Ngày 13/10/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo về cơn bão Hagibis gây tổn thất lớn về người và tài sản tại Nhật Bản.
1 thủy thủ Việt trong vụ đắm tàu bão Hagibis đã được cứu sống Những hình ảnh khủng khiếp khi siêu bão Hagibis "xé toạc" Nhật Bản Khách du lịch liên lạc số điện thoại hỗ trợ nào nếu đang ở Nhật khi bão Hagibis đổ bộ?
thu tuong nguyen xuan phuc gui dien tham hoi nhat ban ve con bao hagibis
Nhiều khu vực ở Nhật Bản bị nhấm chìm trong biển nước do bão Hagibis

Cũng trong ngày 13/10, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu.

Theo Kyodo, đến cuối ngày 13/10 đã có ít nhất 35 người thiệt mạng, 17 người mất tích, 166 người bị thương khi siêu bão Hagibis đổ bộ kèm theo lượng mưa đo được lớn nhất trong lịch sử (939,5mm trong 24 giờ qua). Nhiều vùng của Nhật Bản chìm trong nước.

Chính phủ Nhật Bản đã khuyến cáo hơn 6 triệu người trên khắp Nhật Bản sơ tán, trong khi hơn 425.000 ngôi nhà bị cắt điện.

Tại Fukushima, Công ty Điện lực Tokyo đêm 12/10 báo cáo tín hiệu bất thường từ các cảm biến theo dõi nước trong nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi.

Các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành tại các khu vực Đông Bắc, Trung và Đông Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng đã huy động khoảng 27.000 thành viên thuộc Lực lượng bảo vệ Nhật Bản tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn trên cả nước.

In bài viết

Truyền hình