Trang chủ Chính trị - Xã hội
15:26 | 26/02/2025 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai thế giới thuộc về thế hệ trẻ

aa
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tương lai thế giới thuộc về thế hệ trẻ, do đó thế hệ trẻ hãy hành động với những việc làm cụ thể, thiết thực vì một Trái Đất sáng, xanh, sạch, đẹp.
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược và 3 đột phá hành động phát triển ASEAN
AFF 2025: Thắt chặt sợi dây gắn kết, ứng phó hiệu quả với những thách thức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai thế giới thuộc về thế hệ trẻ
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với các đại biểu tại diễn đàn. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Phiên toàn thể cấp cao của Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ có thảo luận, trao đổi, chia sẻ, trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề mang tầm khu vực và thế giới như phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, an ninh, phòng chống tội phạm mạng…

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/2 tại Thủ đô Hà Nội, với chủ đề “Xây dựng ASEAN đoàn kết, bao trùm và tự cường trong một thế giới biến động."

Cùng với Phiên khai mạc và 5 phiên toàn thể với các chủ đề khác nhau, Phiên toàn thể cấp cao có sự tham dự của: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Tổng thống Timor Leste José Ramos-Horta; Chủ tịch ASEAN 2025, Thủ tướng Malaysia Dato’ Seri Anwar bin Ibrahim; Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.

Mong muốn nâng cấp quan hệ ASEAN - New Zealand

Tại Phiên toàn thể cấp cao của Diễn đàn, Chủ tịch ASEAN 2025, Thủ tướng Malaysia Dato’ Seri Anwar bin Ibrahim và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon có các phát biểu chính.

Chủ tịch ASEAN 2025, Thủ tướng Malaysia Dato’ Seri Anwar bin Ibrahim chia sẻ về tình cảm, sự ngưỡng mộ về quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đưa Việt Nam từ quốc gia nghèo khó trở thành quốc gia đang phát triển theo hướng hiện đại, đặc biệt trong phát triển kinh tế-xã hội và đường lối ngoại giao đặc sắc Việt Nam.

Cho rằng thế giới đang vận động, biến đổi không ngừng, ASEAN tỏa sáng như một ngọn hải đăng của hy vọng, thúc đẩy khu vực phát triển bền vững, hài hòa và năng động về mặt kinh tế, trong đó có vai trò của Malaysia, Việt Nam và mỗi nước thành viên. Malaysia với vai trò Chủ tịch ASEAN 2025 sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia, đối tác để cùng phát triển, không để quốc gia nào bị bỏ lại phía sau, nhất là trong các lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số.

Thủ tướng Malaysia cho rằng ASEAN cần tăng cường và củng cố vai trò trung tâm của mình để tiếp tục thực hiện quyền tự chủ và quyền tự quyết chiến lược của mình. ASEAN cần tự cường và bền vững trong phát triển kinh tế, nhất là trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu thế của thế giới và trước các cuộc “cạnh tranh” thương mại giữa các nền kinh tế lớn làm ảnh hưởng đến các quốc gia và thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai thế giới thuộc về thế hệ trẻ
Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon phát biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Phát biểu tại đây, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon cho biết khu vực châu Á-Thái Bình Dương luôn là ưu tiên trong quan hệ ngoại giao của New Zealand. Châu Á-Thái Bình Dương là động lực phát triển kinh tế-thương mại, song cũng là khu vực dễ phát sinh điểm nóng về an ninh. Do đó, mỗi quốc gia đều có trách nhiệm phòng ngừa và quản lý rủi ro. New Zealand tin tưởng vai trò trung tâm của ASEAN trong giải quyết và thích ứng với tình hình.

Nhận thức rằng sự phát triển và ổn định của ASEAN có ảnh hưởng tới khu vực và thế giới, New Zealand tiếp tục hợp tác chặt chẽ và tìm kiếm thêm cơ hội tăng cường hợp tác với ASEAN, để mang lại lợi ích cho cả 2 bên, cho cả khu vực và thế giới. Cảm ơn Việt Nam trong vai trò điều phối quan hệ ASEAN-New Zealand, Thủ tướng Christopher Luxon mong muốn nâng cấp quan hệ ASEAN-New Zealand lên tầm cao mới.

