Trang chủ Việt kiều
13:02 | 31/10/2024 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar

aa
Tối 30/10, giờ địa phương, ngay sau khi tới thủ đô Doha trong chuyến thăm chính thức Nhà nước Qatar, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. Cùng dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các thành viên Đoàn công tác.
Thủ tướng đề nghị UAE chia sẻ kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. (Ảnh: Thanh Giang)

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Phu nhân và Đoàn công tác, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Huy Hiệp cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Qatar với khoảng 450 người, chủ yếu là làm việc trong lĩnh vực xây dựng, dầu khí, học tập, nghiên cứu, kinh doanh, có người làm việc trong cơ quan công tố của Qatar. Trong đó, có tới hơn 300 người là kỹ sư trong các doanh nghiệp dầu khí tại Qatar. Cộng đồng người Việt Nam tại Qatar không nhiều, song bà con luôn đoàn kết, tuân thủ pháp luật sở tại; chăm chỉ lao động, học tập, công tác; luôn giữ gìn, phát huy, tinh thần tự tin dân tộc; quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá dân tộc trên đất bạn; đặc biệt luôn hướng về quê hương, đóng góp trí tuệ, tinh thần, vật chất xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar luôn nỗ lực triển khai tốt tất cả các mặt công tác, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Qatar ngày càng phát triển; quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tại Qatar. Cùng với đó, Đại sứ quán cũng làm tốt công tác bảo hộ công dân, giải quyết, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, nhất là trong những lúc khó khăn như dịch bệnh…

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thanh Giang)

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của đất nước, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Qatar nói riêng, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Qatar đề nghị Thủ tướng Chính phủ có thêm tiếng nói để chính quyền Qatar tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt Nam tại Qatar làm việc, sinh sống; hai bên có hiệp định về hợp tác lao động; đàm phán để Qatar dành học bổng nhiều hơn cho sinh viên Việt Nam; có chính sách thị thực cởi mở hơn, tạo điều kiện cho giao lưu nhân dân, du lịch thuận lợi hơn. Đặc biệt, bà con đề nghị hỗ trợ mở lớp dạy học tiếng Việt cho con em người Việt Nam tại Qatar; khi lao động làm việc tại Qatar về nước được tạo điều kiện về việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ân cần thăm hỏi, mang tình cảm từ quê hương tới cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động trước tình cảm, sự chân thành của bà con và cảm ơn bà con có nhiều hoạt động hướng về quê hương; chúc mừng những thành quả mà bà con, cộng đồng đã đạt được trong thời gian qua.

Thủ tướng cho biết, Đảng, Nhà nước xác định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; luôn chăm lo cho nhân dân bất kể là người Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài; vì Đảng, Nhà nước ta không có mục tiêu nào cao hơn là mang lại cuộc sống ngày càng hạnh phúc, ấm no cho người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar
Quang cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Thanh Giang).

Thủ tướng Chính phủ chia sẻ với những khó khăn của bà con đã trải qua, nhất là trong thời gian dịch bệnh và ảnh hưởng bởi các xung đột, biến động trong khu vực; vui mừng vì cộng đồng người Việt Nam đã bằng ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết vượt qua khó khăn.

Thủ tướng cho biết, qua tiếp xúc với lãnh đạo các nước khu vực Trung Đông, Thủ tướng cho biết lãnh đạo các nước đều có tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược, hành động quyết liệt, công việc rõ ràng, coi trọng thời gian, trí tuệ và đều mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ mong muốn bà con học hỏi, thích ứng, hòa nhập với sở tại và yên tâm làm việc, công tác.

Thủ tướng cho biết, quan hệ Việt Nam-Qatar nói riêng và các nước Trung Đông nói riêng phát triển tốt đẹp, song quan hệ kinh tế còn hạn chế, chưa tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao, tiềm năng và mong muốn của người dân. Do đó, trong chuyến công tác này, Thủ tướng và các nhà lãnh đạo các nước sẽ thảo luận thúc đẩy hợp tác kinh tế, trên tinh thần "đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện".

Cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có khoảng 6 triệu người, tại khoảng 130 quốc gia, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, tuân thủ pháp luật sở tại; chăm chỉ lao động, học tập, công tác; luôn giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc; đặc biệt là vận động, giúp đỡ, tìm kiếm công ăn, việc làm, tìm kiếm học bổng, cơ hội đầu tư để đưa anh em, bạn bè sang học tập, nghiên cứu, sinh sống lâu dài tại sở tại.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của bà con, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Đại sứ quán luôn quan tâm, tăng cường sự gắn kết với bà con, để Đại sứ quán và cộng đồng trở thành những chỗ dựa tin cậy khi bà con gặp khó khăn, hoạn nạn, "tối lửa tắt đèn có nhau", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", bà con giúp đỡ nhau trong mọi tình huống.

Đánh giá cao hoạt động của Ban Liên lạc người Việt Nam tại Qatar, giải đáp các đề nghị của cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục có giải pháp, mô hình quản lý lao động tại nước ngoài phù hợp, hiệu quả để kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tâm tư của bà con; các cơ quan liên quan đàm phán với phía bạn để có chính sách visa cởi mở, phù hợp hơn; các cơ quan nghiên cứu việc tiếp nhận người Việt Nam lao động về nước có tay nghề, kỹ năng, kinh nghiệm với các quy định, quy chuẩn rõ ràng…

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức ba nước Trung Đông Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức ba nước Trung Đông
Sáng 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Nhà nước Qatar, tham dự Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 và thăm làm việc Vương quốc Saudi Arabia từ ngày 27/10 đến ngày 1/11/2024. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Thủ tướng Nhà nước Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jasim Al-Thani, Hoàng Thái tử kiêm Thủ tướng Vương quốc Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.
Thủ tướng đề nghị 4 tập đoàn hàng đầu của UAE đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược Thủ tướng đề nghị 4 tập đoàn hàng đầu của UAE đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược
Cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nhân lực, trong đó có hạ tầng giao thông chiến lược, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các tập đoàn Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực này và lĩnh vực tiềm năng khác.

Theo Báo Nhân dân

https://nhandan.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-va-phu-nhan-gap-go-ba-con-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-qatar-post842255.html

Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Tọa đàm “Bảo đảm quyền của người Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân”. Toạ đàm do Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì. Tham dự Toạ đàm có đại diện các Vụ, Cục, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá là một trong những nguồn lực quan trọng đối với quá trình phát triển của Hà Nội trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực thực sự, theo nhiều chuyên gia, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức nhân dân, Thủ đô cần xây dựng cơ sở dữ liệu bài bản, hoàn thiện cơ chế thu hút nhân tài, tạo môi trường thuận lợi cho chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài cống hiến và hình thành mạng lưới kết nối hiệu quả với cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới.

Các tin bài khác

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ y tế dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ y tế dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Nhằm lắng nghe những trải nghiệm thực tế và xây dựng giải pháp hỗ trợ y tế toàn diện, tối ưu nhất cho cộng đồng, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) phối hợp cùng Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) triển khai chương trình khảo sát nhu cầu hỗ trợ y tế dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, Giải Futsal Doanh nghiệp Busan lần I - 2026 đã chính thức diễn ra tại Busan (Hàn Quốc), quy tụ 10 đội bóng đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khu vực Busan - Gyeongnam tranh tài.
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8/2026, tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa và chính thức khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 19 năm 2026 với chủ đề “Tự hào Thành phố mang tên Bác”.
Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào, trong đó có nhiều chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Singapore.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích hoặc chưa xác định được tung tích sau trận lũ quét, sạt lở đất tại khu vực biên giới Nepal - Tây Tạng (Trung Quốc). Ít nhất 165 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm một đợt lũ.
CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

Sáng 24/8, lễ khởi động hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” với chủ đề “Theo dấu con đường Trường Chinh” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Khu di tích Hội quân Hồng quân ở Hội Ninh, tỉnh Cam Túc.
208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

Hội Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam vừa phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2026 cho 208 học sinh, sinh viên ưu tú đang theo học tại các trường phổ thông và đại học trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động