Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:58 | 06/11/2024 GMT+7

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

aa
Chiều 5/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, nhân chuyến công tác tại nước này từ ngày 5-8/11.
Ba thập kỷ truyền đăng Phật pháp cho những người Việt xa quê
PGS.TS Trần Lê Hưng nêu 4 đề xuất phát huy vai trò kiều bào trẻ

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 1.

Gặp gỡ cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Vân Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong mỗi người luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc "vừa là đồng chí vừa là anh em" - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Báo cáo tình hình cộng đồng người Việt tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, chuyến công tác lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng, trong đó có việc tạo xung lực thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ, hiệu quả, thực chất hơn giữa các địa phương của Việt Nam và Trung Quốc.

Theo ông, tỉnh Vân Nam là địa phương trọng điểm vùng Tây Nam Trung Quốc, với dân số hơn 48 triệu người. Vân Nam cũng có quan hệ sâu sắc, gắn bó với Việt Nam.

Hiện có khoảng 40.000 người Việt Nam tại Vân Nam, trong đó có khoảng 5.000 học sinh, sinh viên. Bà con nhìn chung có cuộc sống ổn định, luôn hướng về Tổ quốc. Trong đợt mưa bão vừa qua, bà con đã quyên góp 5.000 USD ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 2.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, chuyến công tác lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng, trong đó có việc tạo xung lực thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ, hiệu quả, thực chất hơn giữa các địa phương của Việt Nam và Trung Quốc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ông Phạm Gia Đức, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Côn Minh cho biết, mùa Đông vừa đến nơi đây, nhưng bà con cảm thấy rất ấm lòng khi Thủ tướng và đoàn công tác đến Côn Minh, mang theo tình cảm của Đảng, Nhà nước và đồng bào ở quê nhà.

Bà con Việt kiều tại Vân Nam đến nay đã là thế hệ thứ 4. Trong đó, thế hệ thứ nhất và thứ hai phần nhiều là những người sang Vân Nam theo tuyến đường sắt nối từ Côn Minh (Trung Quốc) qua Lào Cai tới cảng Hải Phòng được xây dựng hơn một thế kỷ trước, làm việc gắn với đường sắt và các công việc khác. Như cá nhân ông là thế hệ thứ 3, thế hệ chiếm đa số trong Việt kiều tại Vân Nam.

Cũng theo ông Phạm Gia Đức, bà con Việt kiều Vân Nam có truyền thống yêu nước, luôn hướng về Tổ quốc. Khi tỉnh Vân Nam trùng tu Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, đông đảo bà con Việt kiều đã hưởng ứng theo lời kêu gọi của Tổng Lãnh sự quán tại Côn Minh, tích cực đóng góp, phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác trùng tu, khẳng định lòng yêu nước, tình cảm với Tổ quốc, với Bác Hồ kính yêu.

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 3.

Cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Côn Minh nhiệt liệt chào đón Thủ tướng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm và làm việc Trung Quốc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 4.

Cảnh quan xinh đẹp, văn hóa truyền thống và lòng người ấm áp là những nét đặc trưng của Côn Minh mà Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm nhận được khi đặt chân tới, được ông chia sẻ với cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Thủ tướng nêu rõ, Côn Minh, Vân Nam là những địa danh rất gần gũi với Việt Nam. Nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân, làm việc trong quá trình đi tìm đường cứu nước và chỉ đạo cách mạng. Hiện nay, quan hệ giữa tỉnh Vân Nam với 4 tỉnh biên giới của Việt Nam là Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang rất tốt đẹp.

Theo Thủ tướng, truyền thống quan hệ tốt đẹp này đã có cội nguồn từ lâu, đặc biệt là các hoạt động giao lưu nhân dân từ khi tuyến đường sắt nối giữa Vân Nam (Trung Quốc) với Việt Nam được xây dựng trước đây. Như chia sẻ của bà con, nhiều người Việt Nam đã đi theo con đường này đến Vân Nam làm việc, sinh sống, nhiều gia đình đã có 4 thế hệ tại đây.

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 5.

Thủ tướng tặng quà cho cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 6.

Thủ tướng tặng quà cho cộng đồng người Việt Nam tại Côn Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhấn mạnh tầm quan trọng của đường sắt đối với việc kết nối hai nền kinh tế, kết nối con người, thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước, Thủ tướng cho rằng, Côn Minh là địa danh rất có ý nghĩa đối với cách mạng Việt Nam và ý nghĩa đó sẽ được phát huy hơn nữa trong giai đoạn hiện nay khi hai nước đang tiếp tục củng cố, thúc đẩy quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện và "Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược" ngày càng phát triển, sâu sắc, toàn diện và bền vững để mang lại lợi ích chung cho hai dân tộc, hai đất nước.

Thủ tướng nêu rõ, Trung Quốc là nước láng giềng có chung đường biên giới, "núi liền núi, sông liền sông", là nước bạn bè truyền thống xã hội chủ nghĩa và có quan hệ mật thiết với Việt Nam. Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Trung Quốc, coi đây là chủ trương nhất quán, yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại.

Xúc động chia sẻ những cảm xúc khi tới thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Thủ tướng cũng cho biết, chúng ta luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển đất nước.

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 7.

Thủ tướng đề nghị các cơ quan đại diện tiếp tục quan tâm, chăm lo cho cộng đồng, xem bà con như người thân ruột thịt trong gia đình, lo công việc cho bà con như việc trong gia đình mình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Gửi những tình cảm nồng ấm từ quê nhà tới bà con, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, nhân dân Trung Quốc đã tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc thuận lợi, ổn định, phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Thủ tướng đề nghị các cơ quan đại diện tiếp tục quan tâm, chăm lo cho cộng đồng, xem bà con như người thân ruột thịt trong gia đình, lo công việc cho bà con như việc trong gia đình mình, nhất là khi bà con gặp khó khăn, hoạn nạn.

Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc- Ảnh 8.

Thủ tướng mong cộng đồng người Việt tại Trung Quốc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống, học tập và làm việc đúng quy định của pháp luật, hội nhập tích cực, phát triển thật tốt - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Dành thời gian chia sẻ về tình hình đất nước, những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử sau gần 40 năm Đổi mới, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, Thủ tướng mong cộng đồng người Việt tại Trung Quốc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống, học tập và làm việc đúng quy định của pháp luật, hội nhập tích cực, phát triển thật tốt.

Thủ tướng mong mỗi người luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc "vừa là đồng chí vừa là anh em" được xây dựng, vun đắp qua nhiều thế hệ và còn tiếp tục trao truyền cho các thế hệ mai sau. Mối quan hệ này đã trở thành di sản chung quý báu của hai dân tộc, hai đất nước, cần được các thế hệ ngày nay, mai sau kế thừa, gìn giữ, không ngừng phát huy, thúc đẩy và phát triển.

Ý nghĩa chuyến tham dự Hội nghị GMS và thăm hai địa phương Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính Ý nghĩa chuyến tham dự Hội nghị GMS và thăm hai địa phương Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vân Nam, Trung Quốc Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vân Nam, Trung Quốc
Theo Báo Chính phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước

Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước

Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình, cộng đồng luôn là điểm tựa vững chắc, chỗ dựa tinh thần, vật chất, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, thấu hiểu khó khăn, thách thức với từng lứa tuổi của các em học sinh.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Các tin bài khác

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.
Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ngày 11/01, tại tỉnh Udon Thani, khu vực Đông Bắc Thái Lan, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan (Tổng hội) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026-2028, bầu Ban Chấp hành mới để lãnh đạo, điều hành công tác cộng đồng trong thời gian tới.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại, ông Ha Dong Hwan, giảng viên Khoa Việt Nam - Indonesia, Trường Đại học Ngoại ngữ Cyber Hankuk (Hàn Quốc), cho rằng sức hấp dẫn của Việt Nam không chỉ đến từ các chỉ số tăng trưởng mà còn từ sự ổn định chính trị, nguồn nhân lực năng động và định hướng phát triển đặt con người ở vị trí trung tâm.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động