Do siêu bão Hagibis, cơn bão mạnh nhất trong 60 năm qua đang đổ bộ vào Nhật Bản, nhiều tuyến tàu, chuyến bay đã bị tạm dừng trong ngày 12/10. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến khách du lịch đang ở Nhật Bản.
Lốc xoáy xuất hiện do ảnh hưởng siêu bão Hagibis sắp đổ bộ Nhật Bản, 1 người thiệt mạng Siêu bão Hagibis vào Nhật Bản: Một số khu vực có thể có sóng cao tới 13m Chính phủ Nhật dự kiến mở 100 cơ sở tư vấn, hỗ trợ tối đa cho lao động nước ngoài
khach du lich lien lac so dien thoai ho tro nao neu dang o nhat khi bao hagibis do bo
Tình hình diễn biến cơn bão lúc 15h30 ngày 12/10 (giờ Nhật Bản.

Cục Du lịch Quốc gia Nhật Bản đã cung cấp số điện thoại mở 24h nhằm hỗ trợ cho những du khách đang du lịch tại Nhật Bản trong trường hợp gặp nạn hoặc khẩn cấp khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào nước này. Đường dây nóng hỗ trợ 4 thứ tiếng là tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn.

Nếu du khách gọi từ Nhật Bản, bấm số: 050-3816-2787.

Du khách gọi từ vùng ngoài Nhật Bản, bấm số: +81-50-3816-2787

Hoặc du khách có thể truy cập vào trang web: https://webchat.bebot.io để gửi yêu cầu

Thông tin về các địa điểm sơ tán sẽ được cung cấp qua các ứng dụng trên điện thoại di động và mạng xã hội.

(Mưa lớn tại một số vùng ở Nhật Bản. Nguồn: NHK)

Cục Du lịch Quốc gia Nhật Bản cũng cảnh báo du khách đến thăm Nhật Bản nên theo dõi các dự báo thời tiết, làm theo chỉ dẫn của các địa phương.

Trước đó, Bộ giao thông Nhật Bản thông báo sẽ hạn chế các chuyến bay đến Sân bay Haneda và Sân bay Narita trong ngày 12/10. Bộ giao thông sẽ hạn chế các chuyến bay đến và có thể tạm dừng tiếp nhận máy bay hạ cánh tại hai sân bay trên, tùy thuộc vào khả năng vận hành của các phương tiện công cộng.

Dịch vụ bay trong nước và quốc tế của nhiều hãng hàng không bao gồm JAL và ANA cũng sẽ bị hủy và tạm dừng vào ngày 12/10.

Các dịch vụ tàu cao tốc trên các tuyến Tohoku, Yamagata, Akita, Hokuriku và Joetsu sẽ bị giảm hoặc tạm dừng từ sáng thứ 12/10.

Siêu bão Hagibis được dụ báo là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong 60 năm qua. Cơn bão dự kiến sẽ tiến vào Nhật Bản từ chiều tối 12/10. Theo Cục Khí tượng, lượng mưa của Hagibis được dự đoán sẽ tương đương với lượng mưa do cơn bão Ida hồi tháng 9/1958, khiến 1.200 người thiệt mạng và mất tích trên khắp Nhật Bản.

In bài viết

Truyền hình