Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:04 | 11/03/2024 GMT+7

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand-Việt Nam

aa
Chiều 11/3, tại Thủ đô Wellington, trong chương trình chuyến thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand-Việt Nam, Giáo sư Roberto Rabel của Đại học Victoria Wellington.
Thủ tướng kỳ vọng đột phá hợp tác kinh tế nông nghiệp với New Zealand
Cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand đoàn kết phát triển, vững mạnh
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand-Việt Nam
Các thành viên của Hội bày tỏ tình cảm tốt đẹp, đặc biệt với Việt Nam, đánh giá cao chuyến thăm quan trọng gặp Thủ tướng và tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công hết sức tốt đẹp - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng tham dự có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt.

Về phía Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam có nhiều thành viên như nguyên Toàn quyền New Zealand Anand Satyanand và nhiều thành viên là người gốc Việt thành đạt tại đây như nữ nghị sĩ gốc Việt Phạm Thị Ngọc Lan, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Tập đoàn công nghệ CodeHQ - nhà sáng lập mạng lưới trí thức Việt Nam ở New Zealand (VietTechNZ)…

Các thành viên của Hội bày tỏ tình cảm tốt đẹp, đặc biệt với Việt Nam, đánh giá cao chuyến thăm quan trọng gặp Thủ tướng và tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công hết sức tốt đẹp; thông báo về các hoạt động của Hội và các thành viên nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác và không ngừng củng cố tình hữu nghị giữa hai nước, nhân dân hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng trước việc thành lập và hoạt động của Hội, cho thấy tình cảm quý mến dành cho Việt Nam; ấn tượng trước thiên nhiên tươi đẹp, con người New Zealand hiền hòa, thân thiện. Theo Thủ tướng, hai đất nước, hai dân tộc, người dân hai nước có nhiều điểm tương đồng như yêu chuộng hòa bình, mến khách, tình cảm, chân thành nhưng hành động quyết liệt.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand-Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng trước việc thành lập và hoạt động của Hội, cho thấy tình cảm quý mến của đất nước và người dân New Zealand dành cho Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thông báo những hoạt động và kết quả của chuyến thăm, Thủ tướng cho biết ông có thể cảm nhận rõ rệt tình cảm từ "trái tim tới trái tim" giữa nhân dân hai nước, tin cậy chính trị rất cao giữa hai nước. Thủ tướng cảm ơn Hội Hữu nghị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp tích cực vào những kết quả trong quan hệ hai nước.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và ngày càng thiết thực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có nhiều lĩnh vực không giới hạn như khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.

Trong trao đổi giữa Thủ tướng với lãnh đạo cấp cao New Zealand, hai bên đã nhất trí cao về phương hướng thúc đẩy quan hệ song phương thời gian tới, Thủ tướng mong tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả, thực chất các thỏa thuận đã đạt được; muốn vậy, phải thúc đẩy giao lưu con người, giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng mong Hội tiếp tục có các hoạt động thiết thực, có nhiều đóng góp cho việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước và củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trong năm 2025 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm quan hệ Đối tác Chiến lược.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand-Việt Nam

Thủ tướng mong Hội tiếp tục có các hoạt động thiết thực, có nhiều đóng góp cho việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước và củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị Hội có tiếng nói với các cơ quan New Zealand có chính sách visa thuận lợi hơn cho người Việt Nam, thúc đẩy hợp tác lao động; tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng 15.000 người Việt Nam, trong đó có 6.000 sinh viên, lao động ngày càng phát triển, lớn mạnh và xem xét, công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số tại đất nước New Zealand đa sắc tộc, đa văn hóa.

Thủ tướng mong các thành viên của Hội tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam, nhất là việc đưa sinh viên, học sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại New Zealand.

Đánh giá cao việc bầu chọn nghị sĩ gốc Việt Phạm Thị Ngọc Lan, cho thấy sự đánh giá cao, không hề có sự phân biệt nào với người Việt, Thủ tướng mong có nhiều hơn nữa những người gốc Việt tham gia vị trí lãnh đạo tại các cơ quan Nhà nước của New Zealand.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, Thủ tướng mời Chủ tịch Hội và các thành viên sang thăm Việt Nam để đáp lại tình cảm nồng ấm, thân tình mà Hội đã dành cho đoàn đại biểu Việt Nam.

