Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:44 | 11/12/2022 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg

aa
Trong chuyến công tác tại Đại công quốc Luxembourg, chiều 10/12 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Luxembourg.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU.
Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Đại Công quốc Luxembourg Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Đại Công quốc Luxembourg
Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel tiến hành hội đàm.

Thủ tướng cho rằng, dù ở đâu trên Trái Đất này, khi trái tim, khối óc hướng về Tổ quốc thì mỗi người con đất Việt dù ở xa bao nhiêu đều có cách để giúp quê hương đất nước; Đảng, Nhà nước hoàn toàn tôn trọng lựa chọn của mỗi người, tôn trọng sự khác biệt vì Đảng, Nhà nước không có mục tiêu nào khác là vì cuộc sống hạnh phúc, ấm no của mỗi người dân.

Tại buổi gặp mặt, các kiều bào bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có kiều bào tại Luxembourg; vui mừng trước những thành tựu to lớn của đất nước, nhất là trong kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định; đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ và tương lai ngày càng tốt đẹp của đất nước trong giai đoạn tới.

Kiều bào báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình học tập, làm việc, sinh sống tại Luxembourg; khẳng định lòng tự hào dân tộc, tình cảm sâu sắc với quê hương, đất nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Một số bà con nêu các kiến nghị, đề xuất, góp ý với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ/ngành về phát triển trong các lĩnh vực như môi trường, khoa học công nghệ, đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển kinh tế tuần hoàn...; đồng thời tiếp tục tạo điều kiện tốt hơn nữa để kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển đất nước.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Chị Đoàn Thị Nhật Minh, giáo viên trung học cơ sở tại Luxembourg, cho biết mỗi lần về quê hương, không chỉ được cảm nhận tình cảm máu thịt của quê nhà, mà chị còn rất đỗi tự hào khi chứng kiến từ thành phố đến thôn quê ở Việt Nam đều đổi mới không ngừng. Chị mong muốn Việt Nam tổ chức thêm các sự kiện văn hóa để quảng bá văn hóa, con người Việt Nam tại Luxembourg.

Anh Vũ Xuân Thắng, chuyên gia nghiên cứu về viễn thông tại Đại học Luxembourg, cho biết, Luxembourg rất có thế mạnh về nghiên cứu khoa học, song hợp tác giữa Việt Nam và Luxembourg trong giáo dục, đào tạo, đổi mới sáng tạo còn hạn chế. Anh đề nghị chính phủ thúc đẩy lĩnh vực hợp tác này.

Sinh viên Nguyễn Bảo Vân đang học tập tại Luxembourg cho biết, cũng như chị, nhiều sinh viên đang theo học tại các nước có mong muốn được trở về quê hương làm việc. Do đó, chị bày tỏ mong muốn Nhà nước có chính sách thu hút nguồn nhân lực này, nhất là đối với các lĩnh vực khoa học cần để phục vụ phát triển đất nước.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, thắm tình đồng bào, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vui mừng, xúc động được thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tới bà con lời thăm hỏi ân cần và tình cảm ấm áp từ quê hương.

Người đứng đầu chính phủ đánh giá cao vai trò cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg tuy không lớn nhưng luôn gắn kết, hỗ trợ nhau, gìn giữ văn hóa dân tộc và ngôn ngữ tiếng Việt, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước, nhất là trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua. Đặc biệt, bà con tại Luxembourg bước đầu có vị thế, tiếng nói nhất định trong xã hội sở tại, nhiều người có kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin, vốn là một thế mạnh của Luxembourg.

Về quan hệ Việt Nam – Luxembourg, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, trong gần 50 năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã không ngừng phát triển, từ chủ yếu là đối tác phát triển sang hợp tác hai bên cùng có lợi. Trong 50 năm qua, Luxembourg đã từ một nước nông nghiệp trở thành một nước phát triển, với lựa chọn đúng và thành công trong việc phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh là các ngành tài chính – ngân hàng. Hiện nay Luxembourg tiếp tục đi theo đúng xu hướng phát triển của thời đại là xanh, bền vững, chuyển đổi số.