Cho biết cộng đồng dân cư và doanh nghiệp ASEAN ngày càng hiện diện nhiều hơn tại New Zealand, Thủ tướng Christopher Luxon mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp ASEAN hợp tác, đầu tư tại New Zealand; cam kết nỗ lực thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều sớm gấp đôi so với hiện nay; thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, duy trì và thúc đẩy hợp tác trong giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực mà New Zealand có thế mạnh như chuyển đổi năng lượng, trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu…

Đặc biệt, tại Phiên toàn thể cấp cao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tổng thống Timor Leste, Thủ tướng Malaysia và Thủ tướng New Zealand đã có trao đổi, hỏi đáp, thảo luận với các đại biểu tham dự Diễn đàn về các vấn đề quan tâm như: phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, nỗ lực của Timor Leste để gia nhập ASEAN, an ninh, phòng chống tội phạm mạng, hợp tác phát triển công nghiệp bán dẫn...

Thể hiện sự đồng tình cao với các phát biểu, chia sẻ và trả lời của Tổng thống Timor Leste, Thủ tướng Malaysia và Thủ tướng New Zealand, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam ủng hộ và mong muốn Malaysia thể hiện tốt hơn nữa vai trò Chủ tịch ASEAN 2025, trong đó có việc giải quyết vấn đề Myanmar; ủng hộ Timor Leste gia nhập ASEAN và ủng hộ việc nâng cấp quan hệ New Zealand-ASEAN, cũng như quan hệ Việt Nam-New Zealand lên tầm cao mới.

Những vấn đề toàn cầu, toàn dân phải có cách tiếp cận toàn cầu, toàn dân

Trước đề nghị làm rõ nội hàm quan điểm của Thủ tướng về tự cường, tự chủ chiến lược, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh bất cứ quốc gia nào, tổ chức nào cũng phải đặt vấn đề tự lực, tự cường chiến lược.

Trong quan hệ đối ngoại phải giữ thế cân bằng, đối xử công bằng, phát triển dựa trên luật lệ; mỗi quốc gia đều phải có thực lực; quốc phòng và an ninh phải được tăng cường, củng cố, phù hợp với tình hình; đảm bảo an sinh xã hội, công bằng, văn minh, hỗ trợ người yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau; không hy sinh môi trường, công bằng, tiến bộ xã hội, an sinh xã hội lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần; giữ gìn và phát huy nền văn hóa giàu bản sắc.

Về đề nghị làm rõ hơn về quan điểm quan hệ các nước phải dựa trên luật lệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ việc quản trị mỗi quốc gia, khu vực và thế giới đều phải dựa trên luật lệ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai thế giới thuộc về thế hệ trẻ
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Malaysia Anwar bin Ibrahim, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta và các trưởng đoàn tham dự Phiên toàn thể. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Các quốc gia và khu vực, quốc tế phải ứng xử dựa trên luật lệ có nghĩa là: phải tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau; giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không dùng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực để giải quyết các tranh chấp, bất đồng; phải tôn trọng quyền con người, vì mỗi người sinh ra đều có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc; mọi người, các quốc gia phải yêu thương, giúp đỡ, tôn trọng lẫn nhau dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tất cả đều phát triển không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đối với ASEAN, luật lệ chính là sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng; giữ trung lập, tạo môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển; tôn trọng các quốc gia, ứng xử linh hoạt đối với các vấn đề của khu vực và quốc tế; giúp đỡ, cùng nhau mang lại hòa bình, hợp tác, phát triển, mang đến cho người dân cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc; các thể chế hướng tới ASEAN và mỗi người dân ASEAN năm sau tốt hơn năm trước.

