Sáng 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL
Hậu Giang: Khánh thành 2 thư viện xanh do Tổ chức Christina Noble Children’s Foundation/Anh tài trợ Hậu Giang: Khánh thành 2 thư viện xanh do Tổ chức Christina Noble Children’s Foundation/Anh tài trợ
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Thông tin tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, định hướng chiến lược phát triển tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là thu hút đầu tư vào 4 trụ cột công nghiệp - nông nghiệp - đô thị - du lịch. Hậu Giang coi đây là giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội với kỳ vọng thu hút ngày càng nhiều các nguồn vốn đầu tư ngoài nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại hội nghị.

"Với phương châm "đổi mới, đột phá, quyết tâm và khát vọng", chúng tôi cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành và chia sẻ cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất tại tỉnh Hậu Giang", Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 có sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cam kết ''2 nhanh - 3 tốt''; 2 nhanh là nhanh giải phóng mặt bằng, nhanh về thủ tục đầu tư; 3 tốt là cơ hội tốt, chính sách tốt và hạ tầng tốt. Tạo cơ chế, chính sách đem đến trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp với khẩu hiệu "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui". Theo đó, Hậu Giang kêu gọi vào đầu tư trên 70 dự án vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, trong bối cảnh tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Trong đó, Hậu Giang là địa phương có những giải pháp, cách làm thiết thực để sớm phục hồi kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của địa phương, các bộ ngành và sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của các đối tác, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư đã quan tâm, lựa chọn Việt Nam nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng là điểm đến đầu tư. Thủ tưởng tin tưởng rằng, thông qua Hội nghị sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư tại Hậu Giang để làm giàu cho chính mình và góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Theo Thủ tướng, để đạt được mục tiêu đã đề ra sau Hội nghị xúc tiến đầu tư, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm, trách nhiệm cao và sự vào cuộc, đồng hành của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho phát triển thu hút đầu tư.

Thủ tướng cũng lưu ý, Hậu Giang cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài. Chính quyền Hậu Giang dành những nơi thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư UBND tỉnh Hậu Giang trao 12 chứng nhận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 19.000 tỷ đồng; ký kết 8 biên bản ghi nhớ với tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng...

Đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Thủ tướng yêu cầu các nhà đầu tư cần cân đối hài hòa giữa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người dân, khi có khó khăn doanh nghiệp cần chia sẻ. Chính quyền sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cạnh tranh công bằng, lành mạnh cho các doanh nghiệp phát triển.

Thủ tướng nhấn mạnh, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang sẽ tạo điều kiện tốt cho các nhà đầu tư; do đó, các nhà đầu tư cần thực hiện đúng cam kết với Hậu Giang.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Hậu Giang trao 12 chứng nhận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 19.000 tỷ đồng; ký kết 8 biên bản ghi nhớ với tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng mở ra cơ hội phát triển mới cho Hậu Giang.

Dịp này, tỉnh Hậu Giang đã đón nhận kinh phí 28 tỷ do doanh nghiệp tài trợ để triển khai xây dựng trường học và tổ chức các hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng kinh tế của Hậu Giang đã được phục hồi tích cực và đạt mức tăng trưởng cao 11%, cao nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xếp thứ 8 trong cả nước, trong đó công nghiệp tăng trưởng đột phá 30,8%.

Với tiềm năng và lợi thế của địa phương, tỉnh Hậu Giang xác định mục tiêu đến năm 2025 là cải thiện vị trí xếp hạng về quy mô kinh tế; cải thiện thu ngân sách; phấn đấu mỗi năm thu ngân sách nội địa tăng 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2030, phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 8 - 10% và thu ngân sách khoảng 13.000 - 15.000 tỷ đồng/năm. Trở thành 1 trong 3 địa phương có môi trường cạnh tranh tốt nhất tại ĐBSCL; thu hút nguồn lực vào địa phương, sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCLThủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL
Ngày 21/6, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021 - 2030. Tham dự hội nghị còn có khoảng 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác phát triển, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey LavrovThủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov
Chiều 6/7/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đang thăm Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe ShinzoThủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
Sáng ngày 11/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.
In bài viết

Truyền hình