Những vần thơ xúc động về Gạc Ma của kiều bào New Zealand Những vần thơ xúc động về Gạc Ma của kiều bào New Zealand
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón của Việt Nam Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón của Việt Nam

Theo Báo Chính phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Tập trung duy trì, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba

Tập trung duy trì, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba

Chiều ngày 10/5, tại Khu Du lịch Mỹ Trà (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Đồng Tháp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Thủ tướng có các cuộc làm việc với giới khoa học, doanh nhân New Zealand

Thủ tướng có các cuộc làm việc với giới khoa học, doanh nhân New Zealand

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức New Zealand sáng 10/3, tại thành phố Auckland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với các nhà khoa học công nghệ người Việt tại New Zealand; tiếp Hiệu trưởng Đại học Waikato; làm việc với Hội đồng Kinh doanh thành phố Auckland và một số doanh nghiệp tiêu biểu của New Zealand để nắm bắt tình hình; tìm hiểu nhu cầu, tiềm năng, khả năng, cơ hội hợp tác; chia sẻ kinh nghiệm; kết nối hợp tác trong các lĩnh vực.
Thủ tướng: Phát triển cộng đồng người Việt tại Australia ngày càng lớn mạnh

Thủ tướng: Phát triển cộng đồng người Việt tại Australia ngày càng lớn mạnh

Sáng 9/3, tại Thủ đô Canberra, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Australia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với lãnh đạo và các thành viên Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia.

Các tin bài khác

Quảng bá văn hóa, du lịch Hà Nội tới bạn bè quốc tế tại Festival Thanh niên quốc tế lần thứ III năm 2024

Quảng bá văn hóa, du lịch Hà Nội tới bạn bè quốc tế tại Festival Thanh niên quốc tế lần thứ III năm 2024

Festival Thanh niên quốc tế lần thứ III năm 2024 với sự tham gia của khoảng 5.000 người, dự kiến được tổ chức vào ngày 14/9 tại khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).
10 bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán khám chữa bệnh từ 2,5-4,4 tỷ đồng

10 bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán khám chữa bệnh từ 2,5-4,4 tỷ đồng

Thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính tới hết tháng 4/2024, trường hợp bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả với mức cao nhất là hơn 4,465 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều trường hợp khác cũng được quỹ BHYT chi trả với mức từ 2-4 tỷ đồng.
Việt Nam - Cuba phát triển quan hệ trong lĩnh vực tư pháp

Việt Nam - Cuba phát triển quan hệ trong lĩnh vực tư pháp

Vừa qua, đoàn đại biểu Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam do Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến dẫn đầu đã có chuyến thăm chính thức Cuba nhằm thúc đẩy quan hệ chuyên ngành song phương và dự Hội nghị quốc tế lần thứ XI về tư pháp và pháp luật của Cuba.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Đọc nhiều

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

Ngày 19/5, tại nhà hát Greenwood Theater đại học King’s College London University, Vương quốc Anh đã diễn ra Chương trình Vietnam Cultural Show London 2024 với chủ đề vòng quanh Việt Nam từ Bắc vào Nam "THIS IS VIETNAM".
Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Ngày 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo văn hóa: Trà và thế giới” và hội thảo xúc tiến du lịch văn hóa Quảng Tây (Trung Quốc). Sự kiện do Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội cùng Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây tổ chức.
Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Đây là nội dung trao đổi trong cuộc gặp giữa ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đoàn đại biểu Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal do ông Rabindra Adhikari, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, ngày 20/5 tại Hà Nội.
Đồng Nai - Hoa Kỳ tăng cường phát triển các dự án tăng trưởng xanh

Đồng Nai - Hoa Kỳ tăng cường phát triển các dự án tăng trưởng xanh

Trong tương lai, Đồng Nai - Hoa Kỳ mong muốn đẩy mạnh hợp tác các hoạt động về giáo dục, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, các dự án tăng trưởng xanh, góp phần thực hiện chiến lược Net-Zero.
Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) hiện đang bị bồi lấp nghiêm trọng. Tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ hầu như không thể vào cảng; tàu công suất nhỏ thì lo sợ mất an toàn trước mỗi chuyến ra khơi. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, mà còn khiến ngư dân lo lắng việc neo đậu tránh trú khi mùa mưa bão đã cận kề.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động