Việt Nam cũng có rất nhiều thay đổi trong 50 năm qua, vượt qua chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các lệnh bao vây cấm vận..., sau hơn 35 năm Đổi mới, mở cửa và hội nhập, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt, sau 2 năm phòng, chống dịch COVID-19, từ đầu năm 2022, dịch bệnh ở nước ta đã cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Nhờ đó, tình hình kinh tế-xã hội phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín như hiện nay” - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Thủ tướng cho biết, đây là chuyến thăm chính thức Luxembourg đầu tiên của ông và là chuyến thăm cấp cao đầu tiên giữa hai nước trong 10 năm qua, đánh dấu quan hệ hai nước bước sang giai đoạn phát triển mới. Tại Luxembourg, Thủ tướng đã hội kiến Đại Công tước Henri, hội đàm với Thủ tướng Xavier Bettel, hội kiến Chủ tịch Nghị viện Fernand Etgen, gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp… Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên đều thể hiện sự chân tình, thẳng thắn trên tất cả các vấn đề cùng quan tâm; thống nhất tới đây hai nước sẽ nâng tầm quan hệ lên một mức mới.

Chuyến thăm thành công tốt đẹp, có ý nghĩa quan trọng và mở ra nhiều cơ hội hợp tác to lớn giữa hai nước. Lãnh đạo cấp cao Chính phủ, Quốc hội và Hoàng gia Luxembourg đều có những đánh giá tích cực về cộng đồng người Việt tại Luxembourg và hứa tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ta tại Luxembourg hội nhập thành công, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội sở tại và hướng về quê hương, đất nước.

Thông tin về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài có 5,3 triệu người ở hơn 130 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có 500.000 - 600.000 chuyên gia, trí thức. Cộng đồng người Việt ngày càng có địa vị pháp lý vững chắc, nhiều người tham gia vào bộ máy chính quyền sở tại, góp phần nâng cao vị thế của cộng đồng. Bà con đã tập hợp, thành lập các mạng lưới đổi mới sáng tạo ở sở tại và đẩy mạnh hoạt động về nước, có nhiều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đầu tư về nước; hỗ trợ kết nối, thúc đẩy thương mại, đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường quốc tế; quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng luôn ủng hộ sự nghiệp Đổi mới của đất nước, niềm tin của bà con đối với sự phát triển của đất nước ngày càng được củng cố và tăng cường.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg nói riêng, là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ nêu rõ Đảng, Nhà nước ta mong muốn bà con đồng sức, đồng lòng chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết, phát triển, vững mạnh, ngày càng có vai trò, vị trí cao trong xã hội sở tại; tiếp tục làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Luxembourg; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và tiếng Việt. Đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa hướng về cội nguồn, phát huy thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam tại Luxembourg, đóng góp cho xây dựng và phát triển đất nước. Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, khẳng định sự tin tưởng, tấm lòng luôn hướng về quê hương, đất nước chính là sự đóng góp thiết thực đối với việc triển khai chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Đối với các đề xuất, sáng kiến, nguyện vọng của bà con, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, những câu hỏi, băn khoăn của kiều bào đều toát lên tình yêu quê hương đất nước. Cùng với giải đáp trực tiếp các câu hỏi của kiều bào, Thủ tướng cho biết những băn khoăn của bà con đều đang được Nhà nước ta thực hiện, tuy nhiên do điều kiện khác nhau nên chưa thể đáp ứng ngay. Sau chuyến thăm này Thủ tướng sẽ chỉ đạo các cơ quan trong nước triển khai các biện pháp quyết liệt hơn nữa để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đồng bào ta ở nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Luxembourg phối hợp với Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Luxembourg vào dịp Tết cổ truyền dân tộc hoặc Tết độc lập hằng năm. Riêng đối với băn khoăn của kiều bào là nên tiếp tục ở lại nước sở tại hay về xây dựng quê hương, Thủ tướng cho rằng, dù ở đâu trên thế giới, khi trái tim, khối óc hướng về Tổ quốc thì mỗi người con đất Việt đều có cách để giúp quê hương đất nước; Đảng, Nhà nước hoàn toàn tôn trọng lựa chọn của mỗi người, tôn trọng sự khác biệt vì Đảng, Nhà nước không có mục tiêu nào khác là vì cuộc sống hạnh phúc, ấm no của mỗi người dân. Thủ tướng khẳng định: “Yêu nước không hạn chế phạm vi, không hạn chế không gian, thời gian”.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng bộ sách dạy tiếng Việt để cộng đồng người Việt tại Luxembourg sử dụng cho các thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên tại Luxembourg góp phần giữ gìn tiếng nói, chữ viết mẹ đẻ.

