĩnh vực thương mại và hỗ trợ khối doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển. Bà Mary Ng khẳng định những mục tiêu của CVS cũng phù hợp với chiến lược toàn cầu của hai chính phủ Canada và Việt Nam.

Trong năm 2019, Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Canada tại Đông Nam Á, với kim ngạch thương mại hai chiều ước đạt 7,8 tỷ CAD (5,98 tỷ USD).

Với tốc độ tăng trưởng GDP trên 7% trong hai năm liên tiếp vừa qua, Việt Nam được nhiều học giả và giới doanh nghiệp Canada đánh giá là ngôi sao đang lên tại Đông Nam Á.

Cộng đồng khoảng 250.000 người Việt tại Canada, với tình cảm sâu đậm dành cho quê hương, đang là nhân tố tích cực, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Chương trình mừng Xuân Canh Tý ngoài liên hoan ẩm thực với những món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền (như bánh chưng, heo quay, chè đậu xanh,….), còn có những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc (múa lân, múa áo dài,…) đã đem đến không khí Xuân ấm áp, phần nào khỏa lấp nỗi nhớ quê hương của kiều bào sống xa Tổ quốc.

thu tuong trudeau gui loi chuc mung nam moi canh ty toi cong dong nguoi viet tai canada Họa sĩ minh họa Canada giao lưu với 20 họa sĩ Việt Nam

Sáng 7/11, Renée Nault, nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và tiểu thuyết đồ họa người Canada đã có buổi tọa đàm trao đổi với ...

thu tuong trudeau gui loi chuc mung nam moi canh ty toi cong dong nguoi viet tai canada Đại sứ Canada thăm Bệnh viện Nhi Trung ương trước thềm giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

Trước thềm Giải chạy vì trẻ em Hà Nội 2019, chiều 5/11, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul đã tới thăm và tặng ...

thu tuong trudeau gui loi chuc mung nam moi canh ty toi cong dong nguoi viet tai canada Hội chợ Du lịch và lữ hành quốc tế Montreal, Canada giới thiệu về vòng cung Tây Bắc, Việt Nam

Khoảng 400 buổi hội thảo với sự tham gia của 100 chuyên gia có uy tín trong ngành giới thiệu tới du khách các điểm du ...

Truyền hình