Trang chủ Việt kiều
13:02 | 31/10/2024 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar

aa
Tối 30/10, giờ địa phương, ngay sau khi tới thủ đô Doha trong chuyến thăm chính thức Nhà nước Qatar, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. Cùng dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các thành viên Đoàn công tác.
Thủ tướng đề nghị UAE chia sẻ kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. (Ảnh: Thanh Giang)

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Phu nhân và Đoàn công tác, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Huy Hiệp cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Qatar với khoảng 450 người, chủ yếu là làm việc trong lĩnh vực xây dựng, dầu khí, học tập, nghiên cứu, kinh doanh, có người làm việc trong cơ quan công tố của Qatar. Trong đó, có tới hơn 300 người là kỹ sư trong các doanh nghiệp dầu khí tại Qatar. Cộng đồng người Việt Nam tại Qatar không nhiều, song bà con luôn đoàn kết, tuân thủ pháp luật sở tại; chăm chỉ lao động, học tập, công tác; luôn giữ gìn, phát huy, tinh thần tự tin dân tộc; quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá dân tộc trên đất bạn; đặc biệt luôn hướng về quê hương, đóng góp trí tuệ, tinh thần, vật chất xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar luôn nỗ lực triển khai tốt tất cả các mặt công tác, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Qatar ngày càng phát triển; quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tại Qatar. Cùng với đó, Đại sứ quán cũng làm tốt công tác bảo hộ công dân, giải quyết, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, nhất là trong những lúc khó khăn như dịch bệnh…

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thanh Giang)

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của đất nước, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Qatar nói riêng, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Qatar đề nghị Thủ tướng Chính phủ có thêm tiếng nói để chính quyền Qatar tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt Nam tại Qatar làm việc, sinh sống; hai bên có hiệp định về hợp tác lao động; đàm phán để Qatar dành học bổng nhiều hơn cho sinh viên Việt Nam; có chính sách thị thực cởi mở hơn, tạo điều kiện cho giao lưu nhân dân, du lịch thuận lợi hơn. Đặc biệt, bà con đề nghị hỗ trợ mở lớp dạy học tiếng Việt cho con em người Việt Nam tại Qatar; khi lao động làm việc tại Qatar về nước được tạo điều kiện về việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ân cần thăm hỏi, mang tình cảm từ quê hương tới cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động trước tình cảm, sự chân thành của bà con và cảm ơn bà con có nhiều hoạt động hướng về quê hương; chúc mừng những thành quả mà bà con, cộng đồng đã đạt được trong thời gian qua.

Thủ tướng cho biết, Đảng, Nhà nước xác định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; luôn chăm lo cho nhân dân bất kể là người Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài; vì Đảng, Nhà nước ta không có mục tiêu nào cao hơn là mang lại cuộc sống ngày càng hạnh phúc, ấm no cho người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar
Quang cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Thanh Giang).

Thủ tướng Chính phủ chia sẻ với những khó khăn của bà con đã trải qua, nhất là trong thời gian dịch bệnh và ảnh hưởng bởi các xung đột, biến động trong khu vực; vui mừng vì cộng đồng người Việt Nam đã bằng ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết vượt qua khó khăn.

Thủ tướng cho biết, qua tiếp xúc với lãnh đạo các nước khu vực Trung Đông, Thủ tướng cho biết lãnh đạo các nước đều có tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược, hành động quyết liệt, công việc rõ ràng, coi trọng thời gian, trí tuệ và đều mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ mong muốn bà con học hỏi, thích ứng, hòa nhập với sở tại và yên tâm làm việc, công tác.

Thủ tướng cho biết, quan hệ Việt Nam-Qatar nói riêng và các nước Trung Đông nói riêng phát triển tốt đẹp, song quan hệ kinh tế còn hạn chế, chưa tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao, tiềm năng và mong muốn của người dân. Do đó, trong chuyến công tác này, Thủ tướng và các nhà lãnh đạo các nước sẽ thảo luận thúc đẩy hợp tác kinh tế, trên tinh thần "đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện".

Cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có khoảng 6 triệu người, tại khoảng 130 quốc gia, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, tuân thủ pháp luật sở tại; chăm chỉ lao động, học tập, công tác; luôn giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc; đặc biệt là vận động, giúp đỡ, tìm kiếm công ăn, việc làm, tìm kiếm học bổng, cơ hội đầu tư để đưa anh em, bạn bè sang học tập, nghiên cứu, sinh sống lâu dài tại sở tại.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của bà con, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Đại sứ quán luôn quan tâm, tăng cường sự gắn kết với bà con, để Đại sứ quán và cộng đồng trở thành những chỗ dựa tin cậy khi bà con gặp khó khăn, hoạn nạn, "tối lửa tắt đèn có nhau", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", bà con giúp đỡ nhau trong mọi tình huống.

Đánh giá cao hoạt động của Ban Liên lạc người Việt Nam tại Qatar, giải đáp các đề nghị của cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục có giải pháp, mô hình quản lý lao động tại nước ngoài phù hợp, hiệu quả để kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tâm tư của bà con; các cơ quan liên quan đàm phán với phía bạn để có chính sách visa cởi mở, phù hợp hơn; các cơ quan nghiên cứu việc tiếp nhận người Việt Nam lao động về nước có tay nghề, kỹ năng, kinh nghiệm với các quy định, quy chuẩn rõ ràng…

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức ba nước Trung Đông Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức ba nước Trung Đông
Sáng 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Nhà nước Qatar, tham dự Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 và thăm làm việc Vương quốc Saudi Arabia từ ngày 27/10 đến ngày 1/11/2024. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Thủ tướng Nhà nước Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jasim Al-Thani, Hoàng Thái tử kiêm Thủ tướng Vương quốc Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.
Thủ tướng đề nghị 4 tập đoàn hàng đầu của UAE đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược Thủ tướng đề nghị 4 tập đoàn hàng đầu của UAE đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược
Cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nhân lực, trong đó có hạ tầng giao thông chiến lược, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các tập đoàn Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực này và lĩnh vực tiềm năng khác.

Theo Báo Nhân dân

https://nhandan.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-va-phu-nhan-gap-go-ba-con-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-qatar-post842255.html

Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.
Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Các diễn đàn kết nối doanh nghiệp tại Australia, hoạt động xúc tiến đầu tư ở châu Âu, những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của trí thức Việt ở nước ngoài... cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia ngày càng sâu hơn vào các hoạt động kết nối thị trường, công nghệ và đầu tư cho Việt Nam.
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.

Các tin bài khác

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Ngày 24/5, tại thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Chugoku của Nhật Bản.
Sinh viên Việt Nam tại Nga: Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai

Sinh viên Việt Nam tại Nga: Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai

Từ ngày 23-24/5, tại thủ đô Moskva, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga lần thứ 2, nhiệm kỳ 2026-2028 đã diễn với chủ đề “Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai”. Đại hội thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga.
Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức “Diễn đàn trí thức và đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Singapore” nhằm tạo nền tảng cho những kế hoạch thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để chung tay phát triển đất nước trong thời gian tới.
Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Các diễn đàn kết nối doanh nghiệp tại Australia, hoạt động xúc tiến đầu tư ở châu Âu, những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của trí thức Việt ở nước ngoài... cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia ngày càng sâu hơn vào các hoạt động kết nối thị trường, công nghệ và đầu tư cho Việt Nam.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động