Về vấn đề an ninh mạng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng thế giới đang trong kỷ nguyên của phát triển khoa học công nghệ, kỷ nguyên thông minh, đặc biệt là sự phát triển trí tuệ nhân tạo… Bên cạnh những lợi ích mà khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo mang lại, cũng nảy sinh những mặt trái của sự phát triển này, trong đó có vấn đề ninh mạng. Do đó, mọi người, các quốc gia phải chung tay phòng, chống, đấu tranh và nhất định thành công.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai thế giới thuộc về thế hệ trẻ
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Malaysia Anwar bin Ibrahim, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta tham dự Phiên toàn thể. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Công ước Liên hợp quốc về tội phạm mạng và sẽ tổ chức lễ mở ký tại Hà Nội trong năm nay.

Trả lời câu hỏi về vai trò của thanh niên đối với khí hậu thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng thế giới đang đối diện với nhiều khó khăn, trong đó có biến đổi khí hậu, với diễn biến thời tiết, khí hậu cực đoan phức tạp. Đây là vấn đề toàn cầu, toàn dân, nên cần có cách giải quyết toàn cầu, toàn dân, toàn diện, bao trùm. Phải đoàn kết quốc tế, với việc các nước phát triển giúp các nước chậm phát triển, đang phát triển về xây dựng thể chế, khoa học công nghệ, tài chính, đào tạo nguồn nhân lực, quản trị thông minh trong chống biến đổi khí hậu.

Cho biết Việt Nam đã cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, đang phát triển nền năng lượng xanh, giao thông xanh, nông nghiệp xanh, khuyến khích trồng rừng, trong đó triển khai dự án phát triển 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh tương lai thế giới thuộc về thế hệ trẻ, do đó thế hệ trẻ hãy hành động với những việc làm cụ thể, thiết thực vì một Trái Đất sáng, xanh, sạch, đẹp, không chỉ cho chính mình mà cho cộng đồng và toàn thế giới…

Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược và 3 đột phá hành động phát triển ASEAN Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược và 3 đột phá hành động phát triển ASEAN
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, để ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới cần sự đoàn kết, tư duy đột phá, chiến lược sắc bén, lộ trình khả thi, hành động quyết liệt.
AFF 2025: Thắt chặt sợi dây gắn kết, ứng phó hiệu quả với những thách thức AFF 2025: Thắt chặt sợi dây gắn kết, ứng phó hiệu quả với những thách thức
Trong các phát biểu, lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế đã nhấn mạnh đến sự hợp tác, đoàn kết, bao trùm và kiên cường của ASEAN giữa bối cảnh thế giới đầy bất định và những biến đổi to lớn.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tuong-lai-the-gioi-thuoc-ve-the-he-tre-post1014437.vnp

Theo Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

AFF 2025: Thắt chặt sợi dây gắn kết, ứng phó hiệu quả với những thách thức

AFF 2025: Thắt chặt sợi dây gắn kết, ứng phó hiệu quả với những thách thức

Trong các phát biểu, lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế đã nhấn mạnh đến sự hợp tác, đoàn kết, bao trùm và kiên cường của ASEAN giữa bối cảnh thế giới đầy bất định và những biến đổi to lớn.
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược và 3 đột phá hành động phát triển ASEAN

Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược và 3 đột phá hành động phát triển ASEAN

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, để ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới cần sự đoàn kết, tư duy đột phá, chiến lược sắc bén, lộ trình khả thi, hành động quyết liệt.
Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: xây dựng ASEAN đoàn kết, bao trùm và tự cường

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: xây dựng ASEAN đoàn kết, bao trùm và tự cường

Ngày 25/2, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 với chủ đề "Xây dựng ASEAN đoàn kết, bao trùm và tự cường trong một thế giới biến động" khai mạc tại Hà Nội. Đây là sáng kiến do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 (Jakarta, Indonesia, tháng 9/2023).

Các tin bài khác

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau hai ngày làm việc (5 - 6/11/2025), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Đọc nhiều

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/11 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, mở ra bước khởi đầu mới sau khi đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình.
Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào bối cảnh mới, khi cách mạng Việt Nam đã có những quan hệ chính thức với các lực lượng cách mạng thế giới, trong đó có Liên Xô, Trung Quốc, Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam được thành lập tại chiến khu Việt Bắc với tính cách như tổ chức đối ngoại nhân dân đầu tiên, tiền thân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày nay.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động