Sáng 12/2 (mùng 1 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm và chúc mừng năm mới các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tại TP. Đà Nẵng, Quận uỷ Hải Châu và UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trân quý những hành động, tinh thần hy sinh cao cả của các chiến sĩ áo trắng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trân quý những hành động, tinh thần hy sinh cao cả của các chiến sĩ áo trắng
Chiều nay, 9/2 (chiều 28 Tết) Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên ngành y tế, ngành đi đầu trên mặt trận chống COVID-19. Biểu dương thành tích lớn lao, quyết tâm, ý chí quyết liệt của toàn bộ chiến sĩ áo trắng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, Thủ tướng đề nghị “toàn ngành phải cảnh giác cao hơn các ngành, lực lượng khác”, phải sẵn sàng cho mọi tình huống…
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho HLV Park Hang-seo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo cùng trợ lý trở lại Việt Nam và đang phải cách ly tại Hòa Bình theo quy định. Trước thềm năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi quà Tết đến thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Báo cáo với Thủ tướng về những hoạt động nổi bật trong năm 2020, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng, cho biết năm 2020, tình hình thế giới, trong nước và TP. Đà Nẵng diễn biến phức tạp. Đại dịch COVID-19 và thiên tai, bão lụt gây thiệt hại nặng nề, tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống xã hội cũng như việc triển khai lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị LLVT Thành phố. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, trực tiếp là Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thành ủy, UBND Thành phố, LLVT Thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị LLVT TP. Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang

Các đơn vị LLVT Thành phố trong năm đã luôn đoàn kết, thống nhất, phối hợp nhịp nhàng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị theo Nghị định 03/2019/NĐCP của Chính phủ về phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị LLVT TP. Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang

LLVT Thành phố cùng với ngành y tế là lá chắn vững chắc phố trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch thứ 2. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các đơn vị LLVT Thành phố đã làm nòng cốt trong kiểm soát người, phương tiện ra vào Thành phố; khử trùng, tiêu độc, bảo đảm an ninh trật tự các điểm phong tỏa, phục vụ các khu cách ly tập trung và duy trì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, theo chức năng nhiệm vụ, mỗi lực lượng đều tích cực thi đua và đạt được thành tích nổi bật như: Bộ đội biên phòng Thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo đảm an ninh trật tự, đầu tranh phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới biển, nhất là tội phạm về ma túy, đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại. Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố đã làm tốt công tác quản lý, tuyển chọn công dân nhập ngũ và công tác dân vận, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh. Công an Thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự địa bàn nội địa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng

Thủ tướng trao quà cho các đơn vị LLVT TP. Đà Nẵng nhân dịp đầu năm Tân Sửu. Ảnh: VGP/Minh Trang

Phát biểu tại buổi thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích về mọi mặt của các đơn vị LLVT TP. Đà Nẵng, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2020. Các đơn vị LLVT Đà Nẵng đã trực tiếp ngày đêm phối hợp , hỗ trợ các địa phương miền Trung đẩy lùi đại dịch, thiên tai. Dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND TP. Đà Nẵng, nền quốc phòng toàn dân của Thành phố được giữ vững, an ninh trật tự được đảm bảo, nhiều biện pháp được triển khai hiệu quả, sự phối hợp của 3 lực lượng quân đội, công an, biên phòng được tăng cường,

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đà Nẵng là một địa bàn trọng điểm, chiến lược của quốc gia, vì vậy trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác, phát hiện kịp thời và có các phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, nỗ lực đến năm 2030, lực lượng quân đội, công an phải đi đầu trong công cuộc cải tiến, hiện đại hóa, đảm bảo vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân, đảm bảo bình yên cho Tổ quốc trong thời kỳ mới.

“Bên cạnh đó, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các đơn vị LLVT đều đã có chương trình hành động cụ thể, do đó cần phải thực hiện tốt Nghị quyết ngay từ năm đầu. Với truyền thống lịch sử quý báu, anh hùng trong chiến tranh, tôi tin tưởng các đơn vị LLVT Thành phố sẽ là những đơn vị đi đầu thực hiện Nghị quyết một cách sáng tạo, cụ thể, quyết liệt ở địa phương, ở địa bàn phụ trách”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết tại quận Hải Châu. Ảnh: VGP/Minh Trang

* Đến thăm và chúc Tết tại Quận uỷ Hải Châu và phường Thuận Phước (quận Hải Châu), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đơn vị cố gắng tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng quận thông minh, phường thông minh, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, giữ vững an ninh trật tự và thực hiện tốt cuộc bầu cử Quốc hội trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ phường Thuận Phước,

quận Hải Châu. Ảnh: VGP/Minh Trang

Trong năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tại TP. Đà Nẵng đạt được nhiều thành tích mới, làm tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa khôi phục và phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải khánh thành tuyến cao tốc mẫu mực Trung Lương – Mỹ Thuận trong năm 2021 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải khánh thành tuyến cao tốc mẫu mực Trung Lương – Mỹ Thuận trong năm 2021
Ngày 4/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã di chuyển thực nghiệm trên toàn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và dự lễ cắt băng thông tuyến kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để xói mòn các yếu tố nền tảng vĩ mô đã dày công gây dựng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để xói mòn các yếu tố nền tảng vĩ mô đã dày công gây dựng
Tiếp tục phấn đấu để Việt Nam luôn là nền kinh tế năng động, sáng tạo, phát triển nhanh nhưng ổn định, bền vững, không để xói mòn các yếu tố nền tảng vĩ mô mà chúng ta đã dày công gây dựng, nhất là trong 5 năm qua. Ngay từ đầu năm 2021, phải bắt tay vào việc ngay, không ngừng nghỉ, phải lăn xả vào công việc.
Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh
Nhân Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Thông điệp gửi cộng đồng quốc tế về sự kiện Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã thông qua sáng kiến của Việt Nam với Nghị quyết về việc lấy “Ngày 27/12 hằng năm là Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh”. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Thủ tướng Chính phủ.
In bài viết

Truyền hình