Chia tay bà con trong quyến luyến, xúc động trước Tết cổ truyền của dân tộc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc toàn thể đồng bào ta tại Luxembourg sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; cộng đồng người Việt Nam ở Luxembourg luôn đoàn kết, ngày càng phát triển vững mạnh; luôn luôn hướng về quê hương, đất nước.

* Trong khuôn khổ cuộc gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cũng giải đáp tới cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg về việc sửa đổi Luật Đất đai; cho biết Luật Đất đai đang được xây dựng, sửa đổi, trong đó lấy ý kiến rộng rãi toàn dân; cách tiếp cận luật này chỉ đứng sau Hiến pháp; mong bà con có ý kiến tâm huyết, xác đáng vào xây dựng luật.

Đối với việc phát triển xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Đảng, Nhà nước đều đã có chủ trương, nghị quyết về vấn đề này; rất mong đồng bào ủng hộ, chung tay cùng cả nước thực hiện thành công các chiến lược, chương trình hành động của nước ta về phát triển xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn.

Hoạt động gặp gỡ kiều bào cũng là hoạt động cuối cùng của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thăm chính thức tới Đại Công quốc Luxembourg.

Thủ tướng tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam Thủ tướng tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam
Chiều 6/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp
Chiều 8/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Theo Phạm Tiếp/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Ngày 05/4, tại Trụ sở Chính phủ (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ.
Việt Nam-Nga khẩn trương triển khai các cam kết thỏa thuận về năng lượng

Việt Nam-Nga khẩn trương triển khai các cam kết thỏa thuận về năng lượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga, đẩy mạnh hợp tác năng lượng, giao thông, kinh tế, thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng sâu sắc.
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm để ứng phó biến động toàn cầu, giữ vững ổn định kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.

Các tin bài khác

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiếu phim về hành trình hoạt động cách mạng của Bác, tổ chức hành trình “về nguồn”, triển lãm tư liệu hay ngày hội thể thao tiếp nối tinh thần rèn luyện sức khỏe… là những hoạt động ý nghĩa được cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Lào, Hàn Quốc và Trung Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2026).
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Ra mắt “Tủ sách tiếng Việt” tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt

Ra mắt “Tủ sách tiếng Việt” tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Việt Nam” tại St. Petersburg (Nga), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã chính thức ra mắt Tủ sách tiếng Việt tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt, trực thuộc Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen (ĐH SP QG Herzen) danh tiếng. Sự kiện đánh dấu một chương mới trong việc quảng bá tri thức, văn hoá và ngôn ngữ Việt Nam ra thế giới.
Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”, tối ngày 21/5, tại Moscow (Liên bang Nga), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt và Triển lãm “Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam”. Hoạt động nhằm góp phần giới thiệu chiều sâu văn hóa Thủ đô, đồng thời mở rộng hợp tác với thành phố Moscow trên nhiều lĩnh vực.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động