Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
Sáng ngày 11/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Sáng 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời hỏi thăm ân cần nhất, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên cả nước và các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng nơi đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: "Trong những năm tháng cam go của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường đi đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả đó, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, để lại nỗi đau cho những người thân, đặc biệt là người mẹ “ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (Ảnh: http://www.molisa.gov.vn).

Trong cuộc kháng chiến vệ quốc đó, hàng ngàn, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để “vết thương trên ngực cha. Cứ trở gió lại đau nhức nhối” và nỗi đau khi các thế hệ sau bị di chứng chất độc da cam.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa nhưng sự mất mát ấy, nỗi đau thể chất và tinh thần ấy vẫn hàng ngày hiện hữu, dày vò những thương binh, bệnh binh. Tri ân, tôn vinh những công lao đó, trong suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", ''Uống nước nhớ nguồn'', "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng"…

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác cũng đã tới thăm tới thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý (sinh năm 1924, là mẹ của hai liệt sĩ Lương Trương Hoành và Lương Nam Tiến) và gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng (sinh năm 1962, hy sinh năm 1996 trong khi làm nhiệm vụ) tại phường Minh Khai, TP. Phủ Lý (tỉnh Hà Nam).

Nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai thực hiện hiệu quả; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi không ngừng được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thủ tướng đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng đã đạt được trong những năm qua, góp phần tích cực vào công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên cả nước.

"Quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, thực hiện nghiêm túc Nghị định số 75/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm cùng thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Hà Nam (Ảnh: http://www.molisa.gov.vn).

"Phải xác định việc chăm lo thực hiện chính sách ưu đãi người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; rà soát toàn diện các chính sách liên quan đến người có công, gia đình chính sách và đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc kịp thời, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tiễn", Thủ tướng đề nghị.

"Với trách nhiệm và tình cảm sâu nặng, Đảng và Nhà nước luôn mong muốn và tin tưởng các anh, chị tiếp tục vươn lên, vượt qua nỗi đau thể chất và tinh thần, ổn định đời sống, không ngừng đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Thủ tướng tin tưởng.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ đầy ý nghĩa, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có những phần quà gửi tới các đối tượng thương bệnh binh, những người có công và nhân viên tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Cụ thể là sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng tặng 30 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam và trao tượng trưng tặng 1.000 suất quà cho gia đình chính sách, người với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Được biết, Trung tâm hiện là ngôi nhà chung nghĩa tình của 77 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt và 35 thân nhân người có công. Tại đây, các thương, bệnh binh luôn được nhận những "liều thuốc tinh thần", đó là sự tri ân, chia sẻ, cảm thông của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng. Đây là những người đã vượt qua nhiều khó khăn, luôn ân cần trong công tác chăm sóc, điều trị và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tâm sự của các thương, bệnh binh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào
Chiều 2/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Trung tướng Khamlieng Outhakaysone, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Lào và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Lào đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov
Chiều 6/7/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đang thăm Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình