Trang chủ Chính trị - Xã hội
14:24 | 16/07/2022 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang

aa
Sáng 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL
Hậu Giang: Khánh thành 2 thư viện xanh do Tổ chức Christina Noble Children’s Foundation/Anh tài trợ Hậu Giang: Khánh thành 2 thư viện xanh do Tổ chức Christina Noble Children’s Foundation/Anh tài trợ
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Thông tin tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, định hướng chiến lược phát triển tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là thu hút đầu tư vào 4 trụ cột công nghiệp - nông nghiệp - đô thị - du lịch. Hậu Giang coi đây là giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội với kỳ vọng thu hút ngày càng nhiều các nguồn vốn đầu tư ngoài nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại hội nghị.

"Với phương châm "đổi mới, đột phá, quyết tâm và khát vọng", chúng tôi cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành và chia sẻ cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất tại tỉnh Hậu Giang", Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 có sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cam kết ''2 nhanh - 3 tốt''; 2 nhanh là nhanh giải phóng mặt bằng, nhanh về thủ tục đầu tư; 3 tốt là cơ hội tốt, chính sách tốt và hạ tầng tốt. Tạo cơ chế, chính sách đem đến trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp với khẩu hiệu "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui". Theo đó, Hậu Giang kêu gọi vào đầu tư trên 70 dự án vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, trong bối cảnh tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Trong đó, Hậu Giang là địa phương có những giải pháp, cách làm thiết thực để sớm phục hồi kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của địa phương, các bộ ngành và sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của các đối tác, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư đã quan tâm, lựa chọn Việt Nam nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng là điểm đến đầu tư. Thủ tưởng tin tưởng rằng, thông qua Hội nghị sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư tại Hậu Giang để làm giàu cho chính mình và góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Theo Thủ tướng, để đạt được mục tiêu đã đề ra sau Hội nghị xúc tiến đầu tư, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm, trách nhiệm cao và sự vào cuộc, đồng hành của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho phát triển thu hút đầu tư.

Thủ tướng cũng lưu ý, Hậu Giang cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài. Chính quyền Hậu Giang dành những nơi thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư UBND tỉnh Hậu Giang trao 12 chứng nhận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 19.000 tỷ đồng; ký kết 8 biên bản ghi nhớ với tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng...

Đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Thủ tướng yêu cầu các nhà đầu tư cần cân đối hài hòa giữa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người dân, khi có khó khăn doanh nghiệp cần chia sẻ. Chính quyền sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cạnh tranh công bằng, lành mạnh cho các doanh nghiệp phát triển.

Thủ tướng nhấn mạnh, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang sẽ tạo điều kiện tốt cho các nhà đầu tư; do đó, các nhà đầu tư cần thực hiện đúng cam kết với Hậu Giang.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Hậu Giang trao 12 chứng nhận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 19.000 tỷ đồng; ký kết 8 biên bản ghi nhớ với tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng mở ra cơ hội phát triển mới cho Hậu Giang.

Dịp này, tỉnh Hậu Giang đã đón nhận kinh phí 28 tỷ do doanh nghiệp tài trợ để triển khai xây dựng trường học và tổ chức các hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng kinh tế của Hậu Giang đã được phục hồi tích cực và đạt mức tăng trưởng cao 11%, cao nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xếp thứ 8 trong cả nước, trong đó công nghiệp tăng trưởng đột phá 30,8%.

Với tiềm năng và lợi thế của địa phương, tỉnh Hậu Giang xác định mục tiêu đến năm 2025 là cải thiện vị trí xếp hạng về quy mô kinh tế; cải thiện thu ngân sách; phấn đấu mỗi năm thu ngân sách nội địa tăng 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2030, phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 8 - 10% và thu ngân sách khoảng 13.000 - 15.000 tỷ đồng/năm. Trở thành 1 trong 3 địa phương có môi trường cạnh tranh tốt nhất tại ĐBSCL; thu hút nguồn lực vào địa phương, sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCLThủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL
Ngày 21/6, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021 - 2030. Tham dự hội nghị còn có khoảng 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác phát triển, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey LavrovThủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov
Chiều 6/7/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đang thăm Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe ShinzoThủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
Sáng ngày 11/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.
Hà Vy - Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL

Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL

Trong nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Diễn đàn quan trọng nhằm xúc tiến đầu tư và hợp tác công nghệ với Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp.
Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Tăng trưởng 7,3% của năm 2025 chưa đạt kỳ vọng, nhưng lại trở thành điểm tựa để Cần Thơ đặt ra mục tiêu cao hơn trong năm tới: GRDP tăng tối thiểu 10 - 10,5%, với kỳ vọng tạo bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới.
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Chiều 4/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Đại học Cần Thơ, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA Việt Nam), Công ty TNHH AEON Việt Nam và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Khai thác tiềm năng hàng hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Các tin bài khác

Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Sau gần 40 năm đổi mới, hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, khá toàn diện. Bước vào năm 2025, Việt Nam ghi dấu với bước chuyển quan trọng từ tham gia tích cực sang đóng góp chủ động, từ hội nhập sâu rộng tới từng bước định hình các tiến trình đa phương, để vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới.
Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Trong hai ngày 24-25/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra trọng thể. Đại hội đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của một tổ chức Đoàn mới được kiện toàn, đồng thời xác lập tầm nhìn, mục tiêu và phương thức hành động cho tuổi trẻ khối Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/